Mỗi năm một lần, Bộ môn Toán học lại hân hoan chào đón Tân Sinh viên của Ngành TOÁN ỨNG DỤNG nhưng năm nay đặc biệt khác mọi năm bởi vì ngoài 79 tân sinh viên của ngành Toán Ứng dụng K48, Bộ môn lần đầu tiên được chào đón thêm 100 tân sinh viên của ngành THỐNG KÊ K48, đây là khóa tuyển sinh đầu tiên của ngành. Để đánh dấu cột mốc đáng nhớ này BM đã chọn tối ngày 20 tháng 10 cũng là một ngày đặc biệt để gặp gỡ các em. Buổi gặp gỡ ngoài 179 nhân vật chính còn có sự tham gia của quý Thầy Cô trong bộ môn Toán và Trợ lý phụ trách Công tác sinh viên với không khí trang trọng nhưng cũng rất ấm áp và vui tươi.

Mở đầu buổi gặp mặt các em đã được các anh chị khóa trước tổ chức vui chơi và tặng hoa cho các bạn nữ nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Trong buổi tối đó, các em đã được nghe thầy Trưởng bộ môn, PGS. TS. Nguyễn Hữu Khánh, giới thiệu tổng quan về bộ môn Toán học; trình bày về chương trình đào tạo; trao đổi với các em những điều lưu ý khi học ở bậc đại học, cơ hội việc làm cũng như cơ hội học lên các bậc học cao hơn của sinh viên 2 ngành Toán ứng dụng và Thống kê sau khi Tốt nghiệp.

Ngoài ra, cơ hội học tập nâng cao trình độ, các kĩ năng học tập, cơ hội trao đổi sinh viên với các trường đại học nước ngoài có hợp tác với Khoa, Trường được TS. Lâm Hoàng Chương giới thiệu với các em. Những chia sẻ chân thực của các Thầy không những giúp cho các em giảm bớt sự lo lắng về môi trường học tập mới mà còn góp phần làm tăng thêm sự hào hứng của các em vì những trải nghiệm thú vị sắp tới dưới mái trường ĐHCT.

TS. Phạm Bích Như cũng có vài lời gửi gắm đến các em, nhắn nhủ các em ngoài việc học tập kiến thức chuyên môn, các em cũng nên chú trọng đến việc trao dồi ngoại ngữ, các kĩ năng mềm và kĩ năng giao tiếp. Những kĩ năng này là cần thiết cho các em khi đi xin việc sau này.

Cuối buổi sinh hoạt, các em được tìm hiểu về một số qui chế học vụ của trường ĐHCT thông qua các câu hỏi đố vui. Các tân sinh viên rất háo hức, đua nhau trả lời các câu hỏi và nhận quà từ các Thầy, Cô.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm áp, gần gũi giữa Thầy và trò. Mong rằng tinh thần nhiệt huyết và sự chuyên nghiệp của các Thầy, Cô trong bộ môn Toán sẽ giúp các tân sinh viên thêm gắn bó với ngành mà các em đã chọn tại trường ĐHCT, ngôi trường đại học lớn của Đồng Bằng Sông Cửu Long. Hy vọng tất cả các em sẽ trải qua 4 năm học đong đầy kỷ niệm đẹp bên thầy, cô, bạn bè cũng như trang bị cho bản thân những kiến thức, kỹ năng cần thiết làm hành trang vững chắc bước vào đời. HÂN HOAN CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN TOÁN ỨNG DỤNG VÀ THỐNG KÊ.

Hội thảo Kết nối Khoa học Tự nhiên với doanh nghiệp và cựu sinh viên

Login Form

Số lượt truy cập

2287153
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
630
8729
19067
2287153

Khoa Khoa học Tự nhiên
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3872.091
Email: kkhtn@ctu.edu.vn