Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Hội nghị Xác suất Thống kê toàn quốc lần VI được Trường Đại học Cần Thơ đăng cai tổ chức từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 11 năm 2020. Bắt đầu từ năm 1983 đến nay, hội nghị được tổ chức định kỳ 5 năm một lần.

GS.TS. Hà Thanh Toàn

Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ

phát biểu chúc mừng Hội nghị

TS. Nguyễn Hữu Dư

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN

phát biểu chúc mừng Hội nghị

Hội nghị được phối hợp tổ chức giữa Viện nghiên cứu cao cấp về Toán, Trường Đại học KHTN Hà Nội- ĐH Quốc gia Hà Nội và Trường ĐH Cần Thơ. Hội nghị thu hút hơn 200 nhà khoa học Toán, học viên, sinh viên tham gia nghiên cứu Toán. Hội nghị tập trung vào 4 lĩnh vực: Giải tích ngẫu nhiên và ứng dụng; Thống kê Toán học và ứng dụng; Lý thuyết xác suất và giảng dạy Xác suất – Thống kê; Xác suất và Thống kê Toán học tromg Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng. Hội nghị có sự tham gia báo cáo của các chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực Xác suất Thống kê toán học với 76 bài báo cáo khoa học, trong đó, có 07 báo cáo phiên toàn thể và 69 báo cáo tại các tiểu ban.

PGS. TS Võ Văn Tài – Khoa KHTN, ĐH Cần thơ báo cáo tại phiên toàn thể.

Một báo cáo về Giải tích ngẫu nhiên

Các bài báo cáo thu hút nhiều sự quan tâm, đặt câu hỏi của đại biểu tham dự

Hội nghị là cơ hội để các nhà nghiên cứu Xác suất – Thống kê trình bày các nghiên cứu của mình, đồng thời còn là cơ hội giao lưu hợp tác, trao đổi thông tin giữa các nhà khoa học; là môi trường cho các học viên học hỏi cập nhật thông tin về Xác suất thống kê hiện đại.

Trong nhiều thập kỉ gần đây ngành Thống kê, Khoa học Dữ liệu ngày càng được quan tâm, ứng dụng trên nhiều lĩnh vực, nhu cầu tuyển dụng nhân sự Thống kê ngày càng nhiều. Nhưng sự chú trọng trong giảng dạy Thống kê, phân tích dữ liệu trong các trường đại học, cao đẳng vẫn chưa được chú trọng; các phương pháp giảng dạy vẫn còn một số hạn chế về nội dung và phương pháp tiếp cận khiến cho người học còn chưa hứng thú. Cũng trong hội nghị lần này các nhà nghiên cứu, các giảng viên giảng dạy tại các trường đại học ở ba miền cùng ngồi lại thảo luận các nội dung cần đưa vô chương trình cao đẳng, đại học và các phương pháp giảng dạy hợp lý với môn Xác suất thống kê.

Hội nghị đã diễn ra thành công, Bộ môn Toán - Khoa Khoa học Tự nhiên - Trường Đại học Cần Thơ đã được các bạn đồng nghiệp, các đại biểu tham gia đánh giá cao về chương trình đào tạo ngành Toán Thống kê và những nghiên cứu trong những năm gần đây.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Thông báo

Số lượt truy cập

1350707
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
1168
4552
13369
1350707

Khoa Khoa học Tự nhiên
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3872.091
Email: kkhtn@ctu.edu.vn