TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Thư ký: Trần Lê Kim Thụy

III. Nội dung

- Công tác tổ chức: Bộ môn tạo điều kiện cho thầy cô đăng ký GS, PGS năm 2023

- Hội đồng Trường đã ban hành triết lý giáo dục của Trường Đại học Cần Thơ.

- Kỉ niệm 57 năm ngày thành lập trường 31/3, Trường sẽ thống kê các số liệu về đào tạo, NCKH, HTQT, cán bộ đến thời điểm tháng 3/2023, Khoa cũng thống kê các thành tựu trên cập nhật lên website đơn vị.

- Trường tập trung vào công tác tư vấn tuyển sinh, chủ nhật ngày 02/4/2023: thầy Phong tham gia tư vấn tuyển sinh tại Tiền Giang cùng với Trường. Thầy Tiên lên kế chuẩn bị công tác tư vấn tuyển sinh trực tuyến 01 buổi.

- Bộ giáo dục và đào tạo đang có đề án xây dựng trung tâm đào tạo xuất sắc đáp ứng 4.0.

- Các tiểu ban đã tổ chức cho CNĐT bảo vệ đề cương đề tài cấp cơ sở do VC thực hiện năm 2023. Hội đồng tư vấn họp xác định đề xuất đề tài KH&CN cấp Bộ năm 2024.

- Đơn vị tuân thủ các quy định về việc đón tiếp khách quốc tế, cũng như đưa khách quốc tế đi địa phương.

- Đơn vị hỗ trợ hoàn thành định mức thiết bị chuyên dùng

- Hội cựu sinh viên của trường tổ chức đại hội nhiệm kì mới, ngày 26/3 Trường tổ chức ngày hội văn hóa thanh niên. Thầy Tài xem rà soát lại danh sách BCH hội cựu sinh viên của Khoa.

- Trường đang chuẩn bị đánh giá ngoài lần 02, dự kiến vào tháng 5/2023.

- Đơn vị rà soát tài liệu tham khảo trong đề cương học phần của các CTĐT phục vụ cho công tác kiểm định chung của Trường, đảm bảo những tài liệu này có ở Trung tâm Học liệu; Cập nhật các đề cương học phần theo đúng mẫu cho các CTĐT.

- Khoa tham gia quản lý 05 PTN tại tòa nhà ATL khai thác mở dùng chung trong toàn trường. Bộ môn trong Khoa cần tích cực xây dựng các phòng thí nghiệm mở để sử dụng chung nhằm khai thác thiết bị một cách hiệu quả.

- Hội diễn văn nghệ truyền thống Trường dự kiến khai mạc 19/5/2023, Đoàn Khoa xây dựng chương trình tạo sân chơi chung cho các em theo hướng phát huy năng khiếu và tiết kiệm chi phí.

* Một số trao đổi ý kiến:

- Trường có cuộc họp về sở hữu trí tuệ: thầy, cô có đăng ký sở hữu trí tuệ sẽ được thưởng 100G.

- Bộ môn rà soát đề cương chi tiết học phần theo đúng mẫu, hạn cuối upload lên hệ thống chung vào ngày 24/3/2023.

- Khoa sẽ ban hành quyết định sử dụng quỹ NCKH của Khoa thay thế quyết định cũ.

- Ngành Sinh học sẽ kiểm định theo tiêu chuẩn AUN, ngành VLKT đã đăng ký với AUN và đang chờ phản hồi chấp nhận từ AUN.

- Lộ trình mở ngành Toán Giải tích trình độ tiến sĩ đã hoàn thành bước 3: lấy ý kiến các bên liên quan. Bộ môn Sinh học xem chuẩn bị kế hoạch mở ngành NCS Sinh học.

- Tư vấn tuyển sinh: cập nhật thông tin trên website Khoa, Facebook Khoa tập trung đăng tin cho tư vấn tuyển sinh.

- Thực hiện chỉ thị 01 và nghị quyết 06: chuẩn bị tổ chức hội thảo

- Kế hoạch về nguồn để giáo dục truyền thống hiện có khoảng 30 viên chức – đảng viên tham gia, gia hạn đăng ký đến 22/3/2023.

- Công đoàn Khoa đăng ký công trình “Đường Hoa Sen Khoa học Tự nhiên” (cải tạo, nạo vét con mương song song với lối vào cổng chính để trồng sen – giống Bạch liên hoa, Hồng liên hoa và Sen phượng hoàng).

Cuộc họp kết thúc lúc 16 giờ cùng ngày./.

Thư ký                                                                                    Chủ tọa

Trần Lê Kim Thụy                                                                      Ngô Thanh Phong