Bộ môn Khoa học Sức khỏe là một đơn vị mới được thành lập thuộc Khoa Khoa học tự nhiên, Trường Đại học Cần Thơ, theo quyết định số 709/QĐ-ĐHCT ngày 04 tháng 03 năm 2024. Sự ra đời của bộ môn xuất phát từ nhu cầu ngày càng tăng về nghiên cứu và giảng dạy các lĩnh vực liên quan đến khoa học sức khỏe, y sinh dược học, phục vụ cho mục tiêu phát triển y tế và sức khỏe cộng đồng trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Bộ môn hiện tại có tổng cộng 16 cán bộ, bao gồm 15 giảng viên và 1 kỹ sư. Trong số các giảng viên, bộ môn tự hào có 1 Phó Giáo sư (PGS), 5 Tiến sĩ (TS), và 10 Thạc sĩ (ThS). Đặc biệt, trong số các giảng viên có 5 người đang học tập và nghiên cứu tại nước ngoài, điều này không chỉ nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu mà còn mở ra những cơ hội hợp tác quốc tế cho bộ môn.

Ban chủ nhiệm bộ môn gồm:

- Trưởng bộ môn: PGS. TS. Nguyễn Trọng Tuân - Phụ trách chung

- Phó trưởng bộ môn: TS. Hà Thị Kim Quy - Phụ trách về đào tạo và nghiên cứu khoa học

- Phó trưởng bộ môn: TS. Trần Quang Đệ - Phụ trách về cơ sở vật chất, nhân sự và sinh viên

Bộ môn hiện đang phụ trách chương trình đào tạo Đại học ngành Hóa Dược (Medicinal Chemistry), mã ngành 7720203, ngành Khoa học Sức khỏe duy nhất tại Trường Đại học Cần Thơ. Ngành đã được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT Việt Nam vào năm 2023. Ngoài ra, bộ môn còn tham gia giảng dạy các học phần liên quan đến Hóa học và Hóa Dược cho các khối ngành nông nghiệp, môi trường, công nghệ sinh học, thuỷ sản, và các ngành liên quan của Trường Đại học Cần Thơ.

Đội ngũ cán bộ của Bộ môn Khoa học Sức khỏe được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm thực tiễn, đáp ứng tốt yêu cầu về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu trong các lĩnh vực liên quan đến khoa học sức khỏe. Với sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn sâu rộng và tinh thần cống hiến, Bộ môn Khoa học Sức khỏe không chỉ là nơi đào tạo những thế hệ sinh viên có năng lực mà còn là trung tâm nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các giải pháp y tế tiên tiến, góp phần vào việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Bộ môn cũng cam kết phát triển các chương trình đào tạo đa dạng, từ các khóa học ngắn hạn đến các chương trình đào tạo dài hạn ở các bậc học khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và nâng cao trình độ của người học trong lĩnh vực khoa học sức khỏe.