Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Ngày 6/9/2020, Công đoàn Khoa Khoa học Tự nhiên kết hợp với Đoàn thanh niên tổ chức đến thăm và tặng quà cho các cháu Nhà Nuôi trẻ mồ côi Hướng Dương nhân dịp đầu năm học mới 2020-2021.

Nhà trẻ Hướng Dương là nơi nhận nuôi dưỡng, chăm sóc các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha hoặc mẹ hoặc cả hai người. Thời điểm hiện tại, nhà trẻ đang nhận nuôi dưỡng 32 em đang theo học từ mẫu giáo đến lớp 12, trong đó có 1 em đang theo học tại trường cao đẳng nghề.

Lãnh đạo của Nhà trẻ đều lớn tuổi nhưng rất nhiệt tình, đều hết lòng chăm lo cho các cháu như Cô Lê Thị Tỵ năm nay 90 tuổi, nguyên là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cần Thơ, hiện là Giám đốc Nhà trẻ mồ côi Hướng Dương, Bà Tăng Thu Vân năm nay 72 tuổi là Phó Giám đốc Nhà trẻ và các cô bảo mẫu, cấp dưỡng đều là những người cao tuổi.

Tuy nhiên, Nhà trẻ không được nhà nước hỗ trợ, hoàn toàn vận động xã hội hoá nên gặp rất nhiều khó khăn nhưng cán bộ nhân viên luôn cố gắng vận động xã hội hóa và duy trì tài trợ bền vững để đảm bảo đời sống cho các cháu và tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu học tập.  Đáp lại tấm lòng của các cô chú tại Nhà trẻ và các nhà hảo tâm các cháu luôn có kết quả học tập khá, giỏi và chăm ngoan, nghe lời các cô chú, luôn biết chăm sóc lẫn nhau, phụ giúp các cô chú tại Nhà trẻ trong việc vệ sinh, dọn dẹp, tự giác trong học tập, sinh hoạt hàng ngày…

Đoàn đến thăm chụp ảnh lưu niệm với các cháu và các cô bảo mẫu tại nhà trẻ Hướng Dương

Với tinh thần sang sẻ yêu thương, quý thầy cô trong khoa đã ủng hộ cho các bé rất nhiều phần quà có ý nghĩa trong đầu năm học mới như: Tập, viết, quần áo cũ, cặp da. Ngoài ra các đơn vị tài trợ cũng quyên góp cho các bé các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mì gói, sữa và áo mưa. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên cũng chuẩn bị 32 phần quà bánh cho các cháu khi đến thăm và vui chơi với các cháu.

Với món quà tinh thần nhỏ đã tiếp thêm động lực và phần nào giúp các em có thêm điều kiện cho năm học mới. Công đoàn Khoa hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý thầy cô và các nhà hảo tâm để Công đoàn có thêm những hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa thiết thực hơn trong thời gian tới.

Các cháu nhận quà từ Công đoàn, Đoàn thanh niên Khoa và lì xì  từ nhà tài trợ

 

Thông báo

Số lượt truy cập

1791575
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
2
4968
8051
1791575

Khoa Khoa học Tự nhiên
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3872.091
Email: kkhtn@ctu.edu.vn