BIÊN BẢN HỌP TOÀN KHOA

Viên chức – người lao động Khoa: 60 người

III. Nội dung

1. Báo cáo công tác đã thực hiện

- Công tác tuyển sinh của Khoa đạt và vượt chỉ tiêu với tất cả các ngành, trong đó có ngành Thống kê là ngành mới tuyển sinh năm 2022 là ngành phối hợp xây dựng giữa Khoa và Khoa Kinh tế.

- Hợp tác tốt với các doanh nghiệp, triển khai hiệu quả việc kí kết với các đơn vị

- Khoa đào tạo nghiên cứu sinh, năm 2022 là năm đầu tiên khoa có nghiên cứu sinh bảo vệ thành công cấp cơ sở.

- Khoa tuyển sinh tốt các ngành sau đại học.

- Kiểm định thành công ngành Hóa học đạt chuẩn AUN-QA và hoàn thành kiểm định 01 ngành cử nhân Toán ứng dụng và 01 ngành thạc sĩ Toán giải tích theo chuẩn AUN-QA

- Hợp tác quốc tế đã có khởi sắc lại sau thời gian dịch bệnh, Đoàn công tác Khoa đã tổ chức chuyến công tác thăm và làm việc với một số trường đại học, viện ở Thái Lan

- Công tác tài chính và cơ sở vật chất còn chưa đảm bảo đáp ứng được hết các yêu cầu của đơn vị. Năm 2023, Khoa sẽ ưu tiên đầu tư cho các ngành kiểm định đặc biệt ngành Vật lý kỹ thuật sẽ kiểm định nội bộ năm 2023 và kiểm định ngoài theo chuẩn AUN-QA năm 2024.

1. Kế hoạch năm 2023:

- Đảm bảo đoàn kết nội bộ, phát huy dân chủ cơ sở

- Công tác cán bộ: tuyển dụng đáp ứng lực lượng cho đội ngũ cán bộ cơ hữu để mở ngành mới.

- Trường sẽ vận hành theo đề án vị trí việc làm được áp dụng trong năm 2023.

- Đào tạo và công tác tuyển sinh: đảm bảo CTĐT, mục tiêu, chuẩn đầu ra, tư vấn tuyển sinh năm 2023. Khoa chủ động triển khai tư vấn thông tin đến người học dễ tiếp cận. Tập trung xây dựng đề án mở ngành thạc sĩ Hóa học và tiến sĩ ngành Toán giải tích năm 2023.

- Tiếp tục phối hợp với doanh nghiệp, ngày 29/12/2022 Khoa sẽ tổ chức kí kết với công ty cổ phần Warrantek. Khoa khuyến khích bộ môn tìm kiếm đối tác kí kết hợp tác.

- Phấn đấu đạt tỉ lệ tốt nghiệp sinh viên đúng hạn hằng năm 80%. Tỉ lệ tốt nghiệp sinh viên tốt nghiệp của Khoa còn khá thấp, vận động thầy, cô khuyến khích tư vấn sinh viên trong kế hoạch học tập và nhắc nhở sinh viên phấn đấu trong học tập để đảm bảo tiến độ tốt nghiệp.

- Nghị quyết 51 ngày 19/4/2021 về việc chuyển đổi số, Khoa có 02 học phần tham gia đề án chuyển đổi số của Trường.

- Quản lý chất lượng: đảm bảo theo tiêu chuẩn và báo cáo theo tiến độ.

- Nghiên cứu khoa học: các bộ môn nên khai thác các PTN thuộc dự án ODA để triển khai nghiên cứu khoa học. Trường bổ sung thêm 02 hướng nghiên cứu ngoài 05 hướng chính trước đó gồm: khoa học cơ bản; khoa học sức khỏe.

- Bộ môn rà soát các ngành có kế hoạch mở về số cán bộ cơ hữu cũng như các phòng thí nghiệm đáp ứng điều kiện mở ngành để có kế hoạch đầu tư phù hợp.

- Cố gắng duy trì và phát triển hợp tác quốc tế, dự kiến tháng 02/2023 sẽ tổ chức kí kết hợp tác với khoa khoa học của trường đại học Khon Kaen, Thái Lan.

- Trường sẽ triển khai đầu tư thiết bị từ vốn kết dư ODA.

- Công tác cựu sinh viên: Khoa sẽ tổ chức hội nghị kết nối doanh nghiệp, khoa và cựu sinh viên, học viên và người học.

1. Một số trao đổi ý kiến:

- Triển khai công tác tư vấn tuyển sinh: bộ môn rà soát lại các video clip giới thiệu ngành để cập nhật; tờ bướm giới thiệu ngành.

- Sau tết Khoa tổ chức buổi tọa đàm về nâng cao chất lượng đào tạo, tăng tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đúng hạn, chuyển đổi số. Đơn vị lưu ý trong việc sắp xếp lịch giảng dạy không xếp 02 học phần trực tiếp và trực tuyến cùng 01 buổi.

- Bộ môn nên tổ chức việc trao đổi sinh viên quốc tế sớm vào dịp đầu 06 năm.

- Sắp xếp buổi gặp gỡ của

- Theo quy định bản kiến nghị của AUN-QA, bộ môn nên dịch và chuyển đến từng đối tượng cho ý kiến phù hợp để hoàn thiện.

- Năm 2023 sẽ tập hợp nhân lực tạo 1 góc hội quán khoa học

- Tổ chức hội nghị online với trường đại học Thái Lan, đề nghị BM toán tổ chức tiên phong sau tết. Các bộ môn xây dựng kế hoạch xúc tiến.

- Đề xuất cải tạo phía sau cho tươi sáng hơn

- Tổ PCCC sẽ thành lập mới

- Khoa sẽ tổ chức ngày mở trong dịp tư vấn tuyển sinh năm 2023 đề nghị bộ môn có kế hoạch dự toán chi tiết để gửi Khoa xem xét ưu tiên trong nguồn kinh phí cho phép.

- Thực hiện lộ trình tổ chức giảng dạy trực tuyến theo năm 2022 là 7% và các năm tiếp theo lộ trình của Trường.

- Đại hội công đoàn các đơn vị tổ chức từ 4-14/01/2023, khoa ngoại ngữ tổ chức đại hội điểm. Công đoàn khoa tổ chức đại hội ngày 09/01/2023.

- Dự toán cho hoạt động đoàn vào - đoàn ra hạn chế để phát sinh.

- Lưu ý các đề tài có thể đăng ký sở hữu trí tuệ trường khuyến khích thầy, cô đăng ký năm 2023.

Cuộc họp kết thúc lúc 16 giờ 25 phút cùng ngày./.

Thư ký                                                                                                Chủ tọa

Trần Lê Kim Thụy                                                                                  Ngô Thanh Phong