- Tên ngành: Hóa dược

- Mã ngành tuyển sinh: 7720203

- Phương thức xét tuyển:

+ Xét tuyển bằng điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT (Phương thức 2).

+ Xét tuyển bằng điểm học bạ THPT (Phương thức 3).

- Tổ hợp xét tuyển: Toán-Lý-Hóa (A00); Toán-Hóa-Sinh (B00); Toán-Văn-Hóa (C02); Toán- Hóa-Tiếng Anh (D07)

- Tên ngành được in trên bằng tốt nghiệp, bảng điểm và quyết định tốt nghiệp.

Giới thiệu

- Chương trình đào tạo ngành Hóa dược sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu và những kỹ năng thực hành cơ bản liên quan đến Hóa dược để có thể làm việc trong các ngành công nghiệp dược phẩm và các ngành công nghiệp khác có liên quan.

- Sinh viên ngành Hóa dược được học những kiến thức nền tảng thuộc lĩnh vực Hóa Hữu cơ, Hóa Vô cơ, Hóa lý, Hóa Phân tích, Sinh học và Sinh hóa; các kiến thức chuyên sâu về Hóa dược; những kiến thức nền tảng về dược lý học và cách tác động của thuốc trong cơ thể; quá trình phát hiện, sàng lọc, tổng hợp dược phẩm; các phương pháp tách chiết và cô lập các hợp chất tự nhiên có hoạt tính sinh học; các kỹ năng thực hành trong phòng thí nghiệm; các kỹ năng phân tích sử dụng các thiết bị phân tích hiện đại như sắc ký khí, sắc ký khí ghép khối phổ, sắc ký lỏng, quang phổ hồng ngoại, quang phổ tử ngoại-khả kiến,… ứng dụng trong phân tích, kiểm nghiệm dược phẩm, mỹ phẩm. Sinh viên tốt nghiệp ngành Hóa dược hoàn toàn có đầy đủ kiến thức và năng lực để đi làm hoặc tiếp tục học tiếp chương trình thạc sĩ và tiến sĩ trong và ngoài nước về Hóa dược và các lĩnh vực có liên quan.

Vị trí việc làm

- Nghiên cứu viên, giảng viên giảng dạy các môn liên quan đến Hóa học và Hóa dược.

- Cán bộ quản lý chất lượng sản phẩm Hóa dược; phân tích chất lượng Dược phẩm.

- Cán bộ quản lý sản xuất và kinh doanh hóa chất cho ngành Hóa học và Dược.

- Nhân viên kinh doanh hóa chất và thiết bị Hóa học, Y, Dược.

- Cán bộ tại các cấp chính quyền phường (xã), quận (huyện), các sở ban ngành cấp tỉnh (thành phố) phụ trách các mảng công tác có liên quan đến Hóa học và khoa học - công nghệ nói chung.

Nơi làm việc

- Các Viện nghiên cứu, Trường đại học, Trường cao đẳng và trung tâm nghiên cứu; các phòng thí nghiệm trong và ngoài nước về lĩnh vực Hóa dược và Dược.

- Các trung tâm phân tích kiểm nghiệm mỹ phẩm, dược phẩm.

- Công ty mua bán và kinh doanh hóa chất và thiết bị Hóa học, Y, Dược.

- Các công ty, xí nghiệp dược phẩm; Các công ty, xí nghiệp, nhà máy sản xuất và chế biến nông dược, thuốc thú y, thuốc thủy sản,…

- Các cơ sở có liên quan đến Hóa học và Hóa dược.

→ Chuẩn đầu ra

2322060