• Xin chào, Khách Đăng nhập 

SỰ KIỆN

HỘI NGHỊ HÓA HỮU CƠ TOÀN QUỐC LẦN THỨ 8 

Thời gian tổ chức hội nghị: 01-03/12/2017 

Khoa Khoa học Tự nhiên  (CNS) là đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học thuộc Trường Đại Học Cần Thơ (CTU), một trường đại học trọng điểm, đa ngành, đa lĩnh vực của Việt Nam, tọa lạc tại thành phố Cần Thơ, trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Khoa có nhiệm vụ đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên. Cụ thể là:

Đào tạo bậc đại học cấp bằng cử nhân các ngành:

 

1. Sinh học

2. Hóa học (gồm chuyên ngành hóa học và hóa dược)

3. Toán ứng dụng                                                

4. Vật lý kỹ thuật

                                                         gioithieu01

Đào tạo bậc sau đại học cấp bằng Thạc sĩ các chuyên ngành:

 

gioithieu02

 

1. Giải tích

2. Đại số và lý thuyết số

3. Lý thuyết xác suất và thống kê toán học

4. Vật lý kỹ thuật

5. Vật lý lý thuyết và vật lý toán

6. Hóa hữu cơ

7. Hóa lý và hóa lý thuyết

8. Sinh thái học

Ngoài ra,  Khoa còn giảng dạy các học phần khoa học cơ bản (Toán, Lý, Hóa, Sinh) cho các Khoa khác trong Trường.

Hiện nay, Khoa Khoa học Tự nhiên có 105 cán bộ viên chức (có 77 cán bộ giảng dạy, 28 cán bộ phục vụ giảng dạy và cán bộ văn phòng). Trong số cán bộ giảng dạy có 03 Phó giáo sư, 19 Tiến sĩ, 48 Thạc sĩ và 10 cử nhân . Hầu hết cán bộ giảng dạy của Khoa đều có kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và khả năng hợp tác giảng dạy và nghiên cứu. Khoa thường áp dụng những phương pháp giảng dạy mới như giảng dạy theo tình huống, khám phá,…sử dụng những phương tiện hỗ trợ như công nghệ thông tin, các thiết bị truyền tin phục vụ cho hoạt động học tập và giảng dạy. 

 

  

gioithieu03

Khoa luôn vận dụng phương châm lấy người học là trung tâm, luôn nâng cao năng lực đào tạo thông qua việc đầu tư các nguồn lực: cán bộ trình độ cao, cơ sở vật chất hiện đại để nâng cao chất lượng giảng dạy, từng bước tiến tới đạt chuẩn chất lượng lượng đào tạo quốc gia và khu vực. Cán bộ giảng dạy của Khoa đã viết nhiều giáo trình, xuất bản phẩm khoa học và tài liệu tham khảo phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

 

Hiện thời, Khoa có 01 Văn phòng Khoa, 01 Thư viện, 04 Bộ môn (Bộ môn Toán học, Bộ môn Vật Lý, Bộ môn Hóa học, Bộ môn Sinh học). Khoa có 01 khu nhà học với 10 phòng học, có nhiều phòng thí nghiệm trang bị các thiết bị hiện đại, phòng máy tính phục vụ cho học tập và giảng dạy của sinh viên và cán bộ trong Khoa và trong Trường. 

 

 gioithieu04

Đặc biệt , khuôn viên Khoa rất rộng rãi thoáng mát, trồng nhiều cây xanh, có các nơi tập luyện thể thao (sân bóng chuyền, bóng bàn…). Đây thật sự là nơi lý tưởng cho hoạt động học tập và rèn luyện của sinh viên.