TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

IV. Nội dung:

A. Tổng kết lại công tác đã thực hiện trong năm 2021

1. Tổ chức

- Khoa đã kiện toàn bộ máy quản lý cho nhiệm kỳ 2020-2025 theo nhiệm kỳ của Hội đồng Trường.

- Tính đến cuối năm 2021, Khoa có 44 Tiến sĩ và 20 CB đang theo học NCS.

1. Đào tạo đại học và Sau đại học

- Tỉ lệ tốt nghiệp của học viên cao học luôn đạt, không có tình trạng học viên chậm tiến độ.

- Kết quả rèn luyện của sinh viên

1. NCKH

- Hệ số xuất bản năm 2021: 1.4

- Hệ số xuất bản quốc tế năm 2021: 1.02

- Trong giai đoạn 2016-2020, Khoa Khoa học Tự nhiên đứng đầu về số lượng bào báo ISI được xuất bản.

1. Hợp tác quốc tế

- Duy trì các công tác hợp tác với các đối tác truyền thống. Chủ trì Dự án MOMA.

B. Phương hướng công tác năm 2022

* Mục tiêu đặt ra là phối hợp linh hoạt để đảm bảo hiệu quả và chất lượng.

1. Tổ chức

- Về tiến trình phấn đấu của cán bộ theo quy định mới sắp ban hành thì Khoa không có CB chậm tiến trình phấn đấu. Tuy nhiên 5 CB sinh năm 1983 trở về sau sau 3 năm tính từ 2022 phải tham gia NCS (hạn cuối là năm 2024) và 2 CB sinh từ 1974 đến 1982 trong thời hạn 5 năm từ 2022 phải hoàn thành hoặc đang tham gia NCS (hạn cuối đến năm 2026).

- Phân công phối hợp công việc nhịp nhàng từ cấp Khoa và Bộ môn, đoàn kết nội bộ và phát huy năng lực cá nhân.

- Đảm bảo vị trí công tác.

1. Đào tạo đại học và Sau đại học

- Nâng cao tỉ lệ tốt nghiệp.

- Đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh.

- Điều chỉnh chương trình đào tạo (giữa kỳ của chu kỳ 5 năm).

- Quảng bá chương trình đào tạo

- Rà soát nhân sự để xây dựng chương trình đào tạo mới- mở ngành mới (Thống kê, dược học đã đáp ứng được nguồn cán bộ cơ hữu và cơ bản đáp ứng được về cơ sở vật chất, kỹ thuật xét nghiệm y khoa vẫn còn thiếu cán bộ cơ hữu)

1. Kiểm định chương trình đào tạo

- Kiểm định theo tiêu chuẩn AUN-QA: Toán ứng dụng bậc đại học và Toán giải tích bậc cao học trong thời gian từ 7-11/112022.

- Hóa dược đăng ký kiểm định theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2022.

1. NCKH

- Xây dựng các hướng nghiên cứu theo 5 hướng ưu tiên Trường đã ban hành.

- Đề nghị trường bổ sung thêm hướng Nghiên cứu khoa học cơ bản

- Tổ chức Hội nghị Khoa học tự nhiên năm 2022.

- Hình thành nhóm nghiên cứu khoa học.

- Tranh thủ từ nhiều nguồn kinh phí cho hoạt động NCKH.

- Tăng cường xuất bản bài báo NCKH. Tổ chức vận động khuyến khích và sẽ xin ý kiến Hội đồng Khoa về việc khen thưởng các thầy cô có bài báo được xuất bản.

- Tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số.

1. Hợp tác quốc tế

- Duy trì các công tác hợp tác với các đối tác truyền thống. Chủ trì Dự án MOMA và tìm kiếm các cơ hội hợp tác mới.

1. Đoàn thể

- Phối hợp linh hoạt giữa BCN Khoa và các Bộ môn, Đảng ủy, Chi Bộ cở sở, Đoàn thanh niên, Công Đoàn nhằm phục vụ người học tốt nhất và nâng cao tỉ lệ tốt nghiệp.

* Ghi chú

- Công tác Trước Tết nguyên đán

• Nghỉ Tết: 24/01-06/2/2022. Cô Thụy sẽ sắp xếp lịch trực tết.
  • Thành lập tổ tiếp nhận và vận hành các thiết bị trong dự án ODA
  • Rà soát cơ sở vật chất chuẩn bị học tập trung sau tết
  • Thành lập tổ phòng chống Covid -19.
  • Khóa nhập liệu giờ G, chi trả tiền thù lao cho cán bộ.

- Công tác Sau Tết nguyên đán

• Học tập trung từ ngày 7/2/2022
  • Triển khai giảng dạy thực tập tại các Phòng thí nghiệm
  • Bổ sung giờ G
  • Triển khai các mặt công tác diễn ra như thường lệ
  • Triển khai công tác tuyển sinh đại học và sau đại học năm 2022.
  • Nhập điểm để xóa điểm I. Có 30 học phần chưa nhập điểm, 2 học phần thực tế chưa triển khai được.

* Trao đổi:

- Về việc tạo nhóm các sinh viên của các lớp học phần khác nhau có xin điểm I để việc trao đổi trong việc thực hiện xóa điểm I được hiệu quả nhanh chóng do mail gửi đến các lớp này sinh viên không nhận được. Việc có quá nhiều sinh viên nhắn tin qua zalo cùng một nội dung xóa điểm I rất bất tiện cho giáo viên thực hiện.

- Nhắc cán bộ nộp bảng điểm như mail cô Thơ đã thông báo.

- Kế hoạch tổ chức Hội nghị Khoa học Tự nhiên năm 2022.

- Điều chỉnh chương trình đào tạo sau đại học sẽ nộp sau tết. Tuy nhiên kính nhờ Tổ điều chỉnh cố gắng hoàn thành trước tết và nộp lại hồ sơ để khoa rà soát và nộp về Trường.

- Mỗi chương trình làm tờ quảng báo trên tờ A4 để triển khai quảng bá các chương trình đào tạo sau đại học.

- BM gửi danh sách các đối tác để Khoa gửi thư chức mừng và duy trì các quan hệ hợp tác.

- Để chuẩn bị cho việc nghỉ Tết, tuần sau các Bộ môn sẽ liên hệ VPK nhận giấy niêm phong.

- Các chìa khóa ghi tên từng phòng và tập hợp thành từng Bộ Môn gửi tại chốt bảo vệ trước thứ 5 tuần sau 20/1/2022.

- Kiểm tra tắt điện nước trước khi niêm phong.

- Sẽ gửi mail đến quý thầy cô để đăng ký danh sách vào khoa làm việc trong thời gian nghỉ tết.

Cuộc họp kết thúc vào lúc 16h30 cùng ngày.

THƯ KÝ

Lê Hồng Cẩm