• Xin chào, Khách Đăng nhập 

SỰ KIỆN

HỘI NGHỊ HÓA HỮU CƠ TOÀN QUỐC LẦN THỨ 8 

Thời gian tổ chức hội nghị: 01-03/12/2017 

  • Giới thiệu chung 

thuvien02

    Thư viện Khoa nằm trong hệ thống Trung tâm học liệu của Trường Đại học Cần Thơ có quá trình hình thành và phát triển gắn liền với lịch sử phát triển của Khoa Khoa học Tự nhiên, với diện tích 230m2 (gồm 01 phòng lưu trữ sách, tài liệu,…01 phòng đọc sách và với 40 máy tính nối mạng có thể giúp bạn đọc đến thư viện tự học, tìm kiếm tra cứu tài liệu, tìm kiếm thông tin trên mạng. Hiện nay, Thư viện có hơn 3212 đầu sách và 724 quyển luận văn thạc sĩ cùng với nhiều giáo trình và bài giảng, tài liệu tham khảo khác. Sinh viên có thể tìm mua giáo trình và bài giảng do cán bộ Khoa biên soạn tại Thư viện Khoa.

thuvien01

 

  • Chức năng

Thư viện Khoa có chức năng thông tin và thư viện, phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của Khoa, quản lý phòng  máy tính công.

  • Đối tượng phục vụ

Bao gồm cán bộ, giảng viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, sinh viên của Khoa và các khoa khác có nhu cầu.

thuvien03

  • Nhiệm vụ

- Tổ chức xử lý, sắp xếp, lưu trữ, bảo quản, quản lý tài liệu và thông tin; xây dựng hệ thống tra cứu thông tin hiện đại, thu nhận lưu chiểu các tài liệu do Trường xuất bản, các công trình nghiên cứu khoa học đã được nghiệm thu, giáo trình, tập bài giảng của cán bộ Khoa cũng như Trường.

- Tổ chức phục vụ, hướng dẫn cho bạn đọc khai thác, tiếp cận sử dụng hiệu quả các nguồn thông tin, tài liệu có trong thư viện.

- Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong khoa để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao: phối hợp với các bộ môn trong việc lựa chọn, bổ sung tài liệu và triển khai các dịch vụ thông tin thư viện, phối hợp với bộ môn Tin học ứng dụng để ghi danh chứng chỉ A, B tin học.

- Thực hiện báo cáo định kỳ tháng, quý, năm và báo cáo đột xuất về tình hình hoạt động của Thư viện với Ban chủ nhiệm Khoa.

          -----------------

NỘI QUY

 

SỬ DỤNG PHÒNG MÁY TÍNH CÔNG CỦA THƯ VIỆN

 

Điều 1: Khi vào phòng máy tính công (PMTC) sinh viên phải ăn mặc chỉnh tề theo quy định của Trường, phải mang bảng tên.

Điều 2: Thời gian mở cửa: Từ thứ 2 đến chủ nhật (Trừ các ngày nghỉ và ngày lễ)

            + Thứ hai đến thứ bảy: 7:00 – 21:00

            + Chủ nhật: 7:00 – 16:30

Điều 3: Sinh viên sử dụng “tài khoản máy tính” để đăng nhập vào máy tính công. Sau khi sử dụng phải đăng xuất. Mỗi ngày sinh viên chỉ được sử dụng tối đa 04 giờ máy.

Điều 4: Khi vào PMTC sinh viên phải giữ gìn an toàn, trật tự, vệ sinh. Không mang chất dễ gây cháy nổ, thức ăn hoặc đồ uống vào PMTC. Không hút thuốc, nói chuyện ồn ào, sử dụng điện thoại di động trong PMTC.

Điều 5: Phải bảo quản các thiết bị trong PMTC, khi có sự cố sinh viên phải báo ngay cho nhân viên trực PMTC để xử lý, không tự ý tháp gỡ, di dời hay thay đổi thiết bị trong PMTC. Chịu trách nhiệm bồi thường nếu làm hư hỏng hoặc mất mát thiết bị trong PMTC.

Điều 6: Chỉ sử dụng máy tính công cho mục đích học tập và nghiên cứu. Nghiêm cấm việc sử dụng máy tính công để truy cập vào các trang Web mang tính chất phản động và độc hại. Không sử dụng máy tính công để chơi trò chơi, nghe nhạc, xem phim, ghi nhật ký, trò chuyện trên mạng.

Điều 7: Tuyệt đối chấp hành đúng nội quy đã quy định, nếu vi phạm sinh viên sẽ bị xử lý theo các hình thức sau:

            1. Vi phạm điều 1 và điều 4 bị nhắc nhở và yêu cầu tạm ngưng sử dụng máy tính công đến khi chấp hành đúng nội quy.

            2. Vi phạm điều 6 bị lập biên bản, mời ra khỏi PMTC và trừ 20 giờ sử dụng máy.

            3. Vi phạm điều 5 hoặc vi phạm nghiêm trọng bị lập biên bản và xử lý kỷ luật theo các quy định của Trường và pháp luật của Nhà nước.

 

******