Từ ngày 01/03/2023 – 05/03/2023, Khoa Khoa học Tự nhiên đã tổ chức đón tiếp Giáo sư Kaeko Kamei (Hiệu phó Viện Công nghệ Kyoto – Kyoto Institute of Technology (KIT)) đến thăm và làm việc với trường Đại học Cần Thơ. Đi cùng với GS. Kamei còn có các thầy, cô đang công tác tại Phòng hợp tác quốc tế của trường KIT, các bạn học viên và sinh viên sang giao lưu, học tập về chuyên môn và văn hóa Viêt đặc trưng của miền sông nước Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong chuyến công tác lần này, GS. Kamei đã phối hợp với bộ môn Sinh học – Khoa Khoa học Tự nhiên tổ chức Lab course “Purification of hen egg white lysozyme”, khóa học được tổ chức tại Phòng thí nghiệm của Bộ môn Sinh học. Có 30 sinh viên, học viên của trường ĐHCT cùng 05 bạn sinh viên Nhật Bản (KIT) tham gia Lab course lần này. Các bạn học viên, sinh viên đã học được rất nhiều về kiến thức chuyên ngành cũng như các kỹ năng, thao tác trong phòng thí nghiệm từ khóa học và nhận được giấy chứng nhận hoàn thành khóa học sau 03 ngày tham dự.

Ngoài ra, GS. Kaeko Kamei đã có thảo luận về các cơ hội học bổng ở các bậc học khác nhau (Thạc sĩ, Tiến sĩ), các chương trình trao đổi sinh viên được tài trợ bởi Viện Công nghê Kyoto- KIT và các tổ chức khác đến từ Nhật Bản, mở ra cơ hội nghiên cứu sâu rộng trong lĩnh vực chuyên môn.

Một số hình ảnh của buổi gặp gỡ và các hoạt động trong Lab course:

Buổi gặp gỡ các đại diện Viện Công nghệ Kyoto và Ban Giám Hiệu trường Đại Học Cần Thơ cùng lãnh đạo các Khoa/Viện

Chụp hình lưu niệm giữa GS. Kaeko Kamei với thầy cô lãnh đạo Khoa KHTN cùng các sinh viên

Một số hình ảnh về các hoạt động học tập tại Phòng thí nghiệm – Bộ môn Sinh học, Khoa KHTN:

GS. Kamei trao đổi kiến thức cùng các sinh viên

Các sinh viên đang tiến hành các thí nghiệm trong khóa học

Các hoạt động học tập trong khóa học giữa GS. Kamei, sinh viên Nhật Bản và sinh viên trường ĐHCT

Buổi báo cáo Seminar – giao lưu học thuật và tổng kết khoá học, trao giấy chứng nhận cho các sinh viên tham dự

GS. Kamei và PGS.TS. Trần Thanh Mến trao giấy chứng nhận cho sinh viên tham gia

Ảnh chụp lưu niệm cùng GS. Kamei và các sinh viên tham dự khóa học

Người viết: Lâm Ngọc Ngân – CNSH TT Khóa 45