Khoa Khoa học Tự nhiên  (CNS) là đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học thuộc Trường Đại Học Cần Thơ (CTU), một trường đại học trọng điểm, đa ngành, đa lĩnh vực của Việt Nam, tọa lạc tại thành phố Cần Thơ, trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Khoa có nhiệm vụ đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên. Cụ thể là:

Đào tạo bậc đại học cấp bằng cử nhân các ngành:

1. Sinh học

2. Hóa học

3. Toán ứng dụng

4. Vật lý kỹ thuật

5. Hóa dược

6. Thống kê

Đào tạo bậc sau đại học cấp bằng Thạc sĩ các chuyên ngành:

1. Toán Giải tích

2. Lý thuyết xác suất và Thống kê toán học

3. Vật lý lý thuyết và Vật lý toán

4. Hóa lý thuyết và Hóa lý

5. Hóa Hữu cơ

6. Sinh thái học

Đào tạo bậc tiến sĩ các chuyên ngành:

1. Vật lý lý thuyết và Vật lý toán

2. Hóa Hữu cơ

Ngoài ra,  Khoa còn giảng dạy các học phần khoa học cơ bản (Toán, Lý, Hóa, Sinh) cho các Khoa khác trong Trường.

Hiện nay, Khoa Khoa học Tự nhiên có 92 viên chức - người lao động (có 72 cán bộ giảng dạy, 20 cán bộ phục vụ giảng dạy và cán bộ văn phòng). Trong số cán bộ giảng dạy có 16 Phó giáo sư trong tổng số 48 Tiến sĩ, 24 Thạc sĩ trong đó có 14 CB đang tham gia chương trình nghiên cứu sinh. Hầu hết cán bộ giảng dạy của Khoa đều có kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và khả năng hợp tác giảng dạy và nghiên cứu. Khoa thường áp dụng những phương pháp giảng dạy mới như giảng dạy theo tình huống, khám phá,…sử dụng những phương tiện hỗ trợ như công nghệ thông tin, các thiết bị truyền tin phục vụ cho hoạt động học tập và giảng dạy.

Khoa luôn vận dụng phương châm lấy người học là trung tâm, luôn nâng cao năng lực đào tạo thông qua việc đầu tư các nguồn lực: cán bộ trình độ cao, cơ sở vật chất hiện đại để nâng cao chất lượng giảng dạy, từng bước tiến tới đạt chuẩn chất lượng lượng đào tạo quốc gia và khu vực. Cán bộ giảng dạy của Khoa đã viết nhiều giáo trình, xuất bản phẩm khoa học và tài liệu tham khảo phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Hiện thời, Khoa có 04 Bộ môn (Bộ môn Toán học, Bộ môn Vật Lý, Bộ môn Hóa học, Bộ môn Sinh học) và 01 Tổ Văn phòng. Khoa có 01 khu nhà học với 15 phòng học, có nhiều phòng thí nghiệm trang bị các thiết bị hiện đại, phòng máy tính phục vụ cho học tập và giảng dạy của sinh viên và cán bộ trong Khoa và trong Trường.

Đặc biệt , khuôn viên Khoa rất rộng rãi thoáng mát, trồng nhiều cây xanh, có các nơi tập luyện thể thao (sân bóng chuyền, bóng bàn…). Đây thật sự là nơi lý tưởng cho hoạt động học tập và rèn luyện của sinh viên.

 

Hội thảo Kết nối Khoa học Tự nhiên với doanh nghiệp và cựu sinh viên

Login Form

Số lượt truy cập

2287274
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
751
8850
19188
2287274

Khoa Khoa học Tự nhiên
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3872.091
Email: kkhtn@ctu.edu.vn