Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, sinh viên Trường Đại học Cần Thơ đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc. Vừa qua, ngày 10 và 11/02/2018 Đoàn Khoa Khoa học Tự nhiên trường Đại học Cần Thơ tổ chức Đoàn công tác đến thăm và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn BB10 - Sư đoàn BB4 QK9 tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

Sau khi di chuyển gần 200km, Đoàn cán bộ, sinh viên Khoa Khoa học Tự nhiên đã được gặp gỡ lãnh đạo, cán bộ của Trung đoàn 10, cùng trò chuyện và được hiểu thêm về truyền thống của Trung đoàn. Qua đó, đoàn cũng đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn và gửi những lời chúc mừng xuân đến với Trung đoàn.

Đại diện đoàn, Thầy Nguyễn Thành Tiên tặng quà và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 10.

PGs.TS Nguyễn Thành Tiên Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Khoa Khoa học Tự nhiên -  Trưởng đoàn công tác đã chia sẻ và thông tin về những hoạt động của Khoa trong những năm vừa qua. Thành lập năm 1966, Khoa Khoa học Tự nhiên đã có nhiều nghiên cứu khoa học, góp phần to lớn vào việc đào tạo nguồn nhân lực khoa học cơ bản cho sự nghiệp phát triển của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cũng như trong cả nước.

Cũng tại đơn vị đến thăm, đoàn được nghe báo cáo về tình hoạt động năm 2017, kế hoạch năm 2018 và công tác chuẩn bị cho cán bộ, chiến sĩ vui xuân đón tết tại đơn vị.

Tại đây, các bạn sinh viên được nghe về truyền thông trung đoàn cũng như có một buổi giao lưu đầy vui tươi cùng với các anh chiến sĩ.

Các bạn sinh viên cùng dùng cơm thân mật với các anh chiến sĩ

Chương trình giao lưu văn nghệ “Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới” được diễn ra vào buổi tối với không khí ấm nồng tình quân dân nhưng cũng không kém phần vui tươi.  Bằng những giai điệu ngọt ngào cũng như sôi động của các tiết mục đã thổi thêm một làn gió mới đến vùng đất xa xôi nơi biên cương, đem mùa xuân đến gần hơn với tất cả các anh chiến sĩ. Bằng lời ca, tiếng hát, bằng những điệu nhảy và cả những tình cảm nồng hậu của hậu phương gửi gắm qua đêm nhạc như tiếp thêm niềm tin, sức lực và ý chí kiên cường đến các anh chiến sĩ đang bảo vệ nơi biên cương của Tổ quốc.

Sáng ngày thứ 2 tại Trung đoàn. Trước khi chia tay, hai đơn vị đã cùng nhau dùng buổi ăn sáng và gửi gấm những lời chúc tốt đẹp nhất cũng như những hứa hẹn cho chuyến giao lưu năm sau.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Trung đoàn 10

Kết thúc chuyến giao lưu, Đoàn khoa Khoa học Tự nhiên đã có một cuộc gặp gỡ đầy ý nghĩa cũng như những hoạt động giao lưu đầy những nụ cười và niềm vui của hai đơn vị. Bằng tất cả sự tin yêu của mình, đoàn hy vọng rằng sẽ gửi gắm cũng như thể hiện được mối quan tâm, tình cảm của hậu phương dành cho tiền tuyến, đề các anh có thể có đủ động lực, giữ vững biên cương của Tổ Quốc. Thông qua hoạt động, Đoàn viên thanh niên, sinh viên Khoa Khoa học tự nhiên – trường Đại học Cần Thơ được hiểu rõ hơn về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, nhận thức đúng về vai trò và trách nhiệm của mình đối với đất nước trong thời đại mới.

Thông báo

Số lượt truy cập

1288380
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
207
2086
34941
1288380

Khoa Khoa học Tự nhiên
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3872.091
Email: kkhtn@ctu.edu.vn