TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

II. Thành phần:

• Ban chủ nhiệm khoa: thầy Ngô Thanh Phong; thầy Võ Văn Tài;
  • Đảng ủy: thầy Nguyễn Thành Tiên;
  • Lãnh đạo bộ môn: thầy Nguyễn Hữu Khánh; thầy Nguyễn Thanh Phong; thầy Trần Thanh Mến; thầy Nguyễn Trọng Tuân; cô Trần Lê Kim Thụy;
  • Công đoàn: thầy Đinh Ngọc Quý;
  • ĐTN: cô Võ Thị Tú Anh;
  • Chủ tọa: thầy Ngô Thanh Phong;
  • Thư ký: cô Lê Hồng Cẩm.

III. KẾ HOẠCH THỰC HIỆN

1. Tổ chức
  • Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống Covid 19 theo hướng dẫn của Trường và Thành phố.
  • Trong thời gian chờ đợi kiện toàn bộ máy quản lý của Khoa sau khi cô Bùi Thị Bửu Huê thôi giữ chức vụ Trưởng Khoa từ 01/10/2021 do đến thời điểm đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định, thầy Ngô Thanh Phong sẽ phụ trách Khoa kể từ ngày 01/10/2021 các mảng công tác sau:
  • Công tác Tổ chức
  • Công tác Tài chính
  • Công tác quản lý đào tạo Đại học
  • Công tác Hợp tác quốc tế
  • Công tác đảm bảo chất lượng
  • Công tác Phối hợp Đoàn thể
  • Công tác Phòng chống Covid-19
  • Phụ trách các BM Hóa học, Sinh học và Văn Phòng Khoa

Thầy Võ Văn Tài phụ trách các mảng công tác sau:

• Công tác NCKH
  • Công tác Cơ sở vật chất
  • Công tác quản lý đào tạo SĐH
  • Công tác Kiểm định chất lượng các CTĐT theo tiêu chuẩn AUN và tiêu chuẩn Quốc gia
  • Công tác Cựu SV - HV
  • Công tác truyền thông
  • Phụ trách các BM Toán học và Vật lý
  • Xét hết tập sự cho 4 CB giảng dạy thuộc BM Hóa (Châu Thanh, Duy Toàn, Kim Ngọc, Hồng Dung).
  • Gia hạn học tập Tiến sĩ thầy Lê Hoài Nhân đến tháng 7 năm 2022.
  1. Đào tạo và CTSV
  • Việc tổ chức các chuyến thực tập thực tế: xem xét thực hiện bằng hình thức tham quan online và viết báo cáo.
  • Về việc tổ chức chào đón Tân SV K47:

+ Khoa tổ chức gặp gỡ qua hình thức trực tuyến: giới thiệu sơ lược về Khoa, về cơ sở vật chất, những điều Tân sinh viên cần biết,… vào tối thứ sáu ngày 01/10/2021 qua tài khoản kết nối Zoom. Bên cạnh đó Bộ môn lên kế hoạch sinh hoạt với Tân sinh viên ở cấp Bộ môn.

+ Đoàn thanh niên lên kế hoạch chào mừng: mời sinh viên và cựu sinh viên của 5 ngành tham dự chia sẽ kinh nghiệm học tập. Dự kiến tổ chức vào  8/10/2021.

• Lập kế hoạch tổ chức sinh hoạt với SV các khóa 46 về trước.
  • Về việc thống nhất bộ câu hỏi trong phiếu khảo sát để lấy ý kiến người học. Bộ môn Toán đang chuẩn bị cho công tác kiểm định chương trình đào tạo.
  1. Công tác đào tạo SĐH
  • Triển khai Giảng dạy trực tuyến.
  • Đề cương LVTN và LVTN ThS.
  • Công tác tuyển sinh Cao học, NCS: nộp hồ sơ trực tuyến hạn cuối đến ngày 8/10/2021.
  1. Thiết bị và tài chính
  • Đề nghị lãnh đạo BM cập nhật lại website tiếng anh của Bộ môn để phục vụ công tác đánh giá AUN-QA.
  1. NCKH
  • Cô Huê tiếp tục chủ trì dự án MOMA.
  • Duy trì hợp tác với các đối tác đã ký kết.
  • Tiếp tục tham gia dự án ODA Nhật Bản.
  • Tranh thủ triển khai các đề tài NCKH.
  • Hỗ trợ nghiệm thu các đề tài SV.
  • Tiếp tục theo các dự án NCKH khu Măng Đen – Kon Tum.
  1. Công tác kiểm định chất lượng
  • Kế hoạch kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo như sau:
  • Cử nhân Hóa Học – AUN – 12/2021
  • Cử nhân Toán ứng dụng – AUN – 07-11/11/2022
  • Cao học Toán Giải tích - AUN – 07-11/11/2022
  • Cử nhân Hóa dược – Bộ GDĐT - 2022
  1. Đoàn thể
  • Đảng ủy Trường đã rà soát và tiếp tục phê duyệt quy hoạch 2020-2025 theo Thông báo số 27-TB/ĐU ngày 17/9/2021 của Đảng Ủy Trường ĐHCT.
  • Quy hoạch Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2022-2027.
  • Về “Hành trình kết nối yêu thương”: BCN Khoa và ĐTN sẽ bàn bạc để lên kế hoạch cho các đợt thiện nguyện tiếp theo.

Thảo luận:

• Khoa Sau đại học hiện chưa thực hiện khảo sát về tình hình việc làm của học viên. Để chuẩn bị công tác kiểm định sau này nên đề xuất Trường xem xét thực hiện.
  • Thầy Tuân chia sẽ về tiến độ chuẩn bị đánh giá CTĐT Hóa học: Mất nhiều thời gian để dịch thuật các hồ sơ minh chứng. Bên cạnh đó, việc cải tạo sửa chữa các phòng thí nghiệm phục vụ kiểm định vào tháng 12 là rất cấp bách. Do tình hình dịch bệnh hiện tại không thể sửa chữa nâng cấp phòng thí nghiệm. Thầy Tài sẽ phản ánh lên Trường về việc gấp rút sửa chữa khi có thể quay lại làm việc để kịp tiến độ kiểm định vào tháng 12.
  • Chuẩn bị giảng dạy thực tập tại PTN: Ban chủ nhiệm khoa sẽ hỏi lại thông tin và xác nhận chính thức từ phía nhà trường có thể quay video hướng dẫn thực hành để gửi cho sinh viên hay không để có phương án triển khai tại khoa.

Cuộc họp kết thúc lúc 15h20 phút cùng ngày./.

Thư ký                                                                                 Chủ tọa

Lê Hồng Cẩm                                                                        Ngô Thanh Phong

2319327
2319327