- Các tính chất điện và tính chất quang của các cấu trúc nano bán dẫn. Đặc biệt, nghiên cứu hiện tượng vận chuyển điện tử và hiện tượng chuyển dời quang trong các cấu trúc bán dẫn thấp chiều.

- Neutrino, vật lý neutrino và mối liên hệ giữa neutrino với vũ trụ học, chẳng hạn như leptogenesis, baryogenesis…Nghiên cứu các mở rộng của mô hình chuẩn bởi các nhóm đối xứng gián đoạn và các hệ quả vật lý của chúng.

- Nghiên cứu sự hình thành ‘Ripple’ hay ‘LIPSS’ (gọi là các gợn sóng theo chu kỳ) trên bề mặt của lớp mỏng kim loại được gây ra bởi xung laser tử ngoại. Phương pháp phân tích thời gian phản xạ (Time Resolved Reflectivity) đã được áp dụng để quan sát hiện tượng này trong thực nghiệm. Mô hình hóa sự hình thành ‘Ripple’ bằng việc sử dụng phần mềm COMSOL multiphysics và Matlab.

- Chế tạo và nghiên cứu tính chất quang của bột nano và màng mỏng ZnS, ZnO và chế tạo linh kiện điện huỳnh quang hữu cơ (OLED). Ống nano carbon và pin nhiên liệu.

- Nghiên cứu chế tạo nano silica từ vỏ trấu và ứng dụng chế tạo gạch không nung. Sử dụng hạt nano có từ tính để điều trị ung thư gan.

- Sử dụng phép biến đổi Wavelet để xác định các dị thường trọng lực ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Hội thảo Kết nối Khoa học Tự nhiên với doanh nghiệp và cựu sinh viên

Login Form

Số lượt truy cập

2287304
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
781
8880
19218
2287304

Khoa Khoa học Tự nhiên
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3872.091
Email: kkhtn@ctu.edu.vn