TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

BIÊN BẢN HỌP GIAO BAN KHOA

I. Thời gian: 15 giờ ngày 07/02/2022

II. Thành phần:

- Ban chủ nhiệm khoa và Đảng ủy: Thầy Ngô Thanh Phong; thầy Võ Văn Tài; thầy Nguyễn Thành Tiên;

- Lãnh đạo bộ môn và Văn phòng: thầy Nguyễn Hữu Khánh; thầy Nguyễn Thanh Phong; Cô Nguyễn Thị Kim Chi; thầy Trần Thanh Mến, thầy Phạm Khánh Nguyên Huân; cô Nguyễn Thị Kim Huê; cô Lê Thị Bạch; cô Trần Lê Kim Thụy.

- Công đoàn: thầy Đinh Ngọc Quý, thầy Trần Quang Đệ;

- Chủ tọa: thầy Ngô Thanh Phong;

- Thư ký: cô Lê Hồng Cẩm.

III. Nội dung

1. Tổ chức
  • Xem xét cho thôi việc và bồi thường chi phí đào tạo đối với thầy Võ Hồng Nhân.
  • Xem xét được hưởng nguyên lương trong thời gian làm nghiên cứu sau tiến sĩ đối với thầy Trần Quang Đệ.
  • Thành lập Tổ phản ứng nhanh đối với việc phòng chống Covid (Tổ Trưởng-Thầy Ngô Thanh Phong, thầy Tài - Tổ phó, các Trưởng Bộ môn, Chủ tịch Công đoàn, Chánh văn phòng và Bí thư ĐTN là thành viên).
  • Thành lập tổ Thiết bị ODA (tiếp nhận, vận hành và sử dụng hiệu quả thiết bị từ Dự án ODA. Các Bộ môn cử cán bộ làm thành viên).
  • Nhận thư khiếu nại của Thầy Hợp về phân công giảng dạy. Bộ môn đã họp xong và thầy Hợp vẫn chưa đồng ý với kết quả nên Khoa sẽ tổ chức cuộc họp trao đổi cấp Khoa.
  • Thông báo cán bộ làm lại bảng tên sau khi hoàn thành công tác bổ nhiệm. Quý thầy cô có nhu cầu thay đổi ảnh trên bảng tên xin cập nhật đến cô Cẩm đến hết tuần này 11/2/2022.
  1. Đào tạo và CTSV
  • Bắt đầu giảng dạy tập trung từ 7/2/2022.
  • Ưu tiên tổ chức giảng dạy và thi để xóa điểm I và đẩy nhanh việc giảng dạy các học phần thực hành, thực tập.
  • Mỗi chương trình học quy định việc áp dụng phương pháp giảng trực tuyến tối đa là 30%.
  • Thông tin đến sinh viên nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh covid 19 trong giai đoạn học tập trung. Các trường hợp nghi nhiễm có thể đến Tổ Y Tế của Trường tiến hành xét nghiệm nhanh và Trường cũng trang bị dãy KTX 200 phòng dự phòng trường hợp cách ly tập trung.
  1. Công tác đào tạo SĐH
  • Nhanh chóng nhập và khóa điểm hạn cuối 12/2.
  • Tổ điều chỉnh CTĐT hoàn thành hạn cuối là 15/2.
  • Khoa chủ động trong công tác tư vấn tuyển sinh. Thầy Tiên sẽ chủ trì lập kế hoạch tư vấn tuyển sinh cho các chương trình đại học và thầy Tài lên kế hoạch cho chương trình Sau đại học.
  • Tham dự Hội thảo về các tiêu chí của AUN theo version 4.0.
  • Thầy Tài điều phối và phân công việc thực hiện kế hoạch 84 về kiểm định chất lượng.
  • Năm 2023 Trường sẽ thực hiện đánh giá cấp Trường.
  1. NCKH và HTQT
  • Đăng ký đề tài NCKH Sinh viên hạn cuối đăng ký là 18/2.
  • Các tiểu ban đã xét xong các đề tài NCKH của CB và đợi Hội đồng KHĐT Trường xem xét .
  • Trường triển khai họp giao ban trực tuyến 2 tuần/lần bao gồm cả Khu Măng Đen, Khu Hòa An, Vĩnh Châu Sóc Trăng và các Khoa. Riêng các đơn vị Nhà Điều hành sẽ họp trực tiếp.

Thảo luận:

• Trường đang xây dựng Đề án thành lập ĐHCT và theo đó có 4 trường đại học thành lập thuộc Đại học Cần Thơ gồm Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Nông nghiệp và Trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông.
  • V/v tổ chức các Hội thảo chung (seminar cấp khoa) về công tác đào tạo, NCKH để xây dựng Dự án hay các đề tài nghiên cứu. Trong tháng 3 sẽ tổ chức Seminar cấp Khoa về việc trao đổi kinh nghiệm xây dựng CTĐT và Đề cương môn học theo chuẩn AUN.
  • V/v tư vấn tuyển sinh sẽ có buổi họp trong tuần sau.
  • Nhắc nhở thầy cô trong việc giảng dạy trực tuyến để có sự tương tác từ giảng viên và sinh viên tránh trường hợp chỉ gửi bài giảng.
  • Ban giám hiệu ủng hộ việc mở ngành Khoa học Sức khỏe. Bộ môn cơ cấu lại cán bộ cơ hữu để có phương án tuyển dụng phù hợp.

Cuộc họp kết thúc lúc  16 giờ cùng ngày./.

Thư ký                                                                                        Chủ tọa

Lê Hồng Cẩm                                                                           Ngô Thanh Phong