Hội thi “Cán Bộ Đoàn Giỏi” năm 2019 của Đoàn Khoa Khoa học Tự nhiên, trường Đại học Cần Thơ tổ chức, là nơi những Cán bộ Đoàn có thể gặp gỡ, giao lưu và trao đổi học tập kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Hội thi được diễn ra từ ngày 17/03/2019 đến ngày 11/04/2019 nhằm mục đích đánh giá kiểm tra năng lực đội ngũ Cán bộ Đoàn, phát hiện những cán bộ tích cực nhằm tạo nguồn nhân lực kế thừa và tuyên dương đội ngũ cán bộ năng động, giỏi về nghiệp vụ, biết lý luận, dám nghĩ dám làm biết, áp dụng vào thực tiễn.

Buổi tối khai mạc Hội thi

Hội thi thu hút nhiều sinh viên tham gia là những Đoàn viên của các chi đoàn trực thuộc Đoàn Khoa Khoa học Tự nhiên. Đến với Hội thi, các thí sinh sẽ trải qua ba vòng thi: Vòng loại, vòng bán kết và vòng chung kết xếp hạng với những thử thách vô cùng thú vị không kém phần cam go và khó khăn.

Các thí sinh tham gia phần thi Trắc nghiệm và Tự luận tại Vòng loại.

Chị Đỗ Thị Hồng Bích chia sẻ cùng với các thí sinh về Tuổi trẻ tình nguyện.

Vượt qua vòng loại, Hội thi đã tuyển chọn được 19 thí sinh nổi trội vào vòng bán kết và lựa chọn vị Huấn luyện viên có thể đồng hành cùng mình hoàn thành những thử thách của Hội thi.

Ban Huấn luyện viên của Hội thi

Thí sinh giói thiệu về bản thân và chọn vị HLV đồng hành

Bên cạnh những ngày “thi đấu” đầy thử thách, các bạn thí sinh còn có cơ hội gần gũi nhau hơn trong một đêm thi nấu ăn hết sức vui nhộn và tràn đầy tiếng cười.

Đêm nấu ăn đầy cảm xúc tại Văn phòng Đoàn khoa

Hay những hoạt động công tác xã hội thú vị và bổ ích.

Trải nghiệm các hoạt động công tác xã hội

Trải nghiệm các hoạt động công tác xã hội

Sau khi trải qua rất nhiều những thử thách của các phần thi trước các thí sinh đến với chặng đường cuối cùng của hội thi là đêm chung kết xếp hạng. Các thí sinh tham gia Vòng chung kết xếp hạng sẽ tham gia hai phần thi: Hùng biện và xử lý tình huống. Qua những phần thi đầy hấp dẫn, sự sáng tạo và tự tin được thể hiện qua quan điểm bản thân của các thí sinh trong phần thi hùng biện cũng như sự khéo léo và linh hoạt trong việc xử lý tình huống mà các huấn luyện viên đưa ra, thí sinh Nguyễn Đoàn Xuân Tiến học lớp Hóa dược 1 K44 đã xuất xắc giảnh giải nhất của Hội thi, thí sinh Phạm Thị Trúc lớp Toán ứng dụng K44 đạt được giải nhì và hai thí sinh đạt giải 3 là Huỳnh Quốc Cường lớp Hóa dược 1 K44 và Huỳnh Thị Mỹ Tiên lớp Sinh học K44. Kết thúc chương trình, Hội thi cũng trao giải khuyến khích cho các thí sinh: Hà Mỹ Tiên lớp Hóa dược 1 K44, Lưu Vũ Phương lớp Hóa dược 2 K44, Khưu Lil Owin lớp Vật lý kĩ thuật K44, Đặng Hồng Thủy lớp Sinh học k44 và giấy chứng nhận tham gia cho 19 bạn đoàn viên tham gia.

Thí sinh tham gia phần thi Hùng biện và xử lý tình huống tại Vòng chung kết xếp hạng

Trao giải cho Top 4 thí sinh xuất sắc nhất tại Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi khoa Khoa học Tự nhiên năm 2019

Hội thi đã khép lại với những nụ cười và cả những giọt nước mắt vì được cống hiến, được phát huy hết những tài năng của mình. Hơn thế nữa, Hội thi đã mang những con người tưởng chừng như xa lạ lại gắn bó với nhau như một gia đình. Họ cùng nhau trải qua những khó khăn, thử thách cũng như bài học bổ ích, khơi dậy nguồn năng lượng tích cực và họ cùng nhau tiến bộ, cùng nhau sẻ chia với xã hội qua những hoạt động thực tế.

Chụp ảnh kỷ niệm của BTC cùng các bạn thí sinh

Cán bộ Đoàn Khoa Khoa học Tự nhiên với sức trẻ, lòng nhiệt huyết và tài năng của mình mang đến Hội thi “Cán Bộ Đoàn Giỏi” năm 2019 như ngọn lửa đam mê như được tiếp thêm sức mạnh và bùng cháy mạnh mẽ. Những con người với khao khát được cống hiến gắn bó với nhau cùng nhau phấn đấu trở thành đội ngũ cán bộ năng động, giỏi về nghiệp vụ, biết lý luận, dám nghĩ dám làm, biết sẽ chia và yêu thương. Hội thi thật sự là nơi ươm mầm cho những tài năng tỏa sáng.

Bài viết: Trúc Ly
Ảnh: Lệ Trâm
Ban Thông tin & Truyền thông

Thông báo

Số lượt truy cập

1350709
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
1170
4554
13371
1350709

Khoa Khoa học Tự nhiên
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3872.091
Email: kkhtn@ctu.edu.vn