Hội Nghị Toàn Quốc Lần Thứ VI

• Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán VIASM
  • Trường Đại học Cần Thơ

Thông báo số II

Tiếp nối truyền thống của Hội nghị toàn quốc về Xác suất-Thống kê được tổ chức các năm 1983 (Nha Trang); 2001, 2005 (Hà Nội); 2010 (Vinh), và 2015 (Đà Nẵng), Viện Toán học - Viện HLKHCNVN phối hợp với Trường Đại học KHTN - ĐHQG Hà Nội, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Trường Đại học Cần Thơ tổ chức

Hội nghị toàn quốc lần thứ IV: “Xác suất - Thống kê: nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy”

tại Thành phố Cần Thơ từ ngày 5 đến 8 tháng 11 năm 2020. Đây là sinh hoạt khoa học qui mô toàn quốc của các nhà khoa học hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy Xác suất Thống kê toán học.

Hội nghị là diễn đàn để các nhà khoa học trình bày những kết quả nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy của mình trong thời gian qua liên quan đến lĩnh vực Xác suất và Thống kê toán học. Ban tổ chức sẽ mời các chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực Xác suất Thống kê toán học tham gia Hội nghị và đọc báo cáo. Mọi cán bộ nghiên cứu khoa học và giáo dục trong ngành (kể cả sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh) đều có thể đăng ký tham dự.

• Ban tổ chức:

Nguyễn Hữu Dư (ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội - Đồng trưởng ban), Hồ Đăng Phúc (Viện Toán học - Đồng trưởng ban), Lê Minh Hà (Viện NCCCVT- Đồng trưởng ban), Hà Thanh Toàn (ĐH Cần Thơ - Đồng trưởng ban), Trần Mạnh Cường (ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội),  Phạm Việt Hùng (Viện Toán học), Trịnh Thị Hường (ĐH Thương mại), Ngô Hoàng Long (ĐHSP Hà Nội), Nguyễn Thúy Quỳnh (HV Tài chính), Võ Văn Tài (ĐH Cần Thơ), Trần Văn Thành (Viện Toán học), Nguyễn Mạnh Thế (ĐHKTQD), Nguyễn Thị Thế (ĐH Vinh), Phạm Hoàng Uyên (ĐH Kinh tế-Luật)

• Ban tổ chức địa phương:

Hà Thanh Toàn (ĐH Cần Thơ - Trưởng ban), Võ Văn Tài (ĐH Cần Thơ - Phó Trưởng ban)

• Ban chương trình:

Nguyễn Đình Công (Viện Toán học - Đồng trưởng ban), Đặng Hùng Thắng (ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội - Đồng trưởng ban), Trịnh Quốc Anh (ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội), Trần Lộc Hùng (ĐH Tài chính-Marketing), Ngô Hoàng Long (ĐHSP Hà Nội), Hồ Đăng Phúc (Viện Toán học), Nguyễn Văn Quảng (ĐH Vinh), Đặng Đức Trọng (ĐHKHTN, ĐHQG TpHCM)

• Đăng ký tham dự, báo cáo:

+ Việc đăng ký tham dự Hội nghị được thực hiện theo hình thức online trên trang web của Hội nghị http://xstk2020.hus.edu.vn/ . Thời hạn đăng ký: trước 0h ngày 10/10/2020.

• Kinh phí tham dự Hội nghị:

+ Hội nghị phí là 500.000 đồng (Đại biểu tham dự xin vui lòng nộp phí bằng tiền mặt tại hội nghị)

+ Chi phí đi lại do các đại biểu tự trang trải, Ban tổ chức có thể hỗ trợ cho các đại biểu đi từ TP Hồ Chí Minh đến Cần Thơ và ngược lại.

+ Ban tổ chức tài trợ (một số lượng hạn chế) vé đi lại tới Cần Thơ cho các đại biểu trẻ ở ngoài TP Cần Thơ và có báo cáo tại Hội nghị.

+ Ban Tổ chức sẽ cung cấp thông tin về các khách sạn/ nhà nghỉ tại Thành phố Cần Thơ để các đại biểu liên hệ đặt phòng trực tiếp.

• Địa chỉ liên hệ:

Để biết thêm thông tin chi tiết về Hội nghị xin liên hệ với TS Trịnh Thị Hường (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) hoặc các thành viên trong Ban tổ chức.

• Chương trình: Sáng 8h30 – 11h30; Chiều 13h30 - 16h00
  • Các tiểu ban:
    • Giải tích ngẫu nhiên và Ứng dụng

Đồng Trưởng tiểu ban: Nguyễn Đình Công, Đặng Hùng Thắng và Ngô Hoàng Long

• Thống kê toán học và Ứng dụng

Đồng Trưởng tiểu ban: Võ Văn Tài, Hồ Đăng Phúc và Phạm Huy Tùng

• Xác suất và Thống kê toán học trong Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng

Đồng Trưởng tiểu ban: Nguyễn Mạnh Thế, Phạm Hoàng Uyên và Tạ Quốc Bảo

• Giảng dạy Xác suất và Thống kê toán học

Đồng Trưởng tiểu ban: Nguyễn Văn Quảng, Trần Mạnh Cường và Trịnh Thị Hường

• Các báo cáo mời phiên toàn thể:
  • Trần Tuấn Anh (ĐHKT TpHCM)