TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

BIÊN BẢN HỌP GIAO BAN KHOA

I. Thời gian: 15 giờ ngày 22/11/2021 tại Phòng Chuyên Đề

II. Thành phần:

• Ban chủ nhiệm khoa và Đảng ủy: Thầy Ngô Thanh Phong; thầy Võ Văn Tài; thầy Nguyễn Thành Tiên;
  • Lãnh đạo bộ môn và Văn phòng: thầy Nguyễn Hữu Khánh; cô Nguyễn Thị Kim Chi; thầy Trần Thanh Mến; cô Lê Thị Bạch; cô Trần Lê Kim Thụy;
  • Công đoàn: thầy Đinh Ngọc Quý;
  • ĐTN: cô Võ Thị Tú Anh;
  • Chủ tọa: thầy Ngô Thanh Phong;
  • Thư ký: cô Lê Hồng Cẩm.

III. Tóm tắt công việc đã thực hiện từ 08 - 21/11/2021

1. Đào tạo và CTSV

• Báo cáo Khảo sát việc làm sinh viên tốt nghiệp năm 2020.
  • Phát thời khóa biểu học kỳ II năm học 2021-2022.
  • Hướng dẫn sv và cán bộ các quy định và thủ tục trong công tác học vụ.
  • Phát Quyết định tốt nghiệp và phụ lục bằng cho sinh viên (nhận văn bản hoặc bảng scan).
  • Hỗ trợ tìm minh chứng AUN ngành Toán ứng dụng, đánh giá Bộ ngành Hóa dược.
  • Tổng hợp Danh sách Ban cán sự và BCH sinh viên K47.

2. Tổ chức

• Lập kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2022: 3 CBGD BM Hóa học và 1 Kỹ thuật viên BM Sinh học.
  • Gia hạn học tập Tiến sĩ cô Nguyễn Thị Cẩm Tú
  • Đăng ký tham gia lớp Bồi dưỡng Giảng viên chính hạng II có 3 thầy cô ( Hồng Dân, Kim Liên, Phước Lộc), Giảng viên cao cấp (hạng I) có 7 thầy cô (Kim Chi, Kim Ngân, Văn Hợp, Văn Lý, Bích Như, Kim Huê, Thị Bạch).
  • Ban hành QĐ phân công nhiệm vụ trong BCN Khoa, QĐ thành lập các tổ công tác trực thuộc Khoa nhiệm kỳ 2020-2025.
  • Đăng ký thi đua năm học 2021-2022 là 86/91CB.

3. Sau đại học và tài chính

• Tổng hợp tên đề tài sau khi thông qua Hội đồng của học viên K27 ngành Vật lý lý thuyết và vật lý toán, Hóa lý thuyết, Hóa hữu cơ. Làm đề nghị ra Quyết định giao đề tài.
  • Nhận bảng nhận xét còn thiếu của các hội đồng BVLV tháng 11/2021.
  • Nhận các hồ sơ xét tốt nghiệp (Giải trình, biên nhận, phiếu thông tin in bằng…) của học viên.

4. Thiết bị

• Rà soát cập nhật bổ sung thông tin trang web Khoa.
  • Rà soát các HP thực tập thông báo kinh phí BM dự toán và thanh toán HK1 năm học 2021-2022.
  • Hoàn chỉnh KPTX nộp phòng tài chính ngày 17/11
  • Hoàn chỉnh mua sắm sữa chữa thiết bị nộp P.QTTB ngày 19/11.
  • Rà soát thay thế lắp đặt các bảng nội quy PCCC; dán nhãn bình chữa cháy.

5. Đoàn thể

- CĐ Trường ĐHCT kết hợp với CĐ giáo dục tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức buổi tọa đàm chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 với chuyên đề Quản lý cảm xúc lúc 13h30 ngày 19/11 qua Zoom.

IV. Kế hoạch thực hiện từ 22/11 - 5/12/2021

1. Tổ chức

• Đăng ký đào tạo bồi dưỡng viên chức hạn cuối: 23/11/2021.
  • Tổng hợp ý kiến góp ý cho báo cáo chuẩn bị Hội nghị CCVC-NLĐ. Hạn cuối: 24/11/2021
  • Họp xét nâng lương đợt 2. Dự kiến 15 giờ ngày thứ 5 ngày 25/11/2021
  • Họp sắp xếp lại văn phòng Khoa.
  • Lấy ý kiến cho Dự thảo Quy định về quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng VC-NLĐ; về tiến trình phấn đấu nâng cao trình độ đối với GV. Hạn cuối: 02/12/2021.
  • Lập kế hoạch khung của Khoa năm 2022.

2. Đào tạo và CTSV

• Điều chỉnh thời khóa biểu học kỳ II năm học 2021-2022 hạn cuối đến 17h ngày 26/11/2021.
  • Họp xử lý trường hợp sinh viên sử dụng bằng không đúng quy định và báo cáo trong cuộc họp giao ban tiếp theo.
  • Rà soát lại các môn học có điểm F chiếm tỉ trọng lớn để tìm ra nguyên nhân và hướng khắc phục.

3. Công tác đào tạo SĐH

• Nhận chứng chỉ ngoại ngữ của học viên
  • Phát hành Quyết định hội đồng BVLV ngành Sinh thái báo cáo LV ngày 30/11.

4. Thiết bị và tài chính

• Hoàn thiện không gian tự học tại thư viện và sơn Văn phòng ĐTN phục vụ kiểm định.
  • Thanh quyết toán năm 2021 hạn cuối 24/12/2021.
  • TT Đảm bảo chất lượng đề nghị dịch tiêu đề bên trang tiếng việt để upload sang trang Tiếng Anh.

5. NCKH và HTQT

• Tiếp tục theo các dự án NCKH khu Măng Đen – Kon Tum. Có 3 đề tài đăng ký chưa được duyệt. Trường duyệt 1 chương trình về dược liệu kết hợp cả 3 đề xuất để kết hợp với khu Măng Đen.
  • Tranh thủ mối liên hệ của cán bộ đang học NCS để làm đầu mối kết nối hợp tác với khoa trong đào tạo và NCKH.

6. Đoàn thể

• Kiểm tra lý luận chính trị 27/11/2021.
  • Chi Bộ Hóa học đề xuất 1 Chi ủy viên nhưng chuẩn bị đến Đại hội nên sẽ xem xét thực hiện vào năm sau.
  • Về chuyên đề phòng chống Covid:

+ BGH có đề nghị những sinh viên F0 điều trị hết bệnh nên về quê để được chăm sóc sức khỏe và theo dõi tốt hơn. Cán bộ hỗ trợ sinh viên trong việc xin điểm I.

+ Tổ Y tế của Trường thực hiện test nhanh covid vào thời gian từ 10-10h30 và 14-15h các ngày trong tuần.

Thảo luận:

• Tình hình bảo vệ luận văn cao học còn 12 học viên bảo vệ trễ hạn chủ yếu là Hóa lý do không làm luận văn kịp tiến độ.
  • Khảo sát học viên cao học phục vụ hoạt động kiểm định: Kính nhờ Bộ môn hỗ trợ.
  • Điều chỉnh chương trình đào tạo sau đại học:

+ Bộ môn cử nhân sự tham gia tổ điều chỉnh CTĐT theo thông báo

+ Xem lại quy định nên chọn thi tuyển sinh 2 môn đầu vào hay xét tuyển.

• Nguy cơ sinh viên nhiễm Covid là khó tránh khỏi. Bộ môn nên có phương án xử lý khi có ca F0 và báo cáo kịp thời lên Khoa để phối hợp hỗ trợ xử lý. Thầy, cô giảng dạy nhắc nhở SV thực hiện tốt 5K.
  • Bộ môn khảo sát bàn ghế hiện có tại Thư viện, nếu Bộ môn có nhu cầu sử dụng báo lại trợ lý thiết bị để sắp xếp điều chuyển thời gian phù hợp.
  • Kế hoạch tổ chức Hội nghị VC-NLĐ. Dự kiến lúc 14h ngày 29/11/2021 bằng cả hình thức trực tuyến và trực tiếp.
  • Xin chủ trương về việc thay thế nhân sự Ban chấp hành Công đoàn. Đã thông qua Ban chấp hành. Đảng ủy Khoa và Ban chủ nhiệm khoa sẽ xem xét và gửi về CĐ Trường.

Cuộc họp kết thúc lúc 15h55 phút cùng ngày./.

Thư ký                                                                                 Chủ tọa

Lê Hồng Cẩm                                                                        Ngô Thanh Phong

2320754
2320754