Căn cứ vào chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn khoa Khoa học Tự nhiên nhiệm kỳ 2016-2019. Ban Thường vụ Đoàn Khoa đã xây dựng kế hoạch tập huấn chuyên sâu cho Cán bộ Đoàn chủ chốt khoa Khoa học Tự nhiên (KHTN) năm 2018 với mục tiêu trao dồi, bồi dưỡng, rèn luyện các kiến thức và kĩ năng, cũng như tạo nguồn lực hỗ trợ Ban Chấp hành Đoàn khoa trong các hoạt động sắp tới.

Trong khoảng thời gian 03 ngày từ 14/12/2018 đến 16/12/2018 các học viên là những cán bộ Đoàn chủ chốt đã được ôn tập chuyên sâu và kiểm tra về những kiến thức cũng như những kĩ năng cơ bản của một người cán bộ Đoàn.

Buổi học đầu tiên các chiến sĩ cán bộ Đoàn khoa KHTN được cấp cho các trang bị cần thiết đó chính là chiếc khăn rằn, quyển sổ tay cùng chiếc nón tai bèo đặc trưng của thanh niên tình nguyện. Với những thử thách mà Ban tổ chức đặt ra, đã có những giọt nước mắt của tình đồng đội, sự thấu hiểu giữa những cán bộ Đoàn với nhau như một minh chứng cho sự gắn kết và thấu hiểu của anh em.  

Thật vui tươi và sinh động khi ngày thứ hai được học kĩ năng quản trò, với trò chơi Lô Tô của đồng chí Loan Anh đã làm cho cả lớp học rộn rã tiếng cười nhưng thật sự quá là hại não. Bên cạnh đó các học viên còn được học và xử lí các tình huống xã hội có thể xảy ra đối với một người cán bộ Đoàn và ôn tập, học thêm kiến thức rút dây, liều trại. Các học viên và Ban tổ chức còn được gặp, thăm hỏi hai bà cháu bé xí muội. Buổi tối còn điều ngọt ngào hơn khi các anh em được cùng nhau xem trận chung kết lượt về AFF SUZUKI Cúp và ăn mừng trong sự hạnh phúc khi đội tuyển U23 lên ngôi vô địch.

Thử thách cuối cùng các học viên cần vượt qua vô cùng cam go khi cần tinh thần đoàn kết, hợp tác để có thể vượt qua thử thách ở Chợ Tân An và giải cứu được đồng chí Trung Tín và cứu được ông già bị thương cùng với cô thiếu nữ có suy nghĩ tiêu cực muốn tự tử. Cứ tưởng đã vượt qua hết các thử thách nhưng các học viên còn phải vượt qua được thử thách cuối cùng là kỹ năng sinh tồn. Các học viên cuối cùng cũng vượt qua và đến với buổi ăn tập thể, cùng nhau đi bơi vào buổi chiều ở hồ bơi Nguyễn Ánh Viên.

Sau khoảng thời gian 3 ngày ngắn ngủi nhưng chắc cũng đủ để các học viên học được nhiều kiến thức hữu ích và cách xử lý tình huống và quan trọng hơn là các anh em trong Khoa thêm gần nhau, thương yêu và gắn bó với nhau. Các học viên hứa hẹn sẽ là những lực lượng nồng cốt cho các hoạt động sắp tới của Đoàn khoa.

Bài viết: Lê Văn Ý

Ban Thông tin & Truyền thông

Đoàn Khoa Khoa học Tự nhiên

Thông báo

Số lượt truy cập

724549
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
1314
4263
21230
724549

Khoa Khoa học Tự nhiên
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3872.091
Email: kkhtn@ctu.edu.vn