TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

- Toàn thể cán bộ viên chức – người lao động Khoa;

II. NỘI DUNG

1. Tri ân Quý thầy cô về hưu

Thầy Lâm Phước Điền, thầy Lê Phương Quân và cô Lý Thị Thanh Thủy.

2. Báo cáo kết quả công tác trong học kỳ I năm học 2018-2019

2.1. Đào tạo và CTSV

-  Hoàn thành tốt công tác tuyển sinh năm 2019 (điểm trúng tuyển: 14-15; ngành Hóa Dược: 20).

- Hoàn thành tốt công tác giảng dạy HK I năm học 2018-2019. Lưu ý: kết quả học tập các HP đại cương chung còn chênh lệch nhiều giữa các CBGD.

- Hoàn thành công tác điều chỉnh CTĐT trình độ đại học áp dụng từ  K45 các ngành đào tạo của Khoa: hình thành thêm một số học phần chung thuộc khối kiến thức cơ sở ngành giữa các đơn vị KHTN, SP, CNSH.

- Thực hiện việc rà soát, bổ sung nguồn nhân lực giảng dạy học phần.

- Kết quả khảo sát tình hình việc làm của SVTN năm 2017: tỉ lệ SV có việc làm đạt 75,66% (152/234 phản hồi khảo sát).

- Hoàn chỉnh công tác cựu sinh viên: hoàn chỉnh mục cựu SV trên trang web Khoa. Có 01 cựu SV ngành Hóa học gởi tặng 10 suất học bổng cho SV ngành Hóa học; 01 cựu SV ngành Toán Ứng dụng ủng hộ 5 suất học bổng cho SV ngành Toán Ứng dụng.

2.2. Sau Đại học

- Chính thức tuyển sinh trình độ tiến sĩ ngành Vật lý lý thuyết và Vật lý toán, ngành Hóa hữu cơ đợt 1 (3/2019) và đợt 2 (8/2019).

2.3. Tổ chức

- Hoàn thành công tác nhân sự nhiệm kỳ 2017-2022.

- Hoàn thành xây dựng kế hoạch trung hạn phát triển Khoa giai đoạn 2018-2022 định hướng đến năm 2030:

+ Kế hoạch mở các ngành đào tạo: CN Thống kê, Tiến sĩ Giải tích, Thạc sĩ Vật lý kỹ thuật, Thạc sĩ Hóa Dược, Tiến sĩ Sinh học).

+ Kế hoạch nâng cao trình độ CBGD: hiện nay 27/71 tiến sĩ (38%). Đến năm 2020 dự kiến có thêm 7 TS tốt nghiệp (tỉ lệ đạt 47%).

+ Vai trò của Khoa trong bối cảnh Trường chuẩn bị tự chủ.

+ Kế hoạch phát triển NCKH & HTQT: tăng số đề tài cấp cao (cấp nhà nước, Nafosted, Bộ. Chú trọng các đề tài mang tính đa ngành; Tăng công bố, đặc biệt công bố quốc tế.

- Tình hình nhân sự: Trường điều động thầy Nguyễn Thành Quí từ Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông đến Bộ môn Toán học của Khoa nhận công tác.

- Học tập nâng cao trình độ: Cô Hà Thị Kim Quy và Thầy Nguyễn Thế Duy (BM Hóa) và cô Nguyễn Thị Kim Ngân (BM Lý) đã hoàn thành chương trình tiến sĩ. Khoa cử cô Nguyễn Thị Cẩm Tú (BM Toán) đi học tiến sĩ từ tháng 12/2018 đến tháng 12/2021; ông Võ Hồng Nhân đi nghiên cứu sau tiến sĩ tại Pháp từ 01/10/2018 đến 30/9/2019. Trường ra QĐ kỷ luật với hình thức buộc thôi việc đối với anh Đinh Công Tín (BM Hóa).

2.4. Nghiên cứu KH và HTQT

- Khoa là thành viên dự án Erasmus+ (Phát triển chương trình đào tạo theo định hướng nghiên cứu lĩnh vực khoa học phân tử và vật liệu tại Việt Nam): 2019-2022.

- Đoàn vào: tiếp Đoàn Viện Công nghệ Kyoto (KIT), GS. KENJI KANAORI (Nhật Bản), GS. Patrick (Bỉ).

- Đoàn ra: 04 lượt CB tham gia báo cáo tại hội nghị, hội thảo quốc tế; 02 lượt CB thăm và làm việc tại trường NCU (Đài Loan).

2.5. Thiết bị - Tài chính

- Sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất: lắp bảng tên cán bộ tại các phòng làm việc trong Khoa và sơ đồ khoa tại cổng trước – cổng sau của Khoa; thay mới la phông dãy các phòng thí nghiệm và hành lang; Sửa chữa nhà vệ sinh gần sảnh Khoa và khu nhà học; lắp bổ sung wifi tại 03 địa điểm sau: 02 cái ở tầng 2 dãy 03 tầng với tên CTU và 01 cái nội bộ phòng họp 1.

- Tiếp nhận gói thiết bị thuộc d/a ODA (BM Vật lý và BM Sinh).

Nhìn chung, hoàn thành tốt công tác học kỳ I theo kế hoạch của Trường, Khoa.

3. Kế hoạch công tác học kỳ II và học kỳ III năm học 2018-2019

3.1. Đào tạo và CTSV

- Hoàn thành công tác giảng dạy. Một số lưu ý:

+ CB đảm bảo lịch giảng dạy.

+ Thực hiện tổ chức thi chung đối với các HP chung.

+ Hoàn thành công tác biên soạn GT theo đăng ký.

+ Đưa sinh viên đi học tập nước ngoài năm 2019: Trường phân bổ 66.555.600 đồng. Mỗi bộ môn đề cử 02 sinh viên (phản hồi về cô Thụy).

+ BM xem xét xây dựng nội dung học phần thực tập, thực tế cho SV theo tinh thần an toàn, tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng mục tiêu môn học.

+ Xây dựng đề án mở các ngành đào tạo cũng như thực hiện công tác đánh giá ngoài các CTĐT theo phê duyệt của Trường.

- Công tác tuyển sinh:

+ Tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh (dự kiến 10/3): hoàn chỉnh tài liệu giới thiệu các ngành đào tạo của các BM; cập nhật thông tin tuyển sinh lên website Khoa; các BM chuẩn bị nội dung quảng bá.

+ Tham gia công tác coi thi tuyển sinh.

3.2. Sau Đại học

- Tổ chức quản lý tốt 2 CTĐT tiến sĩ.

- Chuẩn bị điều chỉnh CTĐT bậc thạc sĩ theo kế hoạch chung của Trường.

3.3. Tổ chức

- Triển khai công tác tuyển dụng VC-NLĐ năm 2019 theo phê duyệt của BGH.

- BM có kế hoạch và tạo điều kiện cho CB đi học tập nâng cao trình độ đảm bảo tiến trình phấn đấu theo quy định.

- BM quan tâm, giữ mối liên hệ với CB đang học ở nước ngoài.

3.4. NCKH và HTQT

- Triển khai tốt các đề tài NCKH các cấp của CB và SV.

- Tổ chức hội thảo trong khuôn khổ dự án Erasmus+ vào tháng 3/2019.

3.5. Thiết bị - Tài chính

- Các BM đảm bảo vệ sinh, an toàn PTN, phòng chống cháy nổ và sử dụng thiết bị hợp lý.

- Đảm bảo việc cập nhật nhật thông tin thường xuyên trên website Khoa.

- Bộ môn tổ chức dự toán và thanh toán các học phần thực tập thực hành theo đúng quy định.

- V/v sử dụng Quỹ phúc lợi của Khoa.

- Giải pháp tăng nguồn thu cho Khoa: tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, thực hiện các dịch vụ.

- Triển khai học phần Trải nghiệm KHTN.

3.6. Đảng và Đoàn thể

- Công đoàn và đoàn thanh niên tham gia các hoạt động hội thao do Trường tổ chức.

- Tham gia cuộc thi Olympic Khoa học Chính trị và tư tưởng Hồ Chính Minh trong SV; hội diễn văn nghệ truyền thống của Trường.

- Đoàn thanh niên tổ chức các Hoạt động Tháng thanh niên năm 2019.

- Tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Khoa học Tự nhiên Lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2020.

Cuộc họp kết thúc lúc 16 giờ 45 phút cùng ngày.

Thư ký                                                                               Chủ Tọa

Trần Lê Kim Thụy                                                             Bùi Thị Bửu Huê