TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Chủ tọa: ông Ngô Thanh Phong

Thư ký: Trần Lê Kim Thụy

III. Nội dung

- Trường tổ chức KN 57 năm ngày thành lập Trường, Khoa tiến hành tổng kết cơ bản các thành tựu và hoạt động trong thời gian tới của đơn vị.

- CBGD đề cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo chuẩn đầu ra của CTĐT

- Thầy, cô đăng ký GS, PGS hạn cuối: 24/4/2023.

- Đăng ký xét tuyển trình độ thạc sĩ hạn cuối: 07/4/2023. Năm 2023, Trường sẽ tổ chức xét tuyển nhiều đợt.

- Kế hoạch xét tuyển sinh đại học theo phương thức học bạ, nộp hồ từ 5/5 – 5/6/2023. Đơn vị tích cực tham gia tư vấn tuyển sinh theo các kênh thông tin của đơn vị.

- Khoa sẽ thống kê tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp theo tiến độ năm 2023 (đợt 1 cuối tháng 4). Nhắc các sinh viên đảm bảo tiến độ tốt nghiệp.

- Trường dự kiến chuyển một số dịch vụ cho sinh viên thực hiện, ví dụ: chuẩn bị mẫu tại phòng thí nghiệm,… theo hình thức thuê khoán trường trả lương.

- Trường dự kiến thành lập một số nhóm nghiên cứu mạnh: từ 30/8 – 30/9/2023 thầy, cô nộp hồ sơ đăng ký các nhóm nghiên cứu, sau đó đến 30/10 trường xem xét tiêu chuẩn và thành lập các nhóm nghiên cứu mạnh tương ứng với các phòng thí nghiệm trọng điểm.

- Đơn vị tranh thủ khai thác cơ sở vật chất thiết bị tại khu tòa nhà mới.

- Định mức thiết bị chuyên dùng đơn vị thực hiện hoàn thành theo đúng tiến độ. Hiện tại, định mức thiết bị chuyên dùng dự án chuyển đổi số Bộ phân quyền Hiệu trưởng phê duyệt.

- Trung tâm học liệu đề nghị các đơn vị tự rà soát tài liệu tham khảo trong các đề cương chi tiết học phần và phối hợp giải quyết các tình huống cụ thể.

- Ngành Hóa dược đánh giá sơ bộ đạt còn ở mức thấp đề nghị Bộ môn Hóa rà soát xem xét lại kết quả phản hồi của đơn vị đánh giá.

- Phòng Quản trị Thiết bị khảo sát các khu vực thoát nước, mái nhà,….trong mùa mưa, đơn vị rà soát nếu cần thiết báo phòng Quản trị Thiết bị hỗ trợ thực hiện.

- Đơn vị lưu ý khai thác hiệu quả các kí kết MOU.

- Họp đảng ủy Trường mở rộng ngày 11/4/2023.

* Một số trao đổi ý kiến:

- Việc lựa chọn bổ sung học phần online: 03 ngành trong Khoa có đề nghị tiểu luận tốt nghiệp thực hiện giảng dạy online cần phải cân nhắc. Trưởng bộ môn, tổ trưởng tổ điều chỉnh chương trình ĐT có trách nhiệm việc chọn này. Lưu ý rằng, thời gian tới các học phần online sẽ phải triển khai trên hệ thống Elearning của Trường, đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số trong công tác kiểm định chương trình đào tạo. Lưu ý các bộ môn cân nhắc cẩn thận việc chọn học phần giảng dạy online theo quy định, các học phần này sẽ viết đề cương chi tiết và công khai.

- Thầy, cô giảng dạy bám sát vào đề cương chi tiết học phần và chuẩn đầu ra.

- Bộ môn triển khai thực hiện thống kê định mức thiết bị chuyên dùng cho các CTĐT ở các bậc đào tạo của Khoa.

- Bộ môn tranh thủ chọn sinh viên làm thủ tục đề cử đi học ngắn hạn trong dịp Hè, tính đến thời điểm hiện tại đã cử 02 sinh viên BM Hóa tham gia trao đổi ngắn hạn có nhận học bổng từ Trường và 03 sinh viên học tự túc.

- Đoàn thanh niên, bộ môn Vật lý, Hóa học chuẩn bị chào đón (ngày 13/04) và phân công hướng dẫn đối với 05 sinh viên Thái Lan học ngắn hạn tại Khoa.

- Sáng thứ năm 13/4/2023: Khoa và công đoàn phối hợp kiểm tra công tác an toàn vệ sinh, thiết bị,…đợt 1 năm 2023.

- Các chi bộ tranh thủ phát triển Đảng viên mới. Hiện tại (hết quý 1) có một quần chúng là cán bộ đã kết nạp Đảng.

- Công đoàn và Đoàn thanh niên phối hợp lập kế hoạch và dự toán công trình “Đường Hoa Sen Khoa học Tự nhiên” đăng ký với Trường năm 2023.

Cuộc họp kết thúc lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày./.

Thư ký                                                                                                Chủ tọa

Trần Lê Kim Thụy                                                                                  Ngô Thanh Phong