CÔNG ĐOÀN KHOA KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Công đoàn khoa Khoa học Tự nhiên hiện có 98 công đoàn viên trên tổng số 101 cán bộ khoa, chia làm 5 tổ công đoàn: Tổ công đoàn BM Toán học, Tổ công đoàn BM Vật Lý, Tổ công đoàn BM Hóa học, Tổ công đoàn BM Sinh học và Tổ công đoàn Văn phòng.

Hàng năm công đoàn đều tổ chức các buổi sinh hoạt chào mừng ngày 8/3, 20/10, 20/11 đồng thời nữ công khoa cũng tổ chức sinh hoạt định kỳ 4 lần trong năm. Khuyến khích các tổ công đoàn tổ chức nghỉ hè cho CĐV.

Công đoàn tham gia công tác quản lý với tư cách là thành viên của nhiều Hội đồng như Hội đồng khoa; Hội đồng khen thưởng, kỷ luật; Hội đồng nâng lương; Hội đồng tuyển dụng nhân sự … BCH công đoàn tham gia quản lý lớp chứng chỉ Tin học, tham gia soạn thảo các văn bản Quy định về Quỹ phúc lợi Khoa và khen thưởng các hoạt động NCKH của khoa,… nhằm bảo vệ quyền lợi và lợi ích của CCVC và CĐV trong khoa. Công đoàn khoa tham gia viết bài tham luận và báo cáo trong các Hội thảo do công đoàn trường tổ chức.

Công đoàn khoa đã tham gia thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” qua phong trào thi đua được phát động hàng năm trong Hội nghị CCVC khoa.

Công đoàn khoa tham gia vào Hội thao truyền thống hằng năm do công đoàn trường tổ chức nhân dịp chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 với các môn thi đấu như: bóng đá nam, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, cầu lông, bóng bàn, đi bộ thể thao nam-nữ,…bên cạnh đó bóng chuyền nam và bóng đá nam cũng thường xuyên được tổ chức giao lưu với các đơn vị khác trong trường.

Công đoàn khoa đã hưởng ứng tích cực các vận động lớn của công đoàn trường như “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dân chủ-Kỷ cương-Tình thương-Trách nhiệm”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”…

Về công tác học tập nâng cao trình độ: có 72/72 (100%) cán bộ giảng dạy của khoa có trình độ sau đại học. 10 cán bộ đang là nghiên cứu sinh trong nước, 23 cán bộ là nghiên cứu sinh ngoài nước. Nhìn chung, phần đông đội ngũ giảng viên của khoa trẻ, năng động, nhiệt tình, không chỉ tích cực học tập nâng cao trình độ mà còn tích cực tham gia cải tiến phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng được yêu cầu của trường hiện nay.

Trong nhiệm kỳ qua có 02 công trình NCKH được công nhận bằng LĐST do LĐLĐ TP. Cần Thơ cấp, 01 công trình vừa gửi. Được Công đoàn trường đề nghị nhận bằng khen của CĐGDVN nhân dịp tổng kết 5 năm phong trào "Mỗi Thầy, Cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" từ 2007 đến 2012.

Công đoàn Khoa tham gia tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, sinh hoạt truyền thống nhân các ngày lễ và kỷ niệm lớn như Triển lãm báo ảnh nhân kỷ niệm ngày thành lập công đoàn, tổ chức 8/3 và 20/10 cho cán bộ nữ của khoa, tổ chức 20/11; tổ chức thăm và tặng quà cho cán bộ hưu trí của khoa nhân dịp Tết nguyên đán.

Công đoàn khoa luôn quan tâm đến công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của công đoàn viên trong khoa: thăm hỏi, mừng cưới, tang chế, trợ cấp khó khăn đột xuất, nghỉ dưỡng sức tại nhà, trợ cấp khó khăn đầu năm học, nhận quỹ học bổng tấm lòng vàng, tham quan nghỉ mát do công đoàn trường tổ chức trong và ngoài nước. Trích từ Quỹ phúc lợi hỗ trợ cho công đoàn các bộ môn tổ chức cho CB nghỉ hè. Tặng quà cho chị em phụ nữ khoa nhân dịp 8/3.

Trong công tác xã hội, CĐV trong khoa đã tích cực đóng góp cho Quỹ tấm lòng vàng, Tháng hành động vì trẻ em, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ ngày vì người nghèo, Xây dựng nhà công vụ cho giáo viên vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra, các CĐV của khoa còn tham gia quyên góp cho Quỹ học bổng khoa và Quỹ hoạt động xã hội khoa.

Công đoàn Khoa nhận đỡ đầu cho 30 cháu mồ côi Nhà trẻ Hướng Dương, công đoàn khoa kết hợp với Đoàn khoa tổ chức đi thăm và tặng quà các cháu 2 lần trong năm (Đầu năm học mới và Tết nguyên đán). CĐV của khoa đã tích cực hưởng ứng các đợt quyên góp do công đoàn trường phát động như: đóng góp giúp đỡ nhân dân vùng bị ảnh hưởng do thiên tai lũ lụt.

Công tác nữ công của Công đoàn khoa KHTN là mặt mạnh trong hoạt động Công đoàn, Các buổi sinh hoạt nữ công được tố chức thường xuyên và hiệu quả, thu hút được đông đảo cán bộ khoa tham gia. Hàng năm, Ban nữ công tổ chức sinh hoạt định kỳ 4 lần (mỗi quí 1 lần) với các chuyên đề như: Thi cắm hoa, thi nấu ăn các món ăn thích nhất trong gia đình, thi hùng biện, … Báo cáo các chuyên đề như: “vai trò của người phụ nữ, người Mẹ trong gia đình và xã hội”, “Tết ở đồng bằng sông cửu long”, “Các bệnh thường gặp ở tuổi trung niên” (bệnh cao huyết áp, đột quỵ, đái tháo đường,…),… Nhiều CĐV nữ còn tham gia vào CLB nữ công trường. Nữ công khoa là lực lượng nòng cốt trong việc tổ chức các buối sinh hoạt vui chơi cho các cháu thiếu nhi là con cháu của CB trong khoa nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung Thu và đi thăm, tặng quà cho các cháu ở Nhà Trẻ Hướng Dương,…

BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN KHOA NHIỆM KỲ 2023-2028

Họ và tên Chức vụ SĐT Email
DANH SÁCH TỔ TRƯỞNG TỔ PHÓ CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2023-2028
Tổ CĐ BM
Nguyễn Duy Cường 0862.074.083
Nguyễn Tử Thịnh 0383.371.499
Hóa
Phạm Quốc Nhiên
0916.710.464
Nguyễn Thị Hồng
0849.057.680
Sinh
Trương Thị Phương Thảo 0357.207.615
Trần Thị Trang Thanh
0889.544.555
VP
Phan Thị Thu Hương 0934.914.414
BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN KHOA NHIỆM KỲ 2017-2022

Họ và tên Chức vụ SĐT Email
Nguyễn Thị Hồng Dân P. chủ tịch, phụ trách công tác nữ công 0918.292.895 This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Nguyễn Thị Kim chi Ủy viên, phụ trách chế độ chính sách 0909.204.461 This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

DANH SÁCH TỔ TRƯỞNG TỔ PHÓ CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2017-2022

Tổ CĐ BM