TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

- Ông Trần Thanh Mến

Công đoàn: Ông Trần Quang Đệ

Đoàn thanh niên: Bà Võ Thị Tú Anh

Văn phòng Khoa: Bà Trần Thị Cẩm Nhung - Thư ký.

III. Nội dung

1. Công tác Tổ chức – Cán bộ:

- Đề nghị các đơn vị rà soát các ứng viên theo đề án 89 trong năm 2024, để nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cán bộ cơ hữu cho việc mở ngành mới.

- Ra quyết định thành lập Bộ môn Khoa học Sức khoẻ.

1. Công tác đào tạo:

- Chuẩn bị tham gia ngày hội Tư vấn tuyển sinh ngày 10/3/2024, đề nghị thực hiện tương tự năm 2023.

- Trường THPT Lai Vung sinh hoạt với Bộ môn Toán (13:30 – 15:00), BM Toán chịu trách nhiệm nội dung; Đoàn TN phối hợp hỗ trợ.

- Các bộ môn nhanh chóng hoàn thành poster và tờ bướm giới thiệu ngành.

- Đã tổ chức lấy ý kiến các bên liên quan cho việc đào tạo ngành Thạc sĩ Toán ứng dụng và Hoá học.

- Hoàn tất các thủ tục phục vụ kiểm định AUN (ngành Vật lý kỹ thuật và Sinh học).

- Chú ý kiểm tra an toàn cháy nổ ở các phòng thí nghiệm.

- Tập huấn kỹ năng chuyên môn cho các bộ phận hành chính.

- Thống nhất mẫu thư mời quốc tế để đảm bảo mẫu chung và tính trang trọng.

1. Công tác sinh viên:

- Cố vấn học tập lưu ý nhắc nhở sinh viên về việc nghỉ học 2 học kỳ, hoặc học kết quả quá thấp dẫn đến bị xoá tên. Đề nghị cố vấn học tập thường xuyên theo dõi, tìm hiểu nguyên nhân để kịp thời nhắc nhở, đôn đốc.

- Đồng ý việc thành lập phân hiệu Trường Đại học Cần Thơ tại Hậu Giang

- Chú ý phòng cháy chữa cháy và vệ sinh giữ gìn cảnh quan

- Thành lập mạng lưới cựu sinh viên Đại học Cần Thơ, đề nghị thành lập 1 trưởng tiểu ban KHTN (Thầy Tài), 3 phó tiểu ban (anh Liêm, anh Duy Tuấn, anh Đức), 1 thư ký (Thầy Nhiên).

1. Công đoàn:

- Tổ chức hoạt động chào mừng ngày Quốc Tế phụ nữ 8/3

- Kỷ niệm 58 năm thành lập trường, đề nghị công đoàn tham mưu công tác chuẩn bị quà cho viên chức, người lao động (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng).

- 9:00 sáng thứ Sáu (ngày 8/3), Công Đoàn Trường tổ chức mứng Quốc tế phụ nữ.

1. Nghiên cứu khoa học:

- Lấy ý kiến về Hội nghị Khoa học Tự nhiên Đồng bằng sông Cửu Long lần III (dự kiến ngày 31/8).

- Slogan: “ Khoa học Tự nhiên cho phát triển bền vững, đổi mới sáng tạo”

1. Hợp tác quốc tế:

- Chú ý các đối tượng sinh viên tham gia các khoá trao đổi ngắn hạn tại NCU, sinh viên tham gia sẽ được miễn tín chỉ luận văn tốt nghiệp.

- Trung tâm ngoại ngữ mượn toà nhà ATL buổi tối phục vụ đào tạo tiếng Anh.

- Bộ môn Sinh học tổ chức Lab course dành cho sinh viên giữa các sinh viên, học viên đến từ Viện công nghệ Kyoto, Nhật Bản và sinh viên ngành Sinh học các khoá 48, 49.

1. Đảng và Đoàn thể:

- Hoàn thành các bước kiện toàn nhân sự Đảng bộ.

- Hoàn thành các bước rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2022-2025, xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2027 đối với chi bộ trực thuộc Đảng uỷ cơ sở.

- Hoàn thành công tác bổ sung quy hoạch Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2024-2027 và 2027-2029.

- Chuẩn bị công tác tổ chức lớp tập huấn Cán bộ Đoàn “Bản lĩnh Tự nhiên” lần thứ V (10/3 – 17/3).

- Thành lập đội văn nghệ và đội thể thao Khoa tham gia Hội diễn văn nghệ và Hội thao Truyền thống trường Đại học Cần Thơ năm 2024.

Cuộc họp kết thúc lúc 16 giờ 00 phút cùng ngày./.

Thư ký                                                                          Chủ tọa

Trần Thị Cẩm Nhung                                                   Ngô Thanh Phong