TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Văn phòng Khoa: Bà Trần Thị Cẩm Nhung

- Bà Phan Thị Thu Hương: Thư ký

III. Nội dung

1. Công tác Tổ chức - Cán bộ:

- Ra quyết định bổ nhiệm 02 phó trưởng Bộ môn Khoa học Sức khoẻ (Thầy Trần Quang Đệ và cô Hà Thị Kim Quy)

- Làm tờ trình thực hiện quy trình bổ nhiệm nhân sự Trưởng bộ môn Hóa học từ nguồn quy hoạch tại chỗ

- Trường nhắc cử viên chức đi học theo đề án 89 năm 2024. Các bộ môn chuyên môn rà soát và cử viên chức đi đào tạo. Hạn cuối ngày 05/4/2024

- Khoa đã rà soát quy hoạch cán bộ quản lý và cán bộ lãnh đạo Đảng.

- Trong cuộc họp giao ban Trường chiếu video clip tư liệu quý 1 năm 2024, rà soát hoạt động quý cũ và triển khai quý tiếp theo.

- Vị trí việc làm: nhanh chóng thực hiện, ngày 01/07/2024 vận hành theo lương mới. Nếu làm không kịp vẫn giữ lương phụ cấp như cũ và sẽ được truy lĩnh sau.

1. Công tác đào tạo:

- Trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Hiện nay có 19/24 lĩnh vực theo danh mục của Bộ.

- Tăng cường công tác tư vấn tuyển sinh, đặc biệt công tác tư vấn sau Đại học. Một số ngành KHTN tăng chỉ tiêu. Tổng chỉ tiêu năm 2024 là 530.

- Trường tổ chức thi năng khiếu các ngành: kiến trúc, giáo dục thể chất, giáo dục mầm non.

- Ngày hội khởi nghiệp sinh viên toàn quốc lần thứ 6 đăng cai tổ chức tại trường ĐHCT (từ 12- 14/4/2024) có khảng 100 gian hàng trưng bày.

- Trường sẽ triển khai định mức kinh tế kỹ thuật cho từng chương trình đào tạo à chi phí đào tạo.

- Tối 19g ngày 01/04/2024 có buổi lãnh đạo khoa tiếp xúc với đại diện sinh viên do ĐTN tổ chức.

- Thành lập mạng lưới cựu sinh viên trường ngày 31/03/2024

- Rà soát chương trình đào tạo ngắn hạn

- Thống nhất gọi chương trình đại trà là chương trình chuẩn và các chương trình khác: chương trình tiên tiến, chương trình CLC, chương trình đào tạo từ xa…

1. Công đoàn:

- Kỷ niệm 58 năm thành lập trường, thống nhất quà tặng bộ đồng phục cho viên chức, người lao động (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng).

- Tổ chức nghỉ dưỡng ở Côn Đảo từ ngày 15-17/05 (kinh phí công đoàn khoảng 51 triệu)

1. 4. Nghiên cứu khoa học:

- Trường kêu gọi các đơn vị các bài báo khoa học trên tạp chí khoa học SDMD, hạn cuối ngày 15/4/2024.

- Thông báo số 1 của hội nghị KHTN ĐBSCL lần thứ 3: đề nghị các bộ môn vận động các chủ nhiệm đề tài viết các bài báo khoa học.

1. Hợp tác quốc tế:

- Kí kết MOU với viện CNSH của Đại học Trà Vinh.

1. Quản lý chất lượng:

- Gấp rút chuẩn bị đánh giá AUN ngành Sinh học và Vật lý kỹ thuật.

- Bộ ban hành chuẩn cơ sở giáo dục đại học (bao nhiêu sinh viên/giảng viên)

1. Cơ sở vật chất - Tài chính:

- Hoàn chỉnh các hạng mục chung để đánh giá ngoài AUN

- Trường đã có quyết định của Bộ về việc tự chủ tài chính từ giai đoạn 2023-2025

1. Đảng và Đoàn thể:

- Thành lập chi bộ mới Khoa học sức khỏe.

- Quy hoạch Đảng các cấp đang tiến hành.

- Chiều ngày 09/04/2024 họp Đảng ủy mở rộng để sơ kết quý 1, lập kế hoạch tiếp cho quý 2.

- Ngày 10/4 Họp hội đồng Trường mở rộng để sơ kết giữa nhiệm kỳ.

- Đảng ủy xin chủ trương thực hiện quy trình bổ nhiệm phó bí thư. Hiện nay đồng chí Nguyễn Thành Tiên là Bí thư.

* Trao đổi:

- Triển khai phần mềm: cập nhật lịch thi

- Bộ môn rà soát Kế hoạch sinh viên đi học ngắn hạn.

- Kế hoạch kết nạp Đảng viên.

- Tư vấn hướng nghiệp: in thêm 2000 tờ (hiện tại còn 1.500 tờ). Bộ môn cần liên hệ cô Thơ.

- Chiều 02/04/2024 chấm clip giới thiệu các ngành của Khoa

- Trưởng bộ môn lưu ý biên soạn giáo trình liên quan đến nghiệm thu.

- Mạng lưới CSV: hiện nay đã có hệ thống mail group từng lớp à đề nghị gửi link vô từng mail group thì thông tin sẽ rộng rãi hơn.

- Cán bộ chú ý kê khai khối lượng giảng dạy (ngày 07/04/2024)

- Vận động quỹ hỗ trợ Đội văn nghệ của Khoa KHTN tham gia Hội diễn văn nghệ năm 2024.

Cuộc họp kết thúc lúc 16 giờ 00 phút cùng ngày./.

Thư ký                                                                           Chủ tọa

Phan Thị Thu Hương                                                      Ngô Thanh Phong