HỢP TÁC TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC CỦA BỘ MÔN HÓA HỌC

  Kể từ khi thành lập đến nay, hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế đã góp phần khẳng định uy tín và vị thế của Bộ môn Hóa học. Bộ môn luôn khẳng định hợp tác trong nước và quốc tế là yếu tố chính tạo nên sự bứt phá trong việc phát triển các nguồn lực, đẩy nhanh quá trình chuyển giao các nghiên cứu và công nghệ, nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

  Trong nhiều năm qua, để góp phần nâng cao vị thế, uy tín, năng lực giảng dạy, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, Bộ môn đã tích cực mở rộng quan hệ hợp tác với các viện, trường, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước.

  Việc hợp tác với các trường, viện nghiên cứu lớn trên thế giới đã và đang hỗ đã hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học: Đại học Quốc gia Chiao Tung, Đài Loan với các hoạt động trao đổi cán bộ và sinh viên, chương trình học bổng toàn phần cho nghiên cứu sinh đạt trình độ quốc tế; Đại học Quốc lập Trung ương Đài Loan; Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc; Viện Pasteur, Hàn Quốc; Đại học Osaka, Nhật Bản; phát triển nhiên liệu biodiesel cho ĐBSCL do tổ chức Naval Research Organization (Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ) cấp kính phí; dự án MOMA do Hội đồng châu Âu tài trợ; …

  Mỗi năm, Bộ môn có khoảng chục lượt giáo sư từ các trường danh tiếng đến trao đổi học thuật và giảng dạy. Cử nhiều cán bộ đi học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng tại các đơn vị đối tác chiến lược uy tín trong lĩnh vực ICT. Nhà trường cũng tổ chức nhiều đợt trao đổi sinh viên với các trường đối tác trong và ngoài nước giúp nâng cao kỹ năng và trình độ chuyên môn.

  Các cán bộ của bộ môn đã và đang giữ mối liên hệ với một số trường Đại học, Viện nghiên cứu trong và ngoài nước nhằm trao đổi kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học:

- Trong nước:

   Viện Hóa học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

   Viện Công nghệ Hóa học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

   Viện khoa học vật liệu ứng dụng - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

   Đại học Y Dược Cần Thơ

   Đại Học Thủ Dầu Một

- Quốc tế:

   K.U Leuven, Gent (Bỉ)

   Đại học Osaka (Nhật Bản).

   Đại học Quốc gia Chiao Tung (Đài Loan)

   Viện Pasteur Hàn Quốc

   Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc)

Thông báo

Số lượt truy cập

675685
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
459
4707
18279
675685

Khoa Khoa học Tự nhiên
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3872.091
Email: kkhtn@ctu.edu.vn