Khoa học tự nhiên có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đặc biệt trong cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư. Tiếp nối thành công của Hội nghị Khoa học tự nhiên lần I, năm 2020 và để tạo điều kiện cho các nhà nghiên cứu, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên công bố, trình bày những kết quả nghiên cứu gần đây trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội nghị Khoa học tự nhiên Đồng bằng Sông Cửu Long lần II. Hội nghị cũng nhằm hướng đến mục tiêu tăng cường mối quan hệ hợp tác, giao lưu giữa các nhà khoa học, các cơ quan đơn vị trong đào tạo và nghiên cứu khoa học về khoa học tự nhiên.

Các bài viết sau khi được chấp nhận sẽ được đăng trong Tạp chí Khoa học, Trường đại học Cần Thơ (ISSN 1859-2333); Số đặc biệt (Tạp chí thuộc danh mục các Tạp chí được tính điểm công trình của Hội đồng Giáo sư Nhà nước).