TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

- Bà Nguyễn Thị Kim Huê

Công đoàn: Ông Trần Quang Đệ

Văn phòng: Trần Thị Cẩm Nhung

- Bà Phan Thị Thu Hương – Thư ký.

III. Nội dung:

* Công tác tổ chức cán bộ:

- Trường đã hoàn thành hội nghị VC-NLĐ năm học 2023-2024.

- Trường thưởng theo hệ số lương cơ bản cho CVHT có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đúng tiến độ trên 80% (Khoa mình có ngành Hóa dược) .

- Hiện tại tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đúng tiến độ của Trường khoảng 75%.

- Bổ sung thêm cuộc họp mở chuyên ngành Chip và bán dẫn lúc 14g Thứ tư 25/10/2023

- Bộ môn VLKT và Sinh học  chú ý xây dựng các kế hoạch trang thiết bị, CSVC cho năm 2024 -> chú ý đầu năm 2024 để đáp ứng cho kiểm định ngoài.

- Phòng QTTB đề nghị đơn vị nhắc nhở chung cho các Bộ môn, Văn phòng cố gắng có kế hoạch đề xuất trang bị CSVC, thiết bị có kế hoạch từ đầu, nếu phát sinh trên 100 triệu phải thông qua Hội đồng Trường.

* Đào tạo:

- SV đào tạo thông qua các chương trình Liên kết đào tạo có khoảng 10.000 (Khoa mình không tham gia liên kết nhiều)

- Biên soạn giáo trình và nghiệm thu giáo trình thầy cô nhắc nhở các nhóm biên soạn hoàn chỉnh bản thảo để kịp thông qua Hội đồng thẩm định vào thời gian đăng ký.

- Đề nghị CVHT quan tâm đến hoàn cảnh khó khăn của các em SV, tư vấn thêm cho các em (vay vốn ngân hàng) hoặc tư vấn chuyển ngành (nếu ngành không đúng nguyện vọng)

- Khuyến khích các em sinh viên đăng ký học trước các học phần Thạc sĩ.

- Đề nghị các BM họp thảo luận những ngành dự định mở, bao gồm những ngành đã có và chưa có  -> Bộ môn thảo luận kỹ để lên danh sách các ngành Đại học, Cao học, Nghiên cứu sinh -> dự kiến thời gian mở -> rà soát thêm nguồn lực cán bộ cơ hữu và CSVC để biết mình còn thiếu gì. Hạn chót 20/11. Cuối tháng 11 Khoa họp.

- Thầy cô các Bộ môn trao đổi nắm tình hình  các thầy cô đi học nước ngoài có khả năng trở về không -> đề xuất tuyển dụng.

* Nghiên cứu Khoa học:

- Nhà trường nhắc nhở các chủ nhiệm đề tài chú ý đẩy nhanh tiến độ giải ngân đúng thời gian, đặc biệt các đề tài hợp tác với địa phương.

- Trường đang tham gia hệ thống Trung tâm đào tạo xuất sắc và tài năng trong thời đại công nghệ 4.0. Lĩnh vực được Bộ đề nghị Trường tham gia là Công nghệ sinh học.

* Quản lý chất lượng:

- Trường đang chuẩn bị kiểm định Trường chu kỳ 2, nhắc nhở các Thầy Cô , Sinh viên có trong danh sách chuẩn bị sẵn sàng để phỏng vấn.

- Những BM đã kiểm định và chưa kiểm định cần chú ý chu kỳ sẽ lập lại sau 5 năm.

- Nhiều Trường đang phản đối chu kỳ kiểm định 5 năm quá ngắn. Đề nghị chu kỳ 2 kiểm định cái gì, không kiểm định lại từ đầu -> Nhà trường đang đề xuất với các tổ chức kiểm định.

* Cơ sở vật chất, thiết bị:

- Vốn kết dư đã trở về Bộ GD và ĐT, Bộ GD và ĐT sẽ trình chính phủ để ra quyết định. BGH đề nghị Hội đồng Trường ra nghị quyết v/v tư vấn thiết kế, sắp tới sẽ khoan thăm dò địa chất công trình trung tâm quốc tế.

- P.Tài chính và P. QTTB đề nghị lập kinh phí đúng kế hoạch -> Gửi Cô Nhung đúng hạn (Hạn cuối nộp: 01/11/2023)

- Con đường chính của Trường ĐHCT là cổng B chạy thẳng vào đang làm, dự kiến đề nghị Thành phố mở con lươn phía trước cổng B. Thành phố đang do dự về kinh phí, nếu cần thiết thì Hiệu trưởng Trường sẽ lấy kinh phí của Trường làm.

* Công tác hợp tác quốc tế:

- Những thị thực cho khách quốc tế ở Việt Nam dài hơn 3 tháng thì thông báo phòng HTQT biết để tư vấn cho phù hợp. Nếu mời các giáo sư cũng phải thông tin để phòng HTQT sớm hỗ trợ.

- Những thông tin về hội thảo quốc tế: Nếu Thầy cô, đơn vị tổ chức hội thảo quốc tế cũng sớm nộp bộ hồ sơ (có thể chưa hoàn chỉnh) cho phòng HTQT để phòng kịp nộp cho Bộ GD&ĐT. Sau đó khi có chi tiết cụ thể thì nộp bổ sung tiếp theo.

- Một số trường hợp có tiếp nhận nguồn tài chính có yếu tố nước ngoài thì đề nghị các đơn vị liên hệ với phòng HTQT để phòng tư vấn trước khi ký hợp đồng.

* Trao đổi:

- Sáng 31/10/2023 tiếp đoàn Đại học Quốc lập Dương Minh Giao Thông, Đài Loan.

- Nhắc các chi bộ nộp 2 danh sách: Đảng viên mới và danh sách cảm tình Đảng đúng tiến độ.

- Văn phòng nên sắp xếp lưu trữ các Quyết định, công văn như thế nào để khi cần có sử dụng.

- Sáng thứ 6 ngày 27/10/23 có lớp ISO học bên Hội trường RLC.

- Kế hoạch tổ chức ngày 20/11: Làm tiệc chiều ngày 20/11/2023.

- Cuộc họp kết thúc lúc 15 giờ 45 phút cùng ngày./.

Thư ký                                                                                      Chủ tọa

Phan Thị Thu Hương                                                                     Ngô Thanh Phong