TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

• Thầy Nguyễn Trọng Tuân, Trưởng Bộ môn Hóa học;
  • Thầy Phạm Khánh Nguyên Huân, Phó Trưởng Bộ môn Sinh học;
  • Cô Trần Lê Kim Thụy, Chánh văn phòng Khoa;
  • Thầy Trần Quang Đệ, Chủ tịch Công đoàn Khoa:
  • Thư ký: cô Lê Hồng Cẩm.

III. Địa điểm: Phòng họp 1

IV. Nội dung

1. Tổ chức

- Trường sẽ tổ chức họp Hội đồng trường ngày 9/10/2022.

- Chuẩn bị báo cáo và kế hoạch cho Hội nghị CBVC_NLĐ năm học 2022-2023.

2. Đào tạo

- Tham gia Dự án chuyển đổi số. Khoa có 2 học phần tham gia gồm: Hóa học đại cương và Sinh học đại cương. Tiêu chí xếp thứ tự ưu tiên dựa vào số sinh viên theo học và số Trường có giảng dạy học phần đó. Bộ môn lưu ý biên soạn 3 tín chỉ lý thuyết theo hướng dùng chung để có thể áp dụng rộng rãi.

- Báo cáo về việc hoàn chỉnh đề cương chi tiết chương trình đào tạo đại học và các tài liệu tham khảo. Khoa chỉ có 1 ngành hoàn chỉnh. Thầy Tiên rà soát để hoàn thành các ngành còn lại.

- Giảng dạy học học kỳ năm học 2022-2023. Quý thầy cô giảng dạy thực hành cho các lớp khóa cũ nhanh chóng kết thúc để tiếp nhận khóa mới.

- Thông tin về công tác tuyển sinh từ Trường đến 26/9/22: Chỉ tiêu: 7.221 ; Xác nhận nhập học: 6.795 chiếm 94%.

- Tổ chức sinh hoạt đầu năm cho sinh viên khóa cũ.

- Bộ môn chuẩn bị kế hoạch giảng dạy cho Trường Thái Bình Dương.

3. Sau đại học

- Nhận hồ sơ tuyển sinh sau đại học đợt 2. Số lượng học viên ứng tuyển tăng lên so với mọi năm (đợt 2 đã tuyển sinh đủ mở lớp đối với ngành Hóa hữu cơ).

- Trường đề nghị Khoa Sau đại học xây dựng lộ trình và đang xin phương án đối với các trường hợp tổ chức thi thay thế các chứng chỉ về ngoại ngữ.

4. NCKH và HTQT

- Triển khai đăng ký đề tài khoa học cấp cơ sở của Cán bộ năm 2023: có 13 đề tài đăng ký; định hướng trọng tâm NCKH đưa về các tiểu ban.

- Tiếp đoàn Trường Đại học Thái Lan ngày 22/9/2022.

- Dự kiến tiếp đoàn Trường Đại học Quốc Lập trung ương Đài Loan lúc 14 giờ ngày 04/10/2022.

- Gửi thông báo về việc chuẩn bị các poster cho Hội nghị SDMD ngày 30/10/2022.

- Bộ môn nhắc nhở quý thầy cô chủ nhiệm đề tài về việc nghiệm thu đề tài sinh viên và đề tài cán bộ theo đúng tiến độ.

- Về việc cử sinh viên đi học ngắn hạn. BM Toán cử sinh viên đi học ngắn hạn tại Philippines. Các Bộ môn còn lại sẽ rà soát và phản hồi danh sách sinh viên dự kiến sẽ cử đi Thái Lan vào cuối tháng 11/2022. Đề nghị các Bộ môn rà soát lại danh sách sinh viên cử đi học gửi về Khoa để làm các thủ tục tiếp theo đồng thời thông tin đến sinh viên để chuẩn bị passport.

5. Thiết bị

- Trường đã họp với Khoa về việc đề xuất mua sắm thiết bị cho năm 2023. Tổng hợp đề xuất của Bộ môn (đã sắp thứ tự ưu tiên) để sắp xếp thứ tự ưu tiên cấp Khoa.

- Đề nghị các PTN chú ý an toàn PTN phòng chống cháy nổ và mất cắp.

- Làm việc với cán bộ quản lý nhà học về việc mất 2 máy chiếu tại phòng học của Khoa. Đã làm việc với nhân viên nhà học và gửi biên bản về Trường.

- Trường đã họp về thiết bị dùng chung. Khoa chủ động tham gia và tuân theo sự chỉ đạo của Trường.

- Khoa sẽ dự trù kinh phí tổ chức Hội nghị gặp gỡ nhà tuyển dụng, sinh viên và cựu sinh viên cho năm 2023 cũng như cho công tác tư vấn tuyển sinh (ngày Hội Open day).

- Bộ môn Sinh có nguồn kinh phí 12 triệu để gặp gỡ cựu sinh viên. Lên kế hoạch và dự toán để thực hiện sớm.

- Lắp bổ sung thêm hệ thống phát wifi trong toàn khoa. Thầy cô có phản ánh về tín hiệu xin thông tin trực tiếp đến cô Thụy để có căn cứ phản ảnh lên Trường nhằm nâng cao chất lượng hệ thống mạng không dây.

6. Kiểm định chất lượng

- Tổ chức kiểm định ngành Hóa dược theo tiêu chuẩn của Bộ, Toán giải tích (cao học) và Toán ứng dụng (đại học) theo tiêu chuẩn AUN QA vào tháng 11/2022.

7. Đoàn thể

- Đảng ủy đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các Chi Bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Các đồng chí Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ mới gồm: Chi bộ SV1 (đ/c Lê Thanh Tùng); Chi bộ SV2 (đ/c Võ Thị Tú Anh); Chi bộ Toán học (đ/c Phạm Bích Như); Chi bộ Vật lý (đ/c Nguyễn Thanh Phong); Chi bộ Hóa học (đ/c Nguyễn Trọng Tuân); Chi bộ Sinh học (đ/c Phạm Khánh Nguyên Huân).

- Phổ biến công văn số 4735 ngày 23/9/2022 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 đối với giáo dục đại học. Có 9 vấn đề cần quan tâm: Nâng cao năng lực thực thi pháp luật của đội ngũ cán bộ quản lý của các cơ sở đào tạo; hoàn thiện bộ máy tổ chức, tăng cường năng lực quản trị đại học; hoàn thiện các phương thức tuyển sinh năm 2023 có định hướng đến 2025; tập trung công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học; tăng cường các điều kiện đảm bảo và quản lý chất lượng; tăng cường phát triển các hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; thu hút các nguồn đầu tư và giải ngân đúng hạn; đẩy mạnh hội nhập quốc tế; đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục đại học.

- Đoàn thanh tiên lên kế hoạch tổ chức lao động đầu năm học.

- Công đoàn đã tham gia Hội nghị Tổng kết công tác Công Đoàn. Công đoàn Khoa nhận được bằng khen của Công đoàn Trường và bằng khen của công đoàn Giáo dục Việt Nam "Công Đoàn Khoa đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học 2021-2022".

- Công đoàn phổ biến và đề cử "Đề cử Thầy, Cô giáo hoặc cán bộ quản lý tôn vinh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 2022". Đề nghị các Bộ môn đề cử lên Công đoàn Khoa. Mỗi thầy cô sẽ được xét một lần (thông tin thầy cô đã được xét: năm 2008: Cô Liên, 2010: thầy Hòa, 2012: thầy Đẩu, 2014: Cô Bửu Huê, 2016: thầy Tấn Anh, 2018: thầy Điền, 2020: thầy Khánh).

- Công đoàn phát động và vận động cán bộ tham gia cuộc thi “nét đẹp Công đoàn CTU”.

Cuộc họp kết thúc lúc 16h cùng ngày./.

52063