Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Cần Thơ (CTU), Khoa Khoa học Tự nhiên (CNS) và Viện Nghiên cứu Cấu trúc và Nhiệt độ thấp, Viện Hàn lâm Khoa học Ba Lan (INTIBSPAN) đã diễn ra vào ngày 15/8/2022.

GS. Wieslaw Strek - Bộ môn Đất hiếm, Khoa Hóa học, Đại học Adam Mickiewicz

PGS.TS.Nguyễn Thành Tiên - Phó trưởng khoa giới thiệu về Khoa

Buổi lễ có sự chứng kiến ​​của (i) đại diện Khoa Khoa học Tự nhiên gồm PGS.TS. Ngô Thanh Phong - Trưởng khoa Khoa học Tự nhiên (CNS); PGS.TS.Nguyễn Thành Tiên - Phó trưởng khoa; PGS.TS.Nguyễn Thanh Phong - Trưởng Bộ môn Vật lý; TS Nguyễn Thị Hồng - Phó Trưởng Bộ môn Vật lý. Về phía INTIBSPAN gồm có Giáo sư Wieslaw Strek, Tiến sĩ Pawel Gluchowski, Tiến sĩ Robert Tomala và Giáo sư tiến sĩ. hab. Stefan Lis từ Khoa Đất hiếm, Khoa Hóa học, Đại học Adam Mickiewicz.

Ngoài ra còn có sự tham dự của GS Lê Quốc Minh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam, người kết nối để hai bên ký kết ghi nhớ hợp tác.

Bản ghi nhớ bao gồm  các hoạt động như (1) Trao đổi giáo sư, giảng viên, học giả nghiên cứu và nhân viên; (2) Trao đổi sinh viên đại học và sau đại học; (3) Trao đổi tài liệu khoa học, ấn phẩm và thông tin khác mà hai bên cùng quan tâm; (4) Các hoạt động hợp tác như nghiên cứu chung, hội thảo chuyên đề, v.v.

Bản ghi nhớ này giữa CTU và INTIBSPAN sẽ được tiếp nối bằng một số hoạt động hợp tác tạo điều kiện cho hai bên tận dụng các nguồn lực tiềm năng trong lĩnh vực khoa học tự nhiên nhằm mang lại cơ hội chung cho sự phát triển bền vững.