TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Thầy Nguyễn Trọng Tuân, Trưởng Bộ môn Hóa học;

Thầy Trần Thanh Mến, Trưởng Bộ môn Sinh học;

Cô Trần Lê Kim Thụy, Chánh văn phòng Khoa;

Thầy Trần Quang Đệ, Phó Chủ tịch Công đoàn Khoa:

Cô Võ Thị Tú Anh, Bí thư Đoàn thanh niên;

Thư ký: cô Lê Hồng Cẩm.

III. Địa điểm: Phòng họp 1

IV. Nội dung

1. Tổ chức
  • Tiếp nhận thầy Trần Phước Lộc và Nguyễn Thị Ánh Hồng hoàn thành Tiến sĩ.
  • Thông báo tuyển dụng viên chức 2 giảng viên thuộc BM Hóa học và 1 kỹ thuật viên của Bộ môn Sinh học.
  • Công tác đăng ký xét chức danh giáo sư/phó giáo sư năm 2022. Khoa có 1 hồ sơ giáo sư và 4 hồ sơ phó giáo sư đăng ký.
  1. Đào tạo
  • Điều chỉnh chương trình đào tạo: lưu ý từ năm 2022 sẽ có 6% của tổng số học phần giảng dạy và thi trực tuyến áp dụng cho khóa 48. Theo lộ trình dự kiến sẽ có tối đa 30% giảng dạy và thi trực tuyến. Dự kiến Trường sẽ xây dựng phần mềm tổ chức thi online.
  • Cố vấn học tập chú ý việc khảo sát và nhận phản hồi của sinh viên về học phần Kỹ năng mềm và đổi mới sáng tạo khởi nghiệp.
  • Tiếp tục quảng bá thông tin tuyển sinh của Khoa và Trường.
  • Đến thời điểm 30/6 sẽ có kết quả sơ tuyển học bạ.
  • Kết thúc nhập điểm học kỳ 2 vào ngày 29/5/2022. Bắt đầu học kì 3 ngày 23/5/2022.
  1. Sau đại học
  • Trường tuyển sinh 48 chương trình Thạc sĩ và 20 ngành bậc Tiến sĩ. Hạn cuối nộp hồ sơ bậc Tiến sĩ: 16/6/2022. Trường tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ đối với thí sinh nộp hồ sơ thạc sĩ nhưng chưa có chứng chỉ B1 vào cuối tuần, thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ có thể đăng ký online đến cuối tháng 5.
  1. NCKH và HTQT
  • Kêu gọi thầy cô đăng ký tên tham luận cho Diễn đàn phát triển bền vững ĐBSCL đến năm 2045 (SDMD) đến hết ngày 15/5/2022.
  • Đoàn công tác của Khoa sẽ đến thăm và làm việc về các chương trình hợp tác với Công ty Mỹ Lan từ ngày 13-14/5/2022. Trường khuyến khích các đơn vị kết hợp với địa phương trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.
  • Về danh sách sinh viên dự kiến cử đi đào tạo tại nước ngoài do Bộ môn gửi lên. Thầy Tiên sẽ chỉ đạo công tác này.
  1. Thiết bị
  • Rà soát lại công tác PCCC, cắt tỉa cây xanh, thông cống rãnh và thoát nước trên mái nhà.
  • Rà soát sửa chữa thiết bị điện (quạt, đèn) các phòng học vào cuối học kỳ. Thiết bị của Bộ môn quản lý sẽ do Bộ môn chủ động bảo trì, bảo dưỡng.
  • Sơn lại các phòng Bộ môn Hóa, Toán và dán gạch chân tường lên 1m2. Đầu tư 01 phòng máy tính mới thuộc Bộ môn Toán.
  • Lắp máy lạnh 2 phòng máy tính, bàn ghế cho phòng máy mới đã đóng, máy tính đang đấu thầu chọn nhà cung cấp.
  1. Đoàn thể
  • Đoàn khoa tổ chức sinh viên tham gia Hội thao cấp Trường: Đạt được 1 huy chương vàng và 3 huy chương đồng; đạt giải 3 bóng đá Viettel và giải nhất cổ vũ.
  • Công đoàn Khoa tổ chức thành công buổi giao lưu bóng chuyền hơi.
  • Kế hoạch
  • Các chi bộ trực thuộc hoàn thành quy hoạch trước ngày 13/5. Đảng Bộ hoàn thành và gửi về Trường ngày 27/5/22. Đại hội các Chi bộ từ 15-30/8. Đại Hội điểm tổ chức trước 15/8.
  • Công đoàn Khoa dự định tổ chức Du lịch hè năm 2022.
  • Hội Diễn cấp Trường dự kiến vào giữa tháng 8.
  1. Các ý kiến trao đổi
  • Hội nghị Khoa học Tự nhiên lần thứ 2 hạn cuối nhận bài báo là 15/5, khuyến khích thầy, cô, học viên,… gửi bài tham gia hội nghị. Số đăng ký tham dự 71 CB (Toán: 28, Lý: 23, Hóa: 7, Sinh: 13) . Tổng số bài báo đã gửi: 17 bài. Phần đăng ký tham dự hội nghị nên bổ sung thêm mục báo cáo poster cho đại biểu tham gia đăng ký.
  • Về việc xét duyệt sinh viên cử đi học tại nước ngoài. Bộ môn chủ động liên hệ với các đối tác nước ngoài để tạo điều kiện cho sinh viên đi học.
  • Về công tác Đảng nên rà soát lại công tác kết nạp Đảng để hoàn thành chỉ tiêu.
  • Về việc điều chỉnh CTĐT, Hội đồng Khoa sẽ tổ chức họp để xin ý kiến sau khi nhận phản hồi từ các Bộ môn. Trong quá trình điều chỉnh chương trình đào tạo, Bộ môn nên hướng theo các cam kết đã công bố với người học. Hạn cuối: tháng 27/5/2022.
  • Chạy quảng cáo các chương trình đào tạo trên facebook của Khoa.
  • Dự án khởi nghiệp: Khuyến khích sinh viên tham gia.

Cuộc họp kết thúc lúc 16 giờ 15 phút cùng ngày./.

THƯ KÝ

Lê Hồng Cẩm