TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

- Ông Trần Thanh Mến

Công đoàn: Ông Trần Quang Đệ

Đoàn thanh niên: Bà Võ Thị Tú Anh

- Bà Phan Thị Thu Hương – Thư ký.

III. Nội dung

* Công tác tổ chức cán bộ:

- Bộ môn Toán phỏng vấn 01 ứng viên cho vị trí Giảng viên có học vị Tiến sĩ. Có 2 hồ sơ dự tuyển nhưng chỉ có 1 hồ sơ phỏng vấn và đạt yêu cầu.

- Bộ môn Sinh tuyển 01 KTV (có 8 hồ sơ, tham gia phỏng vấn 5 hồ sơ). Tổ phỏng vấn đã chọn 01 ứng viên trúng tuyển.

- Đã rà soát vị trí việc làm theo yêu cầu của Trường.

- Thầy Ngô Thanh Phong tham gia kế hoạch biên soạn chiến lược của Trường. Trường biên soạn 3 trụ cột: đào tạo, NCKH và phục vụ cộng đồng theo hướng kế hoạch chiến lược phát triển Trường.

- Bộ môn lưu ý và  thông tin 2 nội dung để BCN báo cáo về Trường và có kế hoạch cho nhu cầu tuyển dụng.

+ Rà soát số giờ giảng dạy: Lấy tổng giờ G chia cho tổng số cán bộ giảng dạy (bao gồm cả Giảng viên đang đi học nước ngoài) à mỗi thầy cô đảm nhiệm bao nhiêu giờ G.

+ Rà soát để tính số KTV và phục vụ giảng dạy (Vật lý, Hóa học, Sinh học): Thống kê tổng số nhóm thực hành nhân cho số buổi à Tổng số buổi năm 2023 bao gồm học phần đại cương, học phần chuyên ngành có học phần thực hành.

* Công tác đào tạo:

- Bộ môn nhắc nhở thầy cô khóa điểm.

- Trưởng bộ môn xem xét có trường hợp CBGD hướng dẫn luận văn nhiều sinh viên không. Vận động, khuyến khích các thầy cô khác nghiên cứu khoa học.

- Đề nghị lãnh đạo các Bộ môn rà soát lại các học phần có tỷ lệ điểm F cao, tìm hiểu nguyên nhân và có giải pháp khắc phục cho năm tới.

* Công tác tài chính:

- Phòng tài chính nhắc nhở thanh quyết toán trong tuần này là hạn chót.

* Công tác nghiên cứu khoa học:

- Công tác công nhận nhóm nghiên cứu mạnh à đang bàn để đi đến thống nhất.

* Công tác quản lý chất lượng:

- Trường đã nhận nghị quyết kiểm định ngoài với kết quả chung đạt yêu cầu.

- Trường nhắc nhở các đơn vị có chương trình kiểm định trong và ngoài nước thực hiện đúng tiến độ (Khoa KHTN có 02 chương trình kiểm định: ngành Vật lý kỹ thuật và ngành Sinh học)

* Cơ sở vật chất:

- Khoa đã tổng hợp và hoàn chỉnh các yêu cầu về CSVC à chuyển lên Trường. Khoa năm 2024 sẽ hoàn thành thêm 01 phòng mới (chuyên đề 2) làm phòng họp, phòng bảo vệ luận văn và 01 phòng dành cho giảng viên (đề nghị ĐTN dọn dẹp).

* Công tác Đảng và đoàn thể:

- Các Bí thư chi bộ chú ý dự hội nghị tổng kết năm 2023 và triển khai Nghị quyết năm 2024 của Đảng ủy Trường, thành phần gồm: Thầy Phong, Thầy Tiên và các Bí thư chi bộ (chiều thứ năm ngày 21/12)

- ĐTN chuẩn bị kế hoạch cho cuối năm, kế hoạch mừng xuân, trải nghiệm cho Đoàn viên.

+ Bóng chuyền mừng xuân : tổ chức để khuyến khích thầy cô cùng gia đình sum họp, hạn chế giao lưu bên ngoài. Vận động thầy cô cùng gia đình tham gia.

* Một số trao đổi ý kiến:

- Thầy Đệ:

+ Ngày 28/01/2024 (18/12 ÂL) tổ chức Bóng chuyền mừng xuân gồm 4 tổ: Toán, Lý, Hóa, Sinh - Văn phòng)

- Thầy Tài:

+ Phần seminar ở các bộ môn thầy cô rà soát lại, cố gắng làm trong tuần này à Cô Nhung quyết toán.

+ Hội nghị KHTN về phần xuất bản phẩm: Số đặc biệt Tiếng Việt đăng ký với Trường được xuất bản tháng 8. Ngoài ra còn xin được số của Malaysia đóng tiền 3000 USD cho 30 bài  à Làm thông báo về các Bộ môn để biết số lượng đăng ký tham gia.

- Thầy Tiên:

+ Chiều thứ hai tuần sau (25/12) họp kiểm điểm Đảng ủy Khoa, xét trong công tác Đảng, đánh giá xếp loại. Chiều thứ sáu tuần sau (29/12) họp toàn Đảng bộ.

+ Duyệt kinh phí của Khoa cải tạo, sửa chữa là 600 triệu đồng, mua sắm sửa chữa là 1,5 tỉ đồng à Lấy kết quả theo cuộc họp trước, sau đó gửi lại cho bộ môn, BCN xem qua và gửi về Trường.

- Thầy Tuân:

+ Phòng thí nghiệm chuyên sâu nằm ở tầng 1 tòa nhà ATL. Nếu Khoa châp nhận quản lý các phòng thí nghiệm bên đó (thành lập trung tâm kiểm định) có thể giao cho Bộ môn Hóa và Bộ môn Sinh phụ trách.

- Cô Như: chúng ta cần cân nhắc, xem xét khi thành lập trung tâm kiểm định vì ít nhất phải có 1 hoặc 2 tiêu chí, nhân sự có trưởng phòng thí nghiệm, trưởng phòng phân tích, học quy chuẩn đạt hệ thống, có kiểm định, báo cáo hàng năm thường xuyên, chu kỳ đánh giá 3-4 năm một lần…

- Cuộc họp kết thúc lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày./.

Thư ký                                                                                     Chủ tọa

Phan Thị Thu Hương                                                                     Ngô Thanh Phong