Trong không khí se lạnh của thời khắc giao mùa chuẩn bị bước sang năm mới, ai ai cũng háo hức đón chờ một cái tết thật an vui, hạnh phúc. Nhưng vẫn còn đó những mảnh đời kém may mắn, phải bươn chải mưu sinh với cuộc sống vất vả, bộn bề. Với tinh thần, truyền thống “Thương người như thể thương thân” mang đến không khí mùa xuân hạnh phúc, ấm áp tươi mới cho các em thiếu nhi và người vô gia cư trên địa bàn quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Vừa qua CLB Tình Nguyện Tự Nhiên đã tổ chức chương trình “Xuân Tình Nguyện Tết Yêu Thương” tại trường tiểu học An Bình 1, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ và phối hợp cùng Chi đoàn Sinh học K41 tổ chức chương trình “Khúc Giao Mùa Ấm Áp” trên địa bàn Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Chương trình “Khúc Giao Mùa Ấm Áp” được tổ chức ngày 05/02/2018 đã tặng 10 phần quà cho các hoàn cảnh vô gia cư trên địa bàn quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Mỗi phần quà gồm quần áo cũ, bánh ngọt, sữa và phần cháo trứng muối tuy giá trị những món quà không lớn nhưng thấm đậm tình cảm của các bạn sinh viên dành cho các cô chú trong những ngày tết cận kề.

Các bạn Tình nguyện viện đang thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho các Cô, Chú.

Tiếp nối chuỗi hoạt động xuân là chương trình “Xuân Tình Nguyện Tết Yêu Thương” được tổ chức vào ngày 07/02/2018 tại trường Tiểu học An Bình 1, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Câu lạc bộ đã trao tặng 34 phần quà đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường mỗi phần quà trị giá hơn 200.000 đồng.

Chương trình còn tổ chức 4 gian hàng trò chơi dân gian: Lì xì may mắn, Chiếc vòng vui vẻ, Ném bóng, Bịt mắt tìm quà cho 1300 em học sinh tại trường. Các gian hàng là sân chơi lành mạnh, vui tươi cho các em học sinh đón chào dịp Tết nguyên đán 2018.

Cả hai chương trình tình nguyện xuân 2018 của CLB Tình nguyện Tự nhiên đã thu hút 80 tình nguyện viên tham gia cũng như sự ủng hộ của quý Thầy Cô, các bạn sinh viên trong và ngoài khoa đã quyên góp quần áo cũ, gia vị, quà bánh, hiện kim… cho chương trình. Nhân dịp năm mới CLB Tình nguyện Tự nhiên, Đoàn khoa Khoa học Tự nhiên kính chúc quý Thầy Cô và các bạn sinh viên năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong học tập, công tác