Với mục đích phổ biến các kỹ thuật mô phỏng lượng tử hiện đại, Hội thảo Thiết kế Vật liệu Tính toán Châu Á (ACMD) do Đại học Osaka-Nhật Bản và các trường đại học Việt Nam đồng tổ chức đã được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2009. Năm 2023, ACMD sẽ được tổ chức tại Đại học Việt Nhật (VJU) và Đại học Cần Thơ (CTU), Việt Nam. Hội thảo này sẽ cung cấp các bài giảng về nghiên cứu tiên tiến trong thiết kế, tính toán vật liệu và các bài thực hành về mô phỏng lượng tử, đặc biệt là phương pháp máy học áp dụng trong mô phỏng vật liệu. Hội thảo cũng sẽ bao gồm các bài giảng về kỹ thuật tính toán cho các cấu trúc điện tử và ứng dụng trong việc thiết kế các vật liệu chức năng mới. Hơn nữa, một số gói mô phỏng lượng tử dựa trên nguyên lý ban đầu do các giáo sư của Đại học Osaka phát triển sẽ được giới thiệu trong các bài thực hành trên hệ thống máy tính hiệu năng cao (HPC).

Lớp học diễn ra chính thức theo hình thức lai hóa (trực tiếp và trực tuyến) từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 12 năm 2023 tại tòa nhà Công nghệ cao (ATL), Đại học Cần Thơ (CTU). Các ứng viên đăng ký và thử kết nối máy tính lúc 8h sáng ngày 06/12/2023.