Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Trong thời gian từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 7 năm 2020, Bộ môn Sinh học đã tổ chức cho lớp Sinh học K43 (kết thúc năm thứ 3) thực tập thực tế Đa dạng sinh học tại Rạch Giá và Kiên Lương (Kiên Giang). Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động:

Sinh viên ghi nhận các mẫu thực vật được sử dụng làm thuốc tại khu làm thuốc nam từ thiện – Đình thần Nguyễn Trung Trực

Chụp ảnh lưu niệm tập thể trước Đình thần Nguyễn Trung Trực

Khảo sát và ghi nhận các mẫu trên đường lên núi Bình An (Kiên Lương, Kiên Giang)

Khảo sát và ghi nhận các mẫu thực vật, động vật trên đường vào Rừng Sác, Hang Tiền

Khảo sát và thu mẫu tại Hòn Rễ Lớn

Vui chơi sau khi đã hoàn thành việc khảo sát và thu mẫu

Thông qua các điểm khảo sát thực tế, sinh viên sẽ được làm quen, tiếp cận với công tác điều tra, khảo sát sự đa dạng sinh học để xem xét diễn biến các nguồn tài nguyên sinh vật theo thời gian ở một khu vực cụ thể. Đồng thời thúc đẩy phát triển kỹ năng thực hành ngoài thực địa, khả năng tư duy, phân tích, so sánh đánh giá tổng hợp. Hình thành lòng yêu thiên nhiên và lối sống hòa hợp với thiên nhiên, thể hiện tinh thần đoàn kết gắn bó trong tập thể.

Chụp ảnh lưu niệm tập thể tại Hòn Phụ Tử

Không còn là những giờ lý thuyết miệt mài trên giảng đường mà thay vào đấy là những cung đường, những hình ảnh động thực vật chân thật góp phần làm sinh động thêm những kiến thức đã học. Là những cây thuốc gần gũi với chúng ta, những cánh rừng chứa đầy sự bí ẩn nhưng cũng không kém phần ngọt ngào mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Hay những bờ cát trắng những gợn sóng lăn tăn hay mặt biển trong vắt cho ta gần hơn với thiên nhiên cho ta cảm thấy thật an bình. Những địa điểm mà đoàn thực tế đi qua mang đậm dấu ấn sinh thái và đa dạng sinh học như Đình thần Nguyễn Trung Trực, Nhà máy Xi măng Hà Tiên, Chùa Hang, Hòn Phụ Tử, Núi Bình An, Bãi Dương, Rừng Sác, Hòn Rễ Lớn, Lăng Mạc Cửu (lên núi, vào rừng và ra biển).

Vừa học, vừa trải nghiệm thực tế

Chuyến đi thực tế kết thúc để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng mỗi thành viên. Sẽ là những kỷ niệm khó quên về những vùng đất đã đi qua hay về sự đa dạng của các loài động thực vật nơi đây. Hứa hẹn sẽ là một kỷ niệm một trải nghiệm đẹp trong khoảng thời gian còn trên giảng đường.

Lớp Sinh học K43 sẽ còn một học phần thực tập thực tế tại các cơ sở có ứng dụng Sinh học trong học kỳ 1 của năm thứ 4. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị nữa để giúp các bạn ngành Sinh học sau khi ra trường có đủ kỹ năng, kiến thức để thích ứng với công việc. Bên cạnh đó đây còn là những kỹ niệm đẹp trong cuộc đời sinh viên của các bạn.

(ảnh, bài viết: Ngọc Thạch, Loan Anh)

Thông báo

Số lượt truy cập

1791626
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
53
5019
8102
1791626

Khoa Khoa học Tự nhiên
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3872.091
Email: kkhtn@ctu.edu.vn