Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Theo số liệu thống kê từ đơn vị đăng cai vòng chung khảo, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020" cấp Bộ GD&ĐT đã thu hút 461 đề tài của 103 đơn vị đào tạo trong cả nước đăng ký tham gia giải thưởng tại 6 lĩnh vực khoa học công nghệ: khoa học tự nhiên (66 đề tài), khoa học kỹ thuật công nghệ (114 đề tài), khoa học y dược (32 đề tài), khoa học nông nghiệp (22 đề tài), khoa học xã hội (198 đề tài), khoa học nhân văn (29 đề tài).

Tại vòng đánh giá sơ khảo diễn ra vào tháng 10/2020, các hội đồng đã lựa chọn được 75 đề tài vào vòng chung khảo để xếp hạng nhất và nhì, cùng với đó cũng đã chọn được 95 đề tài đạt giải ba và 139 đề tài đạt giải khuyến khích.

Đến vòng chung khảo diễn ra từ 24-27/11/2020, lễ trao Giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020" được Bộ GD-ĐT phối hợp với Bộ Khoa học và công nghệ, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam đã công bố và tuyên dương, khen thưởng 10 đề tài xuất sắc nhất.

Nhóm sinh viên ngành Hóa dược và Hóa học của Khoa Khoa học Tự Nhiên rất vinh dự và tự hào khi đã cố gắng và nỗ lực xuất sắc đóng góp 01 trong số 02/10 giải xuất nhất mà Trường ĐH Cần Thơ đạt được.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận giải thưởng, một thành viên trong nhóm bày tỏ: "Mục tiêu ban đầu khi gửi đề tài dự thi (theo yêu cầu của Trường) là mong muốn được giao lưu học hỏi và tìm hiểu các hướng nghiên cứu mới trong cùng lĩnh vực. Nhưng rất bất ngờ, được trao giải nhất, chúng em rất vui và lấy đó làm động lực để nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc phát triển và mở rộng đề tài nghiên cứu. Nhóm em thực sự rất vui khi thành quả nghiên cứu khoa học của mình được ghi nhận và được trao thưởng.”.

Một thành viên khác trong nhóm hồ hởi cho biết: “Chúng em xin chân thành gởi lời cám ơn đến Nhà Trường đã cấp kinh phí để nhóm có cơ hội thực hiện nghiên cứu này. Cám ơn ngôi nhà Khoa Khoa học Tự Nhiên, như là ngôi nhà thứ 2 của nhóm, sau các giờ lên lớp học là vào lab làm thí nghiệm đến nỗi các chú bảo vệ phải nhắc nhở nhiều lần vì đã quá giờ vào buổi tối hay những lúc một mình trong lab. Cám ơn các thầy cô Bộ môn Hóa học đã luôn động viên, tư vấn, hướng dẫn, và tạo mọi điều kiện thuận lợi tốt nhất cho nhóm chúng em hoàn thành thí nghiệm”.

Nữ sinh ngành Hóa dược K42: Huỳnh Như Thảo; Nam sinh ngành Hóa học K43: Nguyễn Cường Quốc

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc (trái) trao giải nhất cho nhóm sinh viên của Khoa Khoa học Tự Nhiên-Trường ĐH Cần Thơ

Điều lý thú xảy ra lúc trao và nhận giải nhất cho nhóm, mặc dù là chủ nhiệm đề tài nhưng nữ sinh Huỳnh Như Thảo lại không có mặt để chung vui niềm vui của nhóm. Cùng thời điểm đó, em Thảo phải tham gia báo cáo tại một vòng chung kết khác với đề tài cùng tên, đó là “Vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka năm 2020”. Năm 2020, Giải thưởng này thu hút 1011 đề tài nghiên cứu khoa học từ 114 trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên cả nước tham gia. Căn cứ kết quả chấm thi vòng bán kết vào ngày 29/10/2020 của Hội đồng khoa học, đề tài của nhóm sinh viên Khoa Khoa học Tự Nhiên được vào vòng chung kết.

Vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 22 năm 2020 với sự tranh tài của các tác giả, nhóm tác giả của 175 đề tài, đến từ 91 trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc, được diễn ra và lúc 7g30, ngày 27/11/2020 tại Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM. Em Thảo đã báo cáo đề tài của nhóm trước Hội đồng khoa học, hy vọng sẽ đạt được kết quả cao.

Nữ sinh Huỳnh Như Thảo (mặc áo dài đỏ) tham gia báo cáo tại Trường Đại học Quốc tế-ĐHQG TP.HCM

Thông báo

Số lượt truy cập

1350624
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
1085
4469
13286
1350624

Khoa Khoa học Tự nhiên
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3872.091
Email: kkhtn@ctu.edu.vn