TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Văn phòng: Trần Thị Cẩm Nhung

- Bà Phan Thị Thu Hương – Thư ký

III. Nội dung

- Trường đang chuẩn bị ráo riết để kiểm định chính thức Trường chu kỳ 2 vào ngày 14/11 đến 18/11/2023. Khoa cử một số đối tượng tham gia phỏng vấn à Đề nghị Thầy Tài trao đổi và nhắc nhở các đối tượng này.

- Thầy Hải thông báo dự án nông nghiệp USAID 48 triệu USD. Đại học Cần Thơ là người được tham gia được phân 3 triệu USD.

- Chuyên ngành thiết kế vi mạch và bán dẫn đã được Hội đồng Trường thông qua dự kiến làm kế hoạch tuyển sinh trong năm 2024 để mở ngành này.

- Ngoài kinh phí phân giao tổ chức các hoạt động giao lưu, tập huấn ngắn hạn dành cho sinh viên, chúng ta khuyến khích gia đình và sinh viên tự túc kinh phí tham gia cùng chung nhóm để mở rộng giao lưu quốc tế hiệu quả hơn.

- Hội đồng giáo sư nhà nước chính thức công khai trên trang web Trường được 21 Phó giáo sư và 4 Giáo sư. Có 1 Giáo sư và 1 Phó Giáo sư không đạt.

- Việc phối hợp ký kết với một Trường Đại học Đài Loan, BGH lưu ý một số ngành như bên Trường Bách Khoa có ngành thiết kế vi mạch và bán dẫn Trường khuyến khích liên kết với một Đai học chuyên về vi mạch bán dẫn của Đài Loan để phát triển ngành này à Đề nghị nhóm ngành Khoa học sức khỏe xem bên Đài Loan có Đại học nào đào tạo để tổ chức đoàn ra. Đề nghị Thầy Tiên chủ trì năm nay đưa dự toán đoàn ra khoảng 4-5 người đi tìm hiểu, ký kết, nhờ hỗ trợ hoặc gửi người đi đào tạo, nếu được Trường thông qua thành lập ngành khoa học sức khỏe. Dự toán ngày 10/11 này hết hạn.

- Phòng HTQT nhắc nhở các đơn vị khi cần có hỗ trợ tư vấn cần báo sớm, đặc biệt khi chuẩn bị ký kết có phí từ nước ngoài à P.HTQT đề nghị thông tin để tư vấn loại hình phù hợp.

- Nhắc nhở các đoàn sinh viên đi nước ngoài hay quên mang theo Quyết định được cử đi học, giao lưu à BGH đề nghị phòng HTQT soạn danh mục khi đi cần mang theo giấy tờ gì.

- Sáng ngày 06/11/2023 Trường làm lễ Thầy Trần Trung Tính phụ trách Trường Đại học Cần Thơ.

- Các dự toán các đơn vị đã được gửi lên cô Nhung, BCN rà soát xem cần nhu cầu bổ sung kinh phí gì để dự toán luôn.

- Năm 2024 Trường dự kiến mở một số ngành mới và cũng đã có Quyết định mở: giáo dục mầm non, sư phạm khoa học tự nhiên, du lịch, báo chí, thiết kế vi mạch bán dẫn, thương mại điện tử.

- Trường tổ chức ngày 20/11 trước 1 ngày (19/11)

- Trong tuần này Công đoàn Trường thông báo tham gia đi bộ thể thao và tham gia tổng kết hội thao.

- Khoa tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam vào chiều ngày Thứ hai 20/11 (tổ chức nội bộ, không mời khách)

- Đề xuất mở rộng sảnh ngoài rộng dài ra phía sau Bộ môn Hóa

- Phát động công trình thanh niên mỗi lớp tặng một chậu hoa lớn (bằng gốm, sành, sứ, hoặ lu) và gắn bảng tên lớp vào chậu hoa và khi ra Trường không vận động tặng băng đá nữa. Công trình này phải có ban tổ chức, các lớp chỉ đóng tiền thôi (mỗi chậu khoảng 2 triệu đồng)

- Phòng trên lầu ĐTN sắp xếp dọn để làm phòng giảng viên dành cho cán bộ thỉnh giảng và thầy cô kéo dài thời gian làm việc.

* Trao đổi:

- Thầy Tài:

+ Kiểm định sơ bộ: Trường đề nghị hỗ trợ một số minh chứng trong đó có biên bản của tổ kiểm định chất lượng, biên bản minh chứng cho quá trình kiểm định chất lượng của Bộ môn Toán, Bộ môn Hóa (quá trình làm bộ môn có họp hay có triiển khai gì nhờ bộ môn viết lại biên bản và gửi lại đúng hạn à Hạn chót gửi Trường ngày 09/11/2023.

+ Phần seminar Khoa hỗ trợ 2 triệu đồng vẫn chưa sử dụng nên thầy cô tranh thủ sử dụng số tiền này cuối năm.

- Thầy Tiên:

+ Phục vụ kiểm định: Đề cương đưa lên hệ thống nhờ Quý Thầy Cô kiểm tra ngẫu nhiên xem đúng chưa, nếu chưa đúng phản hồi cô Thơ.

+ Khoa thiếu máy chiếu, máy chiếu mờ à Đề nghị mua khoảng 2-3 máy.

+ Dự trù đoàn đi nước ngoài là Đài Loan hoặc đoàn ngoài Đông Nam Á.

+ Thư viện: Hiện nay Thư viện đã là không gian tự học cho sinh viên. Tương lai Khoa sẽ cải tạo thêm thư viện thành nơi sáng tạo để có thể trưng bày sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên. Khi có đoàn sinh viên, học sinh phổ thông đến thăm hoặc doanh nghiệp có hỗ trợ thì để sản phẩm trưng bày tạo không gian à Khoa sẽ xem xét để làm và tìm nguồn tài trợ.

- Thầy Tuân:

+ Phản ánh với P.QLKH: Các thí nghiệm liên quan đến đạo đức trong nghiên cứu nhấp vào đường link đăng ký không truy cập được.

- Cô Như:

+ Việc đăng ký mượn phòng: Thầy cô lưu ý mượn phòng trên hệ thống. VPK nhắc nhở anh Tuấn Anh việc này. Thầy Phong sẽ phản ánh lên Trường tuần 16 đã xóa các phòng học trên hệ thống, cần duy trì đến tuần 17.

- Thầy Phong:

+ Nhờ Quý Thầy Cô đăng ký lịch thi lên hệ thống.

- Tập thể cán bộ Khoa thi hát quốc ca vào tối thứ hai tuần sau ngày 13/11/2023.

- Cuộc họp kết thúc lúc 16 giờ 00 phút cùng ngày./.

Thư ký                                                                                     Chủ tọa

Phan Thị Thu Hương                                                                      Ngô Thanh Phong