A.Cấp quốc gia

1. Giải ba Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019

Ngày 01 tháng 12 năm 2019, Bộ giáo dục & Đào tạo đã tổ chức lễ tổng kết trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019. Trong buổi lễ này, đề tài: “Phân lập vi khuẩn trong nước thải có khả năng phân hủy benzene/toluene/xylene và tạo chế phẩm sinh học chứa các dòng vi khuẩn tiềm năng” do sinh viên Nguyễn Quốc Cường, Đinh Minh Thư, Đặng Anh Việt và Nguyễn Thị Ngọc Hương (Lớp Sinh học K41) thực hiện với giảng viên hướng dẫn: TS.Nguyễn Thị Phi Oanh đã xuất sắc đạt giải ba.

Sinh viên Nguyễn Quốc Cường vị trí giữa

2. Giải nhì cuộc thi Olympic kinh tế lượng và ứng dụng toàn quốc năm 2020

Ngày 14/6/2020, Trung ương Hội sinh viên và Học viện Tài chính đã phối hợp tổ chức phát giải cuộc thi “Olympic kinh tế lượng và ứng dụng lần thứ V năm 2020”.  Trong cuộc thi này, đề tài của 3 sinh viên Khoa Khoa học Tự nhiên: Thái Minh Trọng, Trần Thị Thiện, Nguyễn Võ Thảo Ly kết hợp với 2 sinh viên Khoa kinh tế Bùi Lan Hương, Huỳnh Hoàng Thanh, dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Võ Văn Tài và PGS.TS. Phan Đình Khôi đã xuất sắc đạt giải nhì.

B. Cấp trường

Ngày 25/62020, Hội nghị Sinh viên NCKH Trường ĐHCT năm 2020 được tổ chức nhằm tôn vinh những công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu của sinh viên Trường ĐHCT. Năm nay, Trường ĐHCT đã tiếp nhận đăng ký 29 công trình NCKH của sinh viên. Qua thẩm định của các tiểu ban chuyên môn, kết quả đã chọn được 16 công trình NCKH có giá trị cao để trao giải "Sinh viên NCKH Trường ĐHCT" tại Hội nghị Sinh viên NCKH Trường ĐHCT năm 2020. Theo đó, 16 công trình NCKH của sinh viên được trao 03 giải nhất, 05 giải nhì, 06 giải ba và 02 giải khuyến khích.

Hội nghị Sinh viên NCKH Trường ĐHCT năm 2020 diễn ra tại Hội trường 4, Nhà điều hành, Trường ĐHCT

Trong số các giải thưởng này, sinh viên Khoa Khoa học Tự nhiên đã xuất sắc đóng góp 01 giải nhất và 01 giải ba.

1. Giải nhất sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Cần Thơ năm 2020

Đề tài “Nghiên cứu tổng hợp toàn phần hoạt chất của thuốc Beleodaq” do sinh viên Huỳnh Như Thảo (ngành Hóa dược khóa K42) làm chủ nhiệm phối hợp cùng với Nguyễn Cường Quốc (ngành Hóa học khóa K43) thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Trần Quang Đệ.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền trao giải nhất cho ba chủ nhiệm công trình đạt giải nhất

Nguyễn Cường Quốc - Huỳnh Như Thảo

Với thành tích đạt được, nhóm đã được Nhà Trường tạo điều kiện cho tham gia giải thưởng "Sinh viên NCKH" năm 2020 do Bộ GD&ĐT tổ chức vào tháng 11 năm nay.

2. Giải ba sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Cần Thơ năm 2020

Đề tài “Đánh giá hiệu quả nước thải sơ chế tôm bằng bể IFAS có bổ sung vi khuẩn nitrate hóa bản địa” do sinh viên: Phạm Công Phú, Trương Vũ Luân, Phạm Thảo Trang (lớp Sinh học K43) thực hiện với sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Thị Phi Oanh.

2261915
2261915