Nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Khoa học Tự nhiên lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019–2022 và xây dựng chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2022–2024, được sự đồng thuận của Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Cần Thơ và Đảng ủy khoa Khoa học Tự nhiên, Ban Chấp hành Đoàn khoa nhiệm kỳ 2019-2022 tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Khoa học Tự nhiên, lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2024.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Khoa học Tự nhiên, lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2024 đã được long trọng tổ chức vào ngày 06/03/2022 với sự tham gia của 79 đại biểu được triệu tập về dự Đại hội cùng các đại biểu khách mời từ Thành đoàn Thành phố Cần Thơ, Đoàn trường Đại học Cần Thơ, Hội sinh viên Trường Đại học Cần Thơ, Đảng Ủy khoa Khoa học Tự nhiên cùng đại diện Ban thường vụ các Đoàn khoa trực thuộc Trường Đại học Cần Thơ.

Trong 02 phiên họp của Đại hội, Đại biểu đã thông qua báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội và báo cáo kiểm điểm của BCH Đoàn khoa Khóa IX nhiệm kỳ 2019-2022; Tán thành và thông qua mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024. Đại hội đề ra khẩu hiệu hành động của nhiệm kỳ 2022-2024: “Đoàn kết – Sáng tạo – Hội nhập – Phát triển”.

Đại hội đã được nghe ý kiến chỉ đạo từ đồng chí Nguyễn Thành Tiên – Phó Bí thư Đảng Bộ khoa Khoa học Tự nhiên và đồng chí Nguyễn Văn Pha – Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Cần Thơ về những trọng điểm cần lưu ý trong hoạt động ở nhiệm kỳ mới.

Đồng chí đồng chí Nguyễn Thành Tiên đại diện Đảng Ủy khoa Khoa học Tự nhiên phát biểu ý kiến chỉ đạo

Đồng chí Nguyễn Văn Pha đại diện Đoàn trường Đại học Cần Thơ phát biểu ý kiến chỉ đạo

Trong nhiệm kỳ 2019-2022, các đồng chí đoàn viên, thanh niên Khoa khoa học Tự nhiên đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đoàn và phong trào thanh niên và nhận được khen thưởng từ Trung ương Đoàn, Thành đoàn Thành phố Cần Thơ, Đoàn trường Đại học Cần Thơ, Đảng Ủy khoa Khoa học Tự nhiên và Đoàn khoa Khoa học Tự nhiên.

Đồng chí Nguyễn Đoàn Xuân Tiến nhận khen thưởng từ Trung ương Đoàn

Các đồng chí BTV Đoàn Khoa nhiệm kỳ 2019-2022 nhận khen thưởng từ Đảng ủy Khoa

Các đồng chí BCH Đoàn Khoa nhiệm kỳ 2019-2022 nhận khen thưởng từ Đoàn Khoa

Qua 2 phiên làm việc, Đại hội đã thống nhất kết quả bầu cử Ban Chấp hành Đoàn khoa Khoa học Tự nhiên khóa X, nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 15 đồng chí; thống nhất kết quả bầu chức vụ Bí thư Ban chấp hành Đoàn khoa và kết quả bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đoàn trường Đại học Cần Thơ.

Danh sách Ban thường vụ Đoàn Khoa Khoa học Tự nhiên nhiệm kỳ 2022 – 2024:

Họ và Tên

Võ Thị Tú Anh

Bí Thư Đoàn Khoa

Bộ môn Sinh học

Nguyễn Đoàn Xuân Tiến

Hóa dược 2 K44

Nguyễn Văn Phúc

Hóa dược 2 K45

Nguyễn Tấn Đạt

Hóa dược 1 K45

Nguyễn Quang Tỷ

Hóa học K45

Danh sách Ban chấp hành Đoàn Khoa Khoa học Tự nhiên nhiệm kỳ 2022 – 2024:

Họ và Tên

Hóa dược 2 K47

Nguyễn Thị Ngọc Mỹ

Toán ứng dụng K47

Để đạt được những mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ mới, không những cần có sự chỉ đạo của BCH Đoàn khoa mà còn là sức trẻ, bản lĩnh chính trị, kiến thức, sức khỏe và kỹ năng xã hội của toàn thể đoàn viên, thanh niên. Đại hội Đại biểu kêu gọi tinh thần học tập, rèn luyện toàn thể đoàn viên, thanh niên để chủ động, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học, hội nhập quốc tế, có chí khởi nghiệp, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đại biểu Đại hội nhận quà tài trợ từ Học viện King Sejong