TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

BIÊN BẢN HỌP GIAO BAN KHOA

I. Thời gian và địa điểm: 15 giờ 40 phút ngày 31/10/2022 tại phòng Chuyên đề

II. Thành phần:

Ban chủ nhiệm khoa, Đảng ủy:

- Ông Ngô Thanh Phong, Trưởng khoa, Chủ tọa

- Ông Nguyễn Thành Tiên, Phó bí thư Đảng bộ Khoa

- Ông Võ Văn Tài, Phó trưởng khoa

Lãnh đạo bộ môn:

- Bà Phạm Bích Như

- Ông Trần Thanh Mến

- Bà Nguyễn Thị Hồng

- Ông Nguyễn Trọng Tuân

Công đoàn: bà Nguyễn Thị Hồng Dân

Đoàn thanh niên: bà Võ Thị Tú Anh

Thư ký: bà Trần Lê Kim Thụy

III. Nội dung

1. Công tác tổ chức cán bộ

- Cô Hồng Cẩm chuyển về Khoa Xã hội và Nhân văn từ ngày 01/11/2022.

- Chuẩn bị kế hoạch tổ chức 20/11 chiều ngày 15/11/2022; Bộ môn mời thầy, cô cán bộ hưu trí, thầy cô hết tuổi lao động lúc 16 giờ 30 phút (họp mặt ở Phòng họp Khoa hoặc ở BM) và tổ chức tiệc liên hoan thân mật lúc 17 giờ 30 phút. Công đoàn Khoa chuẩn bị thư mời, văn phòng rà soát danh sách khách mời chuyển công đoàn Khoa in thư mời... Thành phần tham dự: Toàn thể VC-NLĐ Khoa KHTN, VC-NLĐ đã nghỉ hưu, đại diện LĐ Trường, phòng, ban, đơn vị đào tạo, đơn vị kí kết MOU, đơn vị kết nghĩa (cô Tú Anh).

- Hội đồng xem xét trách nhiệm việc mất cấp tài sản đã họp xem xét trách nhiệm và gửi Trường xem xét xử lý theo quy định.

- Hiệu trưởng ý kiến đơn vị đề xuất Trường khen thưởng những viên chức tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu trong năm học 2021-2022 trong hội nghị viên chức đơn vị. Khoa đề nghị: thầy Võ Văn Tài, thầy Nguyễn Thành Tiên, thầy Nguyễn Hữu Khánh, thầy Nguyễn Thanh Phong, thầy Trần Thanh Mến, thầy Trần Quang Đệ, cô Võ Thị Tú Anh, thầy Đinh Ngọc Quý.

1. Công tác đào tạo và người học

- Các BM rà soát kế hoạch mở ngành để có bước chuẩn bị xây dựng đề án CTĐT.

- Lưu ý công tác giảng dạy, khóa 47 còn 143 sinh viên chưa nộp bằng phổ thông trung học gốc để đối chiếu, đề nghị CVHT nhắc nhỡ.

- CVHT vào phần mềm quản lý xem tiến độ học tập để theo dõi và nhắc nhở hỗ trợ các em: hiện có 500 sinh viên không đăng ký học phần bị cảnh báo học vụ.

- Trường đã tổ chức xét duyệt 25/25 nghiên cứu sinh, 390/417 học viên cao học đợt 2 năm 2022.

1. Công tác NCKH – Hợp tác

- Tiểu ban KHTN tổ chức họp xét chọn đề tài sinh viên ngày 12/11/2022.

- Thầy, cô chú ý hoàn thành báo cáo seminar, nghiệm thu giáo trình, đề tài NCKH năm 2022.

- Thầy, cô chú ý quyết toán đúng hạn đối với các dự án.

1. Công tác Quản lý chất lượng

- Quản lý chất lượng: đánh giá ngoài chương trình cử nhân Toán ứng dụng và thạc sĩ Toán Giải tích từ ngày 07-11/11/2022.

- Các BM rà soát để chuẩn bị các điều kiện đáp ứng kiểm định CTĐT trong các năm 2023-2025.

1. Cơ sở vật chất – Thiết bị và ANTT

- Các BM và VPK tăng cường bảo quản và sử dụng hiệu quả đối với tài sản, trang thiết bị và cơ sở vật chất. Đề xuất lắp camera an ninh trong đơn vị.

- Nâng cao hiệu quả trong công tác phòng cháy chữa cháy, bộ môn rà soát lại công tác phòng cháy chữa cháy tại bộ môn. Đề nghị họp Tổ công tác PCCC.

- Thống nhất không để tập trung chai lọ hóa chất trong khuôn viên của Khoa. Hàng ngày, các PTN phải chuyển chai lọ về đúng nơi quy định của Trường (Cô Kim Thụy nhắc lại địa điểm).

- Thống nhất quy định vị trí đậu xe ô tô trong khuôn viên của Khoa; tất cả sinh viên không được mang xe vào trong Khoa. VC-NLĐ của Khoa và đơn vị bạn mang xe vào khuôn viên Khoa phải để xe đúng nơi quy định ở 2 nhà xe.

1. Công tác Đảng và đoàn thể

- Dự kiến tổ chức Hội nghị VC-NLĐ vào chiều thứ hai, ngày 21/11/2022. Trường dự kiến tổ chức Hội nghị VC-NLĐ vào sáng Thứ Bảy, 17/12/2022.

- Công đoàn Trường tổ chức hoạt động vào sáng 20/11/2022: Đi bộ thể thao; Lễ 20/11; Liên hoan

- BCH CĐ Khoa xét và đề xuất thầy Ngô Thanh Phong, đề nghị Công đoàn Trường xem xét tôn vinh trong phong trào “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” năm 2022.

* Một số trao đổi ý kiến:

- Thầy Tài chuyển nghị quyết hội đồng Trường về kế hoạch mở ngành để các bộ môn rà soát và lập kế hoạch xây dựng.

- Trường xây dựng hệ thống nhập giờ phục vụ cộng đồng trực tuyến.

- Thầy Tài thông tin học viên đơn vị tuyển đợt 2 năm 2022 thạc sĩ: 91 học viên; năm 2023 Khoa sẽ tổ chức hội nghị kết nối doanh nghiệp - nhà tuyển dụng - cựu sinh viên.

- Bộ môn Toán học thực hiện kiểm định từ ngày 07-11/11/2022; Văn phòng rà soát công tác vệ sinh chung, Đoàn Khoa hỗ trợ.

- Khoa sẽ ban hành mới về quy định khuyến khích NCKH thay thế quy định trước đây, áp dụng từ năm năm học 2022-2023.

Cuộc họp kết thúc lúc 16 giờ 45 phút cùng ngày./.