Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Làn sóng thứ tư đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung và Thành phố cần Thơ nói riêng. Qua khảo sát về tình hình đời sống sinh viên trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Khoa Khoa học Tự nhiên nhận thấy có rất nhiều sinh viên không thể về quê và gặp nhiều khó khăn về lương thực thực phẩm, cũng như chi tiêu. Một số lượng lớn sinh viên ngoại tỉnh đang phải tạm trú lại Thành phố Cần Thơ vì chính sách giãn cách xã hội của các tỉnh lân cận cũng như thành phố. Dịch bệnh kéo dài khiến gia đình của các bạn sinh viên cũng không có nguồn thu nhập để viện trợ cho con em mình. Ngoài ra, nhiều bạn sinh viên còn thuộc diện nhiễm hoặc nghi nhiễm, đang điều trị hoặc bị cách ly trong khu vực phong tỏa trong thời gian dài. Bạn Kinh Thị Ngọc Hoa – sinh viên lớp Hóa dược K44 chia sẻ: “Quê em ở Bình Thuận, em xuống Cần Thơ học và thường tranh thủ đi làm thêm để trang trải phần nào chi phí ăn ở. Hằng năm, em chỉ được về quê vào dịp nghỉ hè và Tết nguyên đán. Từ khi dịch bùng phát, em bị mắc kẹt tại Cần Thơ và hiện tại đang nằm trong khu phong toả vì khu vực có ca nhiễm. Chỉ thị 16 cũng đang áp dụng ở quê em, nên gia đình em cũng không có nguồn thu nhập. Kinh tế gia đình eo hẹp nên không thể chu cấp cho em đầy đủ về mặc chi phí ăn uống ở hiện tại. Mẹ em thì hiện phải nằm viện vì bệnh huyết áp cao và bướu cổ. Em rất mong được sự giúp đỡ của nhà trường, có thể giúp em được về quê và giúp em có lương thực sống tạm qua giai đoạn này. Em xin chân thành cảm ơn!”. Đứng trước thực tại này, được sự chỉ đạo của Ban chủ nhiệm Khoa Khoa học Tự nhiên, Đoàn Khoa Khoa học Tự nhiên (KHTN) đã phát động chương trình “Hành trình Kết nối yêu thương”, nhằm hỗ trợ cho các bạn sinh viên đang gặp khó khăn do tình hình dịch bệnh.

Từ ngày 17/8/2021, thư ngỏ của PGS.TS Bùi Thị Bửu Huê – Trưởng Khoa Khoa học Tự nhiên đã được gửi đi với tinh thần vận động sự quyên góp và ủng hộ của các mạnh thường quân, thầy cô, cựu sinh viên và sinh viên nhằm tạo nguồn kinh phí hỗ trợ mua lương thực thực phẩm tiếp tế cho các bạn sinh viên đang gặp khó khăn. Một tín hiệu đáng mừng, khi tinh thần “lá lành đùm lá rách” của Hành trình kết nối yêu thương được lan tỏa không ngừng. Tính đến ngày 24/08/2021, Đoàn Khoa KHTN đã tiếp nhận số tiền quyên góp là 120.574.229 đồng, cùng với một số lượng lớn nhu yếu phẩm khác, bao gồm: 1,1 tấn gạo, 500kg rau củ quả, 100 trứng gà, 200 mì gói, 10 kính chống giọt bắn, và 6 bộ đồ bảo hộ cấp 2. Các phần vật phẩm này có tổng giá trị khoảng 29 triệu đồng.

Ban chủ nhiệm Khoa tiếp nhận 1,1 tấn gạo hỗ trợ từ Bác sĩ La Văn Phú

Khoảng 500 kg rau củ đã được gửi đến các bạn sinh viên

Hành trình Kết nối yêu thương Khoa KHTN đã thực hiện được 2 đợt chuyển phát lương thực và nhu yếu phẩm đến sinh viên khó khăn: đợt 1 từ ngày 16-22/08/2021 và đợt 2 từ ngày 23-29/08/2021, với khoảng 110 phần quà hỗ trợ. Mỗi phần quà bao gồm gạo, đường, sữa, xúc xích, thịt, trứng, rau củ, thuốc men và một số nhu yếu phẩm khác. Ngoài ra, một số bạn sinh viên đang tạm trú ở các quận huyện khác (ngoài quận Ninh Kiều) đang gặp khó khăn và cần giúp đỡ, hành trình cũng gởi đến một phần tiền mặt nhỏ để hỗ trợ các bạn mua nhu yếu phẩm. Theo dự kiến, hành trình sẽ phát động tiếp đợt 3 trong tuần lễ từ ngày 30/08-05/09/2021 và sẽ tiếp tục đến khi toàn bộ nguồn hỗ trợ được trao đến tay sinh viên.

Chuyến xe đầu tiên của Hành trình đang chuẩn bị xuất phát.

Những phần quà hỗ trợ đã đến tay các bạn sinh viên khó khăn

Gửi gạo hỗ trợ cho các bạn sinh viên đang làm nghiên cứu tại Khoa

Với tinh thần tương thân tương ái, Hành trình Kết nối yêu thương muốn gửi gắm lời động viên tinh thần dành cho các bạn sinh viên, mong các bạn vững lòng, lạc quan và tích cực trong chuỗi ngày giãn cách.

Thành công của hành trình không thể không kể đến đội ngũ tình nguyện viên, những người trẻ mang trong mình tinh thần nhiệt huyết lớn lao. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ Đoàn Khoa tiếp nhận, phân phối hàng hóa, vận chuyển nhu yếu phẩm đến tận nơi cần được giúp đỡ. Các tình nguyện viên khi hỗ trợ đều thực hiện tốt quy tắc 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế). Dù bản thân các bạn cũng khó khăn, nhưng vẫn không ngần ngại giúp đỡ những bạn khó khăn hơn mình. Đây là không chỉ là tinh thần quý báu mà còn là truyền thống tương thân ái của sinh viên Khoa Khoa học Tự nhiên.

Tình nguyện viên hỗ trợ phân phối hàng hóa.

Tình nguyện viên hỗ trợ phân phối hàng hóa.

Đoàn Khoa KHTN xin chân thành cảm ơn quý mạnh thường quân, quý thầy cô, các anh chị cựu sinh viên cũng như các bạn sinh viên đã chung tay góp sức cho “Hành trình kết nối yêu thương”. Sự ủng hộ và lan tỏa của quý vị chính là nguồn động viên, và là giá trị tinh thần mạnh mẽ dành cho các bạn sinh viên vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đoàn Khoa KHTN tin rằng, truyền thống nghĩa tình và tấm lòng bác ái của những người con Khoa Khoa học Tự nhiên – Trường Đại học Cần Thơ sẽ tiếp tục lan tỏa và mang yêu thương đến cho các thế hệ sau.

Ban Thông tin và truyền thông Khoa Khoa học Tự nhiên.

Thông báo

Số lượt truy cập

1357513
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
225
11358
20175
1357513

Khoa Khoa học Tự nhiên
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3872.091
Email: kkhtn@ctu.edu.vn