TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

- Ông Trần Quang Đệ, Chủ tịch công đoàn Khoa;

- Bà Võ Thị Tú Anh, Bí thư đoàn khoa;

- Trưởng phó, bộ môn;

- Bà Trần Lê Kim Thụy, thư ký.

III. Nội dung

- Trường đang triển khai thực hiện hồ sơ nâng ngạch cho giảng viên

- Trường đã có quyết định nâng lương thường xuyên và trước hạn đối với GVCC

- Trường sẽ ban hành quy chế Đại học Cần Thơ cho phù hợp với mô hình mới

- Đề án vị trí việc làm sẽ tiếp tục hoàn chỉnh, dự kiến hoàn chỉnh để ban hành vào khoảng tháng 4 – 5/2023

- Đề nghị CVHT rà soát kế hoạch của sinh viên năm cuối, ước tính tỉ lệ sinh viên đúng hạn và trễ hạn để có phương án hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp đúng hạn. Khoa sẽ tổ chức buổi seminar để thảo luận tìm giải pháp hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp đúng hạn. Các BM rà soát thực trạng các ngành đang quản lý để nắm tình hình và tham luận trong 5-10 phút, trong đó có đề xuất các giải pháp hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp đúng hạn.

- Phòng Đào tạo đang rà soát tỉ lệ điểm F, Khoa đã thực hiện công tác này và sẽ có buổi họp trao đổi nhằm nâng cao chất lượng của sinh viên.

- Kế hoạch mở ngành của Khoa năm 2023: tiến sĩ Toán giải tích và thạc sĩ Hóa học. Bộ môn Toán học và Hóa học tranh thủ xúc tiến để kịp tuyển sinh trong năm 2023.

- Công tác tư vấn tuyển sinh: bộ môn rà soát lại các video giới thiệu ngành và chuẩn bị tư vấn tuyển sinh, dự kiến ngày Tư vấn tuyển sinh của Trường phối hợp với Báo Tuổi trẻ là  ngày 05/3/2023.

- Chỉ tiêu tuyển sinh của Trường năm 2023: 9.310 (CQ: 8.850, Liên trông CQ: 460)

- Quản lý chất lượng: Trường đang triển khai công tác tái kiểm định theo chu kỳ 5 năm

- Các chương trình có thông báo sơ bộ về việc đạt chuẩn AUN-QA nhanh chóng phản hồi cho thư ký AUN-QA để được cấp chứng nhận. Thầy Tài theo dõi và triển khai Kế hoạch kiểm định các CTĐT tiếp theo tại Khoa.

- Triển khai phân giao kinh phí năm 2023, khi có kinh phí bộ môn thực hiện sớm theo kế hoạch để tăng hiệu quả và thời gian thụ hưởng.

- Trường sẽ triển khai định mức thiết bị chuyên dùng đối với các nhóm ngành nông nghiệp, định mức kinh tế kỹ thuật trong thời gian sắp tới sẽ triển khai trong toàn trường.

- Công tác CSVC để đảm bảo an toàn: bộ môn, văn phòng sẽ gửi 01 bộ chìa khóa dự phòng, được niêm phong và lưu giữ ở cổng bảo vệ, đây là chìa khóa dự phòng trong trường hợp khẩn cấp.

- NCKH và HTQT: đang xúc tiến các đề tài sinh viên và cán bộ, quy định số 09 về hoạt động NCKH và quy định số 111 về việc thực hiện nghị quyết 160 của Đảng ủy Trường

- Tháng 3/2023 Trường sẽ tổ chức tổng kết hoạt động KHCN năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023.

- Trường sẽ xúc tiến đề án Doanh nghiệp trong trường học.

- Đoàn thanh niên và Công đoàn xây dựng kế hoạch năm 2023 gửi Đảng ủy chỉ đạo và Ban chủ nhiệm Khoa góp ý để phối hợp thực hiện.

Ý kiến trao đổi:
* Thầy Tiên:

- Họp với đại diện sinh viên các lớp dự kiến lúc 18 giờ thứ hai 06/02/2023 tại phòng 102/KH.

- Tổ chức buổi trao đổi học thuật về việc giảm điểm F và nâng cao tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đúng hạn, dự kiến sáng ngày 25/02/2023.

- Trong tuần sau sẽ đón 02 đoàn khách: Đài Loan và Thái Lan, đề nghị bộ môn chuẩn bị nội dung trao đổi hợp tác.

- Trao đổi sinh viên đi học ngắn hạn, bộ môn lập kế hoạch và số lượng đề cử trong năm 2023.

- Bộ môn lưu ý sử dụng số liệu trong báo cáo hội nghị VC-NLĐ trong khi cần để đảm bảo thống nhất dữ liệu trong các báo cáo.

- Rà soát về việc điều kiện xin phép chuyển Khoa thành Trường.

- Đăng tin truyền thông cho các hoạt động liên tục cũng là một hoạt động quảng bá cho công tác tuyển sinh.

* Thầy Tài:

- Khoa sẽ triển khai trong tuần này phần mềm thực hiện viết báo cáo đánh giá kiểm định chất lượng. Bộ môn Vật lý xem triển khai sớm công tác kiểm định ngành Vật lý kỹ thuật.

- Ban chủ nhiệm Khoa sẽ thảo luận việc sử dụng kinh phí NCKH và ban hành quyết định mới vào tuần sau.

- Hội thảo liên quan đến việc viết thuyết minh đề tài SV-CB: Khoa sẽ phối hợp với công đoàn dự kiến tổ chức dự kiến trong tháng 3 – 4/2023

- Bộ môn đẩy mạnh công tác tư vấn tuyển sinh sau đại học.

- Hội nghị kết nối khoa với cựu sinh viên sẽ gửi kế hoạch xin ý kiến trong tuần sau để triển khai.

* Thầy Mến:

Từ ngày 01-05/03/2023: Bộ môn Sinh tiếp đoàn Viện Kyoto.

* Kết luận của chung:

- Việc đề xuất Khoa chuyển thành Trường sẽ thảo luận trong buổi họp giao ban tiếp theo

- Bộ môn lập dự toán cho việc tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh gửi về văn phòng Khoa chỗ cô Thụy tổng hợp, hạn cuối 10/02/2023.

Cuộc họp kết thúc lúc 16 giờ cùng ngày./.

Thư ký

Trần Lê Kim Thụy