- Tên ngành: Toán ứng dụng

- Mã ngành tuyển sinh:  7460112

- Phương thức xét tuyển:

+ Xét tuyển bằng điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT (Phương thức 2).

+ Xét tuyển bằng điểm học bạ THPT (Phương thức 3).

- Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00);  Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Lý, Sinh (A02); Toán, Hóa, Sinh (B00)

- Tên ngành được in trên bằng tốt nghiệp, bảng điểm và quyết định tốt nghiệp.

Giới thiệu

- Ngành Toán ứng dụng đào tạo cử nhân có kiến thức chuyên môn chuyên sâu về Toán và có kỹ năng áp dụng toán học vào các lĩnh vực trong đời sống.

- Sinh viên ngành Toán ứng dụng sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về Toán như Giải tích, Đại số và Xác suất – Thống kê; các kiến thức liên quan đến cơ sở dữ liệu; được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về xác suất, quá trình ngẫu nhiên để nghiên cứu lý thuyết thống kê, thống kê ứng dụng, toán tài chính và tin học; được rèn luyện kỹ năng giải quyết bài toán thực tế thông qua việc mô hình hóa và xây dựng các thuật toán; được học các kỹ năng về thống kê như thu thập, phân tích và xử lý số liệu phục vụ cho các nghiên cứu thực nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, kinh tế, xã hội, môi trường và y học; được cung cấp kiến thức về giải tích số, cơ sở tính toán trong các phần mềm toán học (SPSS, R, Matlab, Maple,…) và khả năng lập trình. Sinh viên tốt nghiệp ngành Toán ứng dụng hoàn toàn có đầy đủ kiến thức và năng lực để đi làm hoặc tiếp tục học tiếp chương trình thạc sĩ và tiến sĩ trong và ngoài nước.

Vị trí việc làm

- Giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường cao đẳng, đại học, các trung tâm, viện.

- Chuyên viên phân tích và xứ lý thống kê.

- Nhân viên ngân hàng, kiểm toán, bảo hiểm,…

- Nhân viên phòng kế hoạch, thống kê, kinh doanh, marketing.

- Cán bộ tại các cấp chính quyền phường (xã), quận (huyện), các sở ban ngành cấp tỉnh (thành phố) phụ trách mảng tổng hợp, thống kê và nghiên cứu khoa học.

Nơi làm việc

- Cục Thống kê, Ngân hàng, Công ty bảo hiểm.

- Các công ty, xí nghiệp, đơn vị, doanh nghiệp có sử dụng kiến thức Toán thống kê, Toán ứng dụng.

- Các trường đại học, cao đẳng, phổ thông trung học (cần tích lũy thêm các học phần nghiệp vụ sư phạm).

- Các cơ quan quản lý của nhà nước.

→ Chuẩn đầu ra

2322020