TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Số: 127 /KHTN

Cần Thơ, ngày 27  tháng 5  năm 2024

BIÊN BẢN HỌP GIAO BAN KHOA

1. Thời gian và địa điểm: 14:30 ngày 27/5/2024 tại phòng đảm bảo chất lượng Khoa Khoa học Tự nhiên.
  2. Thành phần:

Ban chủ nhiệm khoa:

- Ông Ngô Thanh Phong, Trưởng Khoa, chủ tọa

- Ông Nguyễn Thành Tiên, Phó trưởng Khoa

- Ông Võ Văn Tài, Phó trưởng Khoa

Bộ môn:

- Bà Phạm Bích Như

- Ông Nguyễn Thanh Phong

- Ông Nguyễn Trọng Tuân

- Ông Trần Thanh Mến

Công đoàn: Ông Trần Quang Đệ

Đoàn thanh niên: Bà Võ Thị Tú Anh - Thư ký.

III. Nội dung

1. Công tác Tổ chức – Cán bộ:

- Đề nghị các Bộ môn tiếp tục cử cán bộ tham gia lớp LMS

- BGH đề nghị 100% CBGD tham gia lớp tập huấn về giảng dạy phù hợp với chuẩn đầu ra. Cô Hương tạo link cho cán bộ giảng dạy Khoa đăng ký.

- Xét kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, bộ môn xem xét quan tâm đề nghị CB đủ tiêu chuẩn.

- Thầy cô nhắc nhở các em sinh viên để xe đúng quy định, đề phòng trường hợp mất xe.

- Thành lập tổ thanh tra thi tốt nghiệp THPT

- Đề nghị BM Hoá học và KHSK phân công lại về mặt tổ chức

- Nhắc nhở trợ lý khoa: vận hành công việc theo sự phân công của chủ nhiệm khoa, nếu muốn thay đổi gì cần xin ý kiến đồng ý của BCN Khoa.

1. Công tác đào tạo:

- Trường đã tổ chức 3 đợt VSAT, và tiếp tục tổ chức tuyển sinh theo phương thức 2, 3 và 5.

- Lưu ý các đoàn thực tập thực tế ngoài trường cần đảm bảo chuẩn đầu ra, cần đặt ra yêu cầu phù hợp cho sinh viên thực hiện trong quá trình thực tập và đặc biệt lưu ý đảm bảo an toàn cho sinh viên.

- Đề nghị các đơn vị rà soát theo Nghị quyết của Hội đồng trường cần đảm bảo các chỉ tiêu của đơn vị mình. Ví dụ về lộ trình mở ngành.

- Điểm I: trợ lý đào tạo đại học nhắc nhở về lý do xin điểm I không phù hợp và không có minh chứng đi kèm. Thầy Cô cần lưu ý sinh viên thực hiện đúng theo quy định của nhà trường.

- Công tác đào tạo sau đại học: lưu ý việc mở ngành. Để đảm bảo số lượng tuyển sinh, cần chú trọng chiến lược, công tác quảng bá, thu hút người học.

- Xúc tiến kế hoạch mở ngành thạc sĩ Sinh học và VLKT.

- Công tác đảm bảo chất lượng: hoàn thành đánh giá ngoài tất cả các CTĐT Đại học, hướng tới cao học. Tổ đảm bảo chất lượng Khoa: Thầy Tài rà soát lại bổ sung các hoạt động mang tính thường xuyên cho cán bộ.

- Công tác cựu sinh viên: Thầy Tài triển khai đến các group lớp CSV để thành lập mạng lưới CSV. Nhờ quý thầy cô động viên CSV tham gia.

- Bộ môn Toán ký kết với Tổng cục thống kê ở một số tỉnh ĐBSCL cho sinh viên hoàn thành học phần thực tập doanh nghiệp. Trong tuần này, sẽ tiến hành ký kết với Tổng cục thống kê Thành phố Cần Thơ.

- Các trưởng bộ môn lưu ý các học phần có quá nhiều điểm F.

- Nhắc nhở công tác của cố vấn học tập, khuyến khích CVHT giữ mối liên hệ, duy trì liên lạc với CSV.

- Đề nghị thiết kế backdrop chúc mừng sinh viên báo cáo thành công luận văn tốt nghiệp hằng năm.

1. Cơ sở vật chất – thiết bị:

- BGH quyết định giao Kính hiển vi điện tử cho KHTN quản lý.

- Chú ý tham gia đề án Vi mạch bán dẫn để tranh thủ các nguồn thiết bị.

1. Nghiên cứu khoa học:

- Đề nghị Thầy Cô đề xuất các đề tài NCKH với Kiên Giang.

- Tiểu ban khoa học tự nhiên bắt đầu xét chọn các chương trình được đề xuất từ 28/5/2024.

- Hội nghị NCKH Đồng bằng Sông Cửu Long: số lượng bài còn ít. Dự kiến miễn phí cho cán bộ và học viên KHTN.

1. Hợp tác quốc tế:

- Tiếp đón đoàn GS Đài Loan (Thứ Ba 28/5).

1. Đảng và Đoàn thể:

- Hoàn thành quy trình bổ nhiệm Phó Bí thư.

- Nhắc cán bộ tham gia Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ngày 30/5/2024.

- Đoàn thành niên: hoàn thành chương trình thi diễn tại Hội diễn văn nghệ truyền thống cấp Trường, đạt giải 3 toàn đoàn.

- Đại hội Đoàn Khoa nhiệm kỳ 2024-2027 tổ chức ngày 2/6/2024: Thầy Tiên tham dự chỉ đạo đại hội.

- Công đoàn hoàn thành công tác tổ chức nghỉ dưỡng cho CBVC ở Côn Đảo.

- Công đoàn tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi, Gia đình Việt Nam.

Cuộc họp kết thúc lúc 16 giờ 00 phút cùng ngày./.

Thư ký                                                                          Chủ tọa

Võ Thị Tú Anh                                                         Ngô Thanh Phong