TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

• Cô Lê Thị Bạch, Phó Trưởng Bộ môn Hóa học;
  • Thầy Trần Thanh Mến, Trưởng Bộ môn Sinh học;
  • Cô Trần Lê Kim Thụy, Chánh văn phòng Khoa;
  • Thầy Trần Quang Đệ, Phó Chủ tịch Công đoàn Khoa:
  • Cô Võ Thị Tú Anh, Bí thư Đoàn thanh niên;
  • Thư ký: cô Lê Hồng Cẩm.

III. Địa điểm: Phòng họp 1

A. Nội dung

1. Tổ chức

- Về việc phân công giờ giảng: Bộ môn xem xét rà soát để phân công đúng chuyên môn và đảm bảo giờ nghĩa vụ của cán bộ. Đối với thầy cô không có giờ nghiên cứu khoa học phải thông tin đến lãnh đạo Bộ môn để có sự phân công phù hợp. Theo quy định, giờ giảng phải chiếm ít nhất 50% khối lượng công tác.

- Xử lý bồi hoàn chi phí đào tạo trường hợp cô Tuyết Mai được cử đi đào tạo theo đề án 911 nhưng xin nghỉ không tiếp nhận công tác trở lại.

- Về việc kéo dài thời gian làm việc đối với thầy cô chức danh GS/PGS. Sẽ đề nghị kéo dài thời gian làm việc tối đa thời gian cho phép sau đó sẽ xem xét từng năm sau. Trao đổi thêm đối với thầy cô đã nghỉ hưu và đã mời giảng hơn 10 năm. Có thể giảm dần khối lượng mời giảng để quý thầy cô còn thời gian nghỉ ngơi.

2. Đào tạo

- Tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tốt nghiệp đúng hạn. Rà soát nhắc nhở, tìm ra nguyên nhân và hướng khắc phục đối với sinh viên trễ hạn.

- CVHT rà soát tỉ lệ sinh viên K47 xin thôi học và tìm hiểu nguyên nhân.

- Quảng bá các chương trình đào tạo của Khoa.

- Trường ủy quyền cho đơn vị quyết định cách tổ chức thi trực tiếp hoặc trực tuyến. Bộ môn sẽ quyết định học phần nào với phương pháp thi phù hợp và thông tin đến Ban chủ nhiệm Khoa. Đặc biệt lưu ý phương pháp nào cũng phải nhận được sự đồng thuận của sinh viên và tổ chức lưu trữ bài thi theo quy định.

3. Sau đại học

- Đang thông báo tuyển sinh và quảng bá ngành đào tạo sau đại học.

4. NCKH và HTQT

- Có thể bình thường hóa trở lại các hoạt động hợp tác và có thể đi công tác nước ngoài.

- Đã có danh mục các đề tài NCKH của CB được duyệt và cấp kinh phí. Đang xem xét đề tài của sinh viên.

- Đề nghị các Bộ môn phân công khuyến khích cán bộ viết bài cho Hội nghị Khoa học Tự nhiên. Hạn cuối gửi bài: 15/5/2022.

- Nhà trường khuyến khích tăng cường đăng ký sở hữu trí tuệ. Phòng NCKH có kinh phí tham mưu và hỗ trợ thủ tục cho việc đăng ký.

- Lưu ý dự toán đầy đủ hóa chất và bồi dưỡng cho cán bộ trong các thỏa thuận hợp tác với Trường Thái Bình Dương.

5. Cở sở vật chất

- Sử dụng kinh phí phân giao và các tạm ứng thì nhanh chóng hoàn tạm ứng.

- Các Bộ môn đang triển khai đánh giá CTĐT triển khai đúng kế hoạch và chuẩn bị các minh chứng đầy đủ.

6. Đoàn thể

- Đoàn thanh niên đang triển khai công trình thanh niên.

- Công đoàn khoa tổ chức giải bóng chuyền chào mừng lễ 30/4 và 1/5 vào sáng chủ nhật ngày 24/4 tại Sân bóng chuyền Khoa.

- Vận động cán bộ tham gia giải đi bộ thể thao do Công đoàn Trường tổ chức sáng ngày 24/4/2022.

7. Các ý kiến trao đổi

- Tình hình dịch bệnh ổn định nên sắp xếp lại không gian làm việc với sinh viên. Vẫn giữ khoảng cách nhưng tiếp sinh viên trong văn phòng khoa tránh để sinh viên đứng bên ngoài.

- Rà soát điểm I với tình hình sinh viên tốt nghiệp.

- Bộ môn lưu ý thực hiện việc lấy ý kiến cựu sinh viên trong vòng 5 năm.

- Tư vấn tuyển sinh Trường Nguyễn Việt Hồng. Sẽ phải thực hiện lâu dài và nên có đội ngũ thực hiện. Nên chuẩn bị các pano, standee treo và tài liệu phát cho sinh viên.

- Chờ Trường Thái Bình Dương phản hồi về việc hợp tác sẽ thông tin đến cán bộ.

- Về việc tổ chức ngày hội việc làm cho sinh viên sẽ tổ chức 2 năm 1 lần.

- ĐTN lưu ý báo cáo lại Khoa khi tổ chức xong Đại Hội chi đoàn các lớp.

- Về vấn đề thi trực tuyến hay trực tiếp đều phải lưu giữ minh chứng.

- Năm nay tuyển sinh sau đại học theo thông tư mới nên kính nhờ quý thầy cô thông tin rộng rãi đến ứng viên có quan tâm.

- Đề xuất về việc thưởng bài báo khoa học cấp Khoa. Sẽ trao đổi và xác định mục tiêu rõ ràng rồi sẽ thảo luận sau.

- Về việc học phí của sinh viên ngành Hóa dược tăng gấp đôi quá đột ngột dẫn đến sinh viên thắc mắc. Ban chủ nhiệm Khoa sẽ phản ánh và thu thập thông tin từ các phòng ban chức năng và thông tin đến quý thầy cô.

- Trường phân giao kinh phí cho đơn vị có 12 suất cử sinh viên trao đổi (tối đa 9 triệu/ suất). Bộ môn lập danh sách liên hệ các đối tác để xem xét tính khả thi và đề nghị từ 2-3 suất/Bộ môn và gửi về Khoa chậm nhất 24/4/2022.

Cuộc họp kết thúc lúc 16 giờ cùng ngày./.

THƯ KÝ

Lê Hồng Cẩm