TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Cô Lê Thị Bạch, Phó Trưởng Bộ môn Hóa học;

Thầy Trần Thanh Mến, Trưởng Bộ môn Sinh học;

Cô Trần Lê Kim Thụy, Chánh văn phòng Khoa;

Thầy Trần Quang Đệ, Phó Chủ tịch Công đoàn Khoa:

Cô Võ Thị Tú Anh, Bí thư Đoàn thanh niên;

Thư ký: cô Lê Hồng Cẩm.

III. Địa điểm: Phòng họp 1

1. Nội dung:

A. BÁO CÁO CÔNG TÁC ĐÃ THỰC HIỆN

1. Tổ chức

- Nộp kê khai PCTN về Trường (2 CB). Đối với thầy cô đi học trong nước hay nước ngoài nếu có tham gia giảng dạy sẽ được tính thâm niên. Bộ môn thông tin đến các cán bộ đang học tập tại nước ngoài có thể tham gia giảng dạy trực tuyến nếu sắp xếp được thời gian.

2. Đào tạo

- Thông báo điều chỉnh thời khóa biểu học kỳ hè (21-22) cho GV có nhu cầu từ thứ hai, ngày 04/4/2022.

- Tham gia công tác tư vấn tuyển sinh trực tiếp và trực tuyến cấp Trường.

- Gửi thông tin tuyển sinh qua email đến các Trường THPT các tỉnh ĐBSCL.

3. NCKH và HTQT

- Thông báo của Phòng QLKH v/v Tổ chức Hội nghị Sinh viên NCKH Trường Đại học Cần Thơ 2022. Hạn cuối đăng ký đến hết ngày 22 tháng 4 năm 2022

B. KẾ HOẠCH TỪ 04/4-17/4/2022

1. Tổ chức

- Thông báo nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương được nghỉ bù vào ngày 11/4/2022 (do ngày 10/3 âm lịch vào Chủ nhật).

- Lãnh đạo Bộ môn rà soát lại việc phân công giờ giảng đã phân công năm 2021 để thực hiện việc phân công đúng quy định trong năm 2022.

2. Đào tạo

- Rà soát và lập biên bản lấy ý kiến các bên liên quan về việc điều chỉnh chương trình đào tạo. Phải ghi nhận lại Biên bản về việc các học phần có phù hợp hay không phù hợp trong chương trình để đáp ứng yêu cầu minh chứng trong công tác kiểm định.

- Phát huy và kết hợp linh hoạt giảng dạy trực tuyến và trực tiếp để xóa điểm I cũ cho sinh viên và hạn chế điểm I mới. Thúc đẩy sinh viên tốt nghiệp đúng hạn và trước hạn. Trường đang xem xét nâng cấp hệ thống wifi các dãy nhà học để có thể vừa kết hợp trực tuyến với trực tiếp.

- Chọn lọc và lựa chọn tài liệu giảng dạy theo thông tư mới đối với các học phần chưa có giáo trình.

- Điều chỉnh thời khóa biểu học kỳ hè (21-22). Hạn cuối: 17g00 thứ sáu, ngày 15/4/2022.

3. NCKH và HTQT

- Đề tài NCKH cấp cơ sở của cán bộ đã được duyệt cấp kinh phí.

- Đăng ký tham dự Hội nghị Sinh viên NCKH Trường Đại học Cần Thơ 2022. Hạn cuối đăng ký đến hết ngày 22/4/2022.

- Quy chế về quản lý đạo đức trong nghiên cứu khoa học đã được ban hành. Thầy cô có thể đăng ký khi bắt đầu làm đề tài để đảm bảo phù hợp với quy định.

4. Công tác đảm bảo chất lượng

- Triển khai rà soát tài liệu tham khảo, sách chuyên khảo có đầy đủ theo đề cương chương trình đào tạo.

-Triển khai công tác chuẩn bị cho việc kiểm định các chương trình đào tạo của Khoa: Toán ứng dụng và Giải tích theo tiêu chuẩn AUN; Hóa dược theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

5. Thiết bị và tài chính

- Kiểm tra công tác PCCC, ATVSLĐ, quản lý thiết bị, PTN (đợt 1).

6. Các trao đổi trong cuộc họp

* Thông tin từ Trường

- Kiểm định Trường theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

- Khu tòa nhà Công nghệ cao đã xây dựng xong chuẩn bị vận hành.

- Vốn kết dư năm 2021 đã chuyển đề nghị đến Bộ GD&ĐT. Bộ KH&ĐT và  Bộ Tài chánh để cho phép Trường sử dụng nguồn kinh phí này.

- Khu phức hợp nghiên cứu đang trong quá trình hoàn thiện.

- Trường đã hoàn thành chương trình đào tạo đặc thù (39 chương trình). Đối với sinh viên học chương trình này sẽ có một số tín chỉ được miễn giảm trong chương trình đào tạo cao học.

- Trường được thông qua 5 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ.

- Bạc Liêu đang quan tâm đến vấn đề xử lý chất thải đối với các khu nuôi tôm. Thầy cô có quan tâm có thể định hướng các chương trình nghiên cứu.

- Trường sẽ thành lập phân hiệu ở Sóc Trăng.

* Công tác của Khoa

- Trong thiết bị của Dự án ODA, Khoa Thủy Sản đã mua máy phân tích máu mục đích để phân tích các mẫu máu động vật. Tuy nhiên hiện tại chỉ phân tích được máu người. Do đó các thầy cô đang định hướng mở ngành khoa học sức khỏe liên hệ đơn vị mua máy xin thông tin và thông số kỹ thuật để xem có thể tận dụng thiết bị này hay không.

- Lịch livetream vào tối thứ 6 ngày 8/4/22. Thầy cô đến đúng giờ để bắt đầu lúc 19h. Trình chiếu các video clip giới thiệu các chương trình đào tạo của Khoa trong quá trình livestream.

- Rà soát lại số lượng đăng ký tham gia viết bài trong Hội nghị KHTN.

- Bộ môn quyết toán các hạng mục đã thực hiện trong kinh phí được phân giao.

- Công đoàn Khoa dự kiến tổ chức giải bóng chuyền hơi vào dịp lễ 30/4 và 1/5. Nên tổ chức chủ nhật tuần trước khi nghỉ lễ để thầy cô tham gia.

- Công tác quan trọng trong tuần này là công tác tư vấn tuyển sinh trực tuyến. Quý thầy cô sẽ tập trung vào các vấn đề cốt lõi phụ huynh và học sinh quan tâm.

Cuộc họp kết thúc vào lúc 16h15 cùng ngày.

THƯ KÝ

Lê Hồng Cẩm