TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Văn phòng: Bà Trần Thị Cẩm Nhung

Công đoàn: Ông Trần Quang Đệ

Đoàn Thanh niên: Bà Võ Thị Tú Anh

Bà Phan Thị Thu Hương – Thư ký.

III. Nội dung

- VPK cũng như các Bộ môn rà soát, tổng vệ sinh đảm bảo các điều kiện phòng thí nghiệm, an toàn phòng thí nghiệm, các bình PCCC ( kiểm định Trường từ ngày 31/10 - 01/11/2023 ®  kiểm định chính thức 14 -18/11/2023)

- Việc liên quan đánh giá ngoài nhờ Thầy Tài triển khai : Cung cấp danh sách bao nhiêu giảng viên, người học tham gia cũng như cựu sinh viên ® thầy Tài cung cấp theo form, theo đường link.

- Nhóm nghiên cứu mạnh toàn trường có 22 hồ sơ, dự kiến đưa đến các tiểu ban liên quan để thẩm định ® Hội đồng Trường để quyết các nhóm nghiên cứu mạnh này.

- Trường triển khai công tác phục vụ cộng đồng (phục vụ cộng đồng, đào tạo, nghiên cứu khoa học). Sắp tới Trường triển khai kế hoạch cho năm 2024.

- Sinh hoạt đầu khóa cho K49 năm nay trường không sinh hoạt tập trung, mà thường sinh hoạt cuối tuần theo các khoa.

- Thông báo đánh giá ngoại ngữ đầu vào K49, tham gia trên 5000 sinh viên (số sinh viên được miễn 3 học phần : 97 sv, 2 học phần : 603 sv, 1 học phần: 1176 sv, 3328 sv không miễn học phần nào)

- Họp Đảng ủy mở rộng dời lên sáng mai 8h (10/10/2023)_

- P. HTQT nhắc nhở các đơn vị chú ý thực hiện đúng quy định, đặc biệt quy định về thời gian để P.HTQT kịp xử lý.

- Tuyển sinh sau Đại học: Thạc sĩ 507 hồ sơ (số lượng  đạt 460 hồ sơ), tiến sĩ: 37 hồ sơ

- Trường thông tin phun xịt muỗi khu I, khu II, trung tâm giáo dục quốc phòng.

- Trường tự chủ nên tất cả đất sử dụng sẽ đóng thuế nhưng nhà trường theo Quy định sẽ xin được miễn thuế, trừ những khu đất kinh doanh ngoài mục tiêu giáo dục.

- Lịch giảng dạy sau Đại học dời lại 1 tuần, tuần 11 mới bắt đầu.

- Đăng ký tổ chức hội nghị KHTN lần 3 ® thầy Tài xem để đăng ký cho kịp (phần dự toán kinh phí)

- Các bộ môn xem năm tới bộ môn có thể tự tổ chức hội nghị cựu sinh viên theo từng bộ môn không.

* Một số trao đổi:

- Trường có thông báo đăng ký hội nghị, hội thảo nếu bộ môn có ý định tổ chức trong năm tới làm theo mẫu gửi cho Thầy Lý. Riêng đối với Khoa sẽ đăng ký với Trường tổ chức Hội nghị Khoa học Tự nhiên lần 3 trong năm sau.

- Các bộ môn gửi kế hoạch tổ chức công tác cựu sinh viên, học viên để Khoa tổng hợp làm kế hoạch chung cho toàn khoa.

- Khoa tổ chức buổi trao đổi kinh nghiệm kiểm định theo tiêu chuẩn AUN vào chiều thứ hai tuần sau (16/10/2023)

- Trường gửi kết quả kiểm tra Anh văn đầu vào, đặc biệt các SV có kết quả Anh văn tốt, cần đẩy mạnh đào tạo cho các SV này (3+2).

- Ý kiến hội nghị viên chức trường:

+ Yêu cầu trường tổng kết thực hiện chuyển đổi số dạy online vì còn nhiều điều bất cập.

+ Quan tâm đến CSVC Khoa xuống cấp, cần ưu tiên cho Khoa có CSVC cũ.

- Khi cung cấp báo cáo cần đi kèm với minh chứng, các trợ lý cần lưu ý.

- Khoa phát triển theo hướng cạnh tranh chiến lược, chuyển các ngành theo hướng ứng dụng để hút người học (chiến lược đào tạo các ngành của Khoa KHTN)

- Hội nghị cựu sinh viên cần lưu giữ cẩn thận để báo cáo và tạo mạng lưới.

- Tuyển sinh sư phạm đang theo luật, đặt hàng của địa phương chi phí đào tạo là địa phương chi trả.

- CSVC:  nên trang bị thêm 1 phòng (bàn ghế theo kiểu họp, 1 Ti vi, máy chiếu) để làm phòng seminar.

- Công đoàn: Ngày 20/10 nhập vào cùng tổ chức bóng chuyền mừng xuân.

Cuộc họp kết thúc lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày./.

Thư ký                                                                                     Chủ tọa

Phan Thị Thu Hương                                                                 Ngô Thanh Phong