Do du cầu cần máu truyền cho bệnh nhân của Bệnh viện Huyết học và truyền máu Thành phố Cần Thơ và các Bệnh viện trong khu vực; Thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 - 2019. Đoàn Khoa Khoa học Tự nhiên kết hợp với Câu lạc bộ hiến máu Hiến máu tình nguyện tổ chức buổi Hiến máu tình nguyện thời gian và địa điểm như sau:

THỜI GIAN: Từ 07h00 đến 10h30, Thứ tư, ngày 12/9/2018

ĐỊA ĐIỂM: Sảnh Khoa Khoa học Tự nhiên

- ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU ONLINE

- Với truyền thống “Thương người như thể thương thân”, hiến máu cứu người là một việc làm rất cụ thể, rất nhân đạo và đầy tính nhân văn; thể hiện lòng yêu thương con người của dân tộc Việt Nam.

- Hiểu được những ý nghĩa đó, ngay từ rất sớm, các bạn trẻ - sinh viên tại trường Đại học Cần Thơ nói chung và sinh viên Khoa Khoa học Tự nhiên nói riêng đã nhận thức được rằng: “Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chính chúng ta cho mang đến một cơ hội được sống thứ hai cho người khác, chính giọt máu nhỏ đang chảy trong người của chúng ta đã và đang hòa cùng dòng máu của đồng bào, của nhân loại đã hữu ích và cứu sống rất nhiều người”.

- Thay mặt BTV Đoàn  Khoa, tôi kiêu gọi các Đoàn viên Thanh viên hãy hành động với khẩu hiệu "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại" nhiệt tình tham gia hưởng ứng và vận động bạn bè người thân cùng tham gia và sử dụng các trang thông tin cá nhân để thông báo rộng rãi trong toàn thể Đoàn viên Thanh niên.

Một số thông tin về Hiến máu tình nguyện tại Khoa Khoa học Tự nhiên, Đại học Cần Thơ
* Tiêu chuẩn của một người hiến máu:

- Tuổi từ 18 đến 60 đối với nam, 18 đến 55 đối với nữ.
- Cân nặng từ 45kg trở lên.
- Khoảng cách giữa 2 lần hiến máu là 3 tháng.
- Không có hành vi nguy cơ cao lây nhiễm HIV và các bệnh lây qua đường máu.

* Chuẩn bị để hiến máu an toàn:
- Đêm trước khi hiến máu không nên thức quá khuya (nên ngủ sớm hơn bình thường).
- Ăn sáng nhẹ (ít đạm, ít mỡ), không nên uống rượu, bia trước khi hiến máu
- Xin vui lòng mang theo giấy tờ tùy thân khi tham gia hiến máu (giấy CMND, hộ chiếu,…)

* Quy trình hiến máu tình nguyện:
- Đăng ký hiến máu, điền đầy đủ, chính xác thông tin vào phiếu đăng ký.
- Tư vấn, khám, xét nghiệm tuyển chọn sức khỏe ban đầu.
- Nghỉ, chờ tới lượt mình, nên uống nhiều nước lúc này. - Hiến máu.
- Sau khi Hiến máu xong, các bạn nên ngồi tại chỗ khoảng 05-10 phút.
- Nhận quà, ăn nhẹ, nghỉ ngơi sau hiến máu.

* Mức hỗ trợ cho người hiến máu:

- Hiến 250ml sẽ được BTC hỗ trợ 150.000 đồng + phần bánh,sữa trị giá 30.000đ;
- Hiến 350ml sẽ được BTC hỗ trợ 200.000 đồng + phần bánh, sữa trị giá 30.000đ;

- Hiến 450ml sẽ được BTC hỗ trợ 230.000 đồng + phần bánh, sữa trị giá 30.000đ.