Nhân chuyến đến thăm Bộ môn Sinh học, Khoa Khoa học Tự nhiên của GS. Patrick Van Dijck, Trưởng chuyên ngành Vi sinh Phân tử và Công nghệ Sinh học, Khoa Khoa học, Đại học Leuven; Trưởng nhóm nghiên cứu Vi sinh vật của Viện nghiên cứu Công nghệ Sinh học (VIB) - Bỉ, Bộ môn Sinh học đã tổ chức buổi báo cáo khoa học để GS. Van Dijck và Thầy Cô thuộc các lĩnh vực nghiên cứu liên quan có thể chia sẻ các hướng nghiên cứu của mình. Ngoài ra, GS. Van Dijck cũng giới thiệu các nhóm nghiên cứu chính của VIB, các hướng nghiên cứu hiện tại về thực vật và vi sinh vật.

Sau các báo cáo khoa học, nhóm nghiên cứu về thực vật và vi sinh vật đã thảo luận nhằm định hướng và tìm cơ hội hợp tác với nhóm nghiên cứu của GS. Van Dijck trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong buổi báo cáo:

Giới thiệu Thầy Cô, học viên, sinh viên tham dự.

Báo cáo “Prospects for sustainable plant disease management in the Mekong Delta of Vietnam” do TS. Nguyễn Đắc Khoa, Viện NC&PT CNSH trình bày.

Báo cáo “Plant essential oils as a new source for antimicrobial research and beyond” do GS. Patrick Van Dijck, Đại học Leuven; VIB trình bày.

Báo cáo “Screening for anti-diabetic medicinal plants in the Mekong Delta” do PGS. TS. Đái Thị Xuân Trang, Khoa Khoa học Tự nhiên trình bày

Báo cáo “Intra- and inter-field diversity of 2,4-dichlorophenoxyacetic acid degradative plasmids and their catabolic genes in rice fields of the Mekong delta in Vietnam” do TS. Nguyễn Thị Phi Oanh, Khoa Khoa học Tự nhiên trình bày

GS. Patrick Van Dijck nhận quà lưu niệm

Ảnh lưu niệm Thầy Cô và sinh viên tham dự báo cáo