TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

- Ông Phạm Khánh Nguyên Huân

Công đoàn: Ông Trần Quang Đệ

Đoàn thanh niên: Bà Võ Thị Tú Anh

- Bà Phan Thị Thu Hương – Thư ký.

III. Nội dung

• Công tác Tổ chức – Cán bộ:
  • Trường đề nghị các đơn vị chú ý chuẩn hóa đội ngũ viên chức văn phòng, đảm bảo chuẩn mực và chuyên nghiệp.
  • Bổ sung 1 phó Hiệu trưởng trường thủy sản, Giám đốc ODA và trưởng phòng tổ chức cán bộ.
  • Thầy Ngô Thanh Phong thôi chức Bí thư Đảng Bộ, thầy Tiên phụ trách Đảng bộ KHTN, sắp tới sẽ bầu Bí thư mới.
  • Công tác đào tạo:
  • Trường đang mở cho sinh viên điều chỉnh KHHT: từ 15/01- 04/02/2024.
  • Trường đang chuẩn bị kế hoạch tổ chức ôn đầu ra cho học viên cao học, với những giáo viên tham gia có kinh nghiệm ôn tập, thi theo chuẩn quy trình của Bộ Giáo dục. Ngoài ra việc tư vấn tuyển sinh sau Đại học đề nghị các đơn vị chú ý, Trường sẽ cấp kinh phí cho các hoạt động tư vấn tuyển sinh SĐH.
  • Công tác tuyển sinh đầu vào Đại học dự kiến năm sau sẽ có một vài phương thức tuyển sinh mới, trong đó có dự kiến tổ chức thi đầu vào đại học (dự kiến hợp tác Đại học Y Dược). Ngoài ra, Trường cũng đang chờ hướng dẫn của Bộ.
  • Việc tăng học phí sẽ đồng thời song hành tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, tăng sự thụ hưởng của người học thông qua việc đầu tư phục vụ tốt hơn cho người học.
  • Nghiên cứu khoa học
  • Chương trình KC15: Đề nghị các đơn vị chuẩn bị trước, đề xuất ý tưởng. Chuẩn bị họp 31/01.
  • Kế hoạch chiến lược KHCN đề nghị hoàn thành các bộ chỉ số đến năm 2030. Thầy Tài đã hoàn thành và Trường đã tổng hợp, sẽ đưa ra chỉ tiêu năm 2024.
  • Hợp tác quốc tế:
  • Trao đổi ngắn hạn trong năm 2023: Khoa chưa sử dụng hết kinh phí được phân giao. Các BM cần triển khai đồng thời sớm chuyển lại kinh phí nếu không sử dụng hết, để BCN Khoa kịp thời phân bổ cho các BM khác.
  • Lưu ý khi tiếp nhận tài chính quốc tế: 3 hình thức

+ Dịch vụ (đóng phí 10%)

+ Hợp đồng công nghệ à sản phẩm đầu ra (đóng phí 5%)

+ Viện trợ: đăng ký Bộ GD & ĐT, Bộ GD & ĐT đăng ký với Bộ tài chính.

• Đề xuất 2 hướng ưu tiên là hướng 1 và hướng 2.
  • Quản lý chất lượng:
  • Đề nghị các Bộ môn rà soát các CTĐT có chương trình đào tạo nào chưa hoàn thành tự đánh giá.
  • Đề nghị từ đây à Chu kỳ 3: Tìm cách khắc phục, cải tiến theo các kiến nghị. Các đơn vị hàng tuần, hàng tháng cập nhật các minh chứng.
  • Quản trị thiết bị:
  • Định mức thiết bị chuyên dùng: Khoa đã nộp về Trường.
  • Phát huy việc chống lãng phí: chụp hình và chuyển bộ phận phụ trách khi phát hiện tình trạng lãng phí, để giúp bộ phận chuyên trách nhanh chóng khắc phục.
  • Tăng cường an toàn: Bộ môn quản lý an toàn phòng thí nghiệm. Đề nghị bộ môn rà soát và có phương thức quản lý để đảm bảo an toàn phòng thí nghiệm trong dịp Tết. Mỗi BM và VPK phải có một bộ chìa khóa, ghi rõ địa chỉ các phòng, niêm phong gửi Bảo vệ cổng Khoa. Bộ chìa khóa này sẽ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp (sau đó có lập biên bản rõ ràng).
  • Trường giao tổ truyền thông hàng tháng có sự kiện gì dựng thành các video clip dự liệu để sử dụng.
  • Nghiên cứu đơn vị mình cũng làm tương tự, tổ chức thu thập dữ liệu.
  • Tài chính:
  • Sẽ đề nghị Kho bạc cho phép Trường được chi lương tháng 2/2024 cho VC - NLĐ trước Tết.
  • Định mức kinh tế, kỹ thuật theo nhóm ngành tuyển sinh à Quy định học phí theo ngành hoặc nhóm ngành.
  • Đề nghị các đơn vị nghiên cứu Nghị quyết của ĐU và Nghị quyết của Hội đồng trường để triển khai thực hiện công tác tại đơn vị.
  • Công đoàn:
  • Tặng quà Tết cán bộ hưu trí.
  • Chú ý thực hiện công tác tổ chức Bóng chuyền mừng Xuân 2024. Đây là hoạt động truyền thống để họp mặt, giao lưu, gắn kết VC-NLĐ và gia đình, vận động VC-NLĐ tham gia đông vui, vì sự phát triển của “Đại gia đình KHTN-CTU”.
  • Trao đổi:
  • Nhắc bộ môn cập nhật thông tin NCKH lên website Khoa làm cơ sở kiểm định (hoàn tất trong tuần này).
  • Tuyển sinh sau Đại học:

+ Chuẩn bị tờ rơi

+ Gửi thư ngỏ về các trường THPT

• Chương trình trọng điểm quốc gia (KC15)
  • Phát động thiết kế chương trình quảng bá ngành học, chú ý việc làm sau tốt nghiệp.
  • Quan tâm vận động CBGD có lưu ý về việc đánh giá điểm F cho sinh viên.
  • Dự án SATREPS: đang trong giai đoạn lấy ý tưởng.
  • Chuẩn bị Hội nghị KHTN: nên có thông báo số 1 (chuẩn bị thư mời)
  • Quyết định làm việc trong 1 ngày từ 9h sáng đến chiều.
  • Các phòng thí nghiệm cho các sinh viên làm vệ sinh, đề nghị lắp camera phòng thí nghiệm.
  • Nhắc việc sử dụng kinh phí cho sinh viên đi học ngắn hạn
  • Dự kiến trao đổi sinh viên tại Malaysia – Kualalumpur.
  • Mở ngành Thạc sĩ Hóa học: lấy ý kiến các bên liên quan
  • Chủ nhật tiếp đoàn THPT Phan Văn Trị - Bến Tre (21/1/2024)

Có 180 sinh viên (9h-10h30) do văn phòng chuẩn bị, các Bộ môn phân công viên chức tham gia.

Cuộc họp kết thúc lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày./.

Thư ký                                                                                     Chủ tọa

Phan Thị Thu Hương                                                                        Ngô Thanh Phong